Bộ chuyên đề luyện thi vào 10 môn Toán năm 2023-2024 có đáp án

1 K 483 lượt tải
Lớp: Ôn vào 10
Môn: Toán Học
Dạng: Đề thi
File:
Loại: Bộ tài liệu bao gồm: 3 TL lẻ ( Xem chi tiết » )


CÁCH MUA:

Liên hệ ngay Hotline hỗ trợ: 0842834585


Chúng tôi đảm bảo đủ số lượng đề đã cam kết hoặc có thể nhiều hơn, tất cả có BẢN WORD,  LỜI GIẢI CHI TIẾT và tải về dễ dàng.

Để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút Tải Xuống ở trên!

  • 1

    Bộ chuyên đề luyện thi vào 10 môn Toán năm 2023 - Bộ 3

    Đề thi được cập nhật liên tục trong gói này từ nay đến hết tháng 6/2023. Chúng tôi đảm bảo đủ số lượng đề đã cam kết hoặc có thể nhiều hơn, tất cả có BẢN WORD,  LỜI GIẢI CHI TIẾT và tải về dễ dàng.

    Để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút Tải Xuống ở trên!

    347 174 lượt tải
    100.000 ₫
    100.000 ₫
  • 2

    Bộ chuyên đề luyện thi vào 10 môn Toán năm 2022 - Bộ 2

    Đề thi được cập nhật liên tục trong gói này từ nay đến hết tháng 6/2023. Chúng tôi đảm bảo đủ số lượng đề đã cam kết hoặc có thể nhiều hơn, tất cả có BẢN WORD,  LỜI GIẢI CHI TIẾT và tải về dễ dàng.

    Để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút Tải Xuống ở trên!

    183 92 lượt tải
    100.000 ₫
    100.000 ₫
  • 3

    Bộ chuyên đề luyện thi vào 10 môn Toán năm 2021 - Bộ 1

    Đề thi được cập nhật liên tục trong gói này từ nay đến hết tháng 6/2023. Chúng tôi đảm bảo đủ số lượng đề đã cam kết hoặc có thể nhiều hơn, tất cả có BẢN WORD,  LỜI GIẢI CHI TIẾT và tải về dễ dàng.

    Để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút Tải Xuống ở trên!

    181 91 lượt tải
    100.000 ₫
    100.000 ₫
  • Tailieugiaovien.com.vn giới thiệu bộ chuyên đề luyện thi vào 10 môn Toán bao gồm: bộ 1, bộ 2, bộ 3 ôn luyện vào 10 theo bộ tách đề mới nhất nhằm giúp Giáo viên có thêm tài liệu tham khảo đề luyện thi Toán ôn luyện vào 10.
  • File word có lời giải chi tiết 100%.
  • Mua trọn bộ sẽ tiết kiệm hơn tải lẻ 50%.

Đánh giá

4.6 / 5(966 )
5
53%
4
22%
3
14%
2
5%
1
7%
Trọng Bình
Tài liệu hay

Giúp ích cho tôi rất nhiều

Duy Trần
Tài liệu chuẩn

Rất thích tài liệu bên VJ soạn (bám sát chương trình dạy)

Đây là bản xem thử, vui lòng mua tài liệu để xem chi tiết (có lời giải)
(Trắc nghiệm số xếp ở trên hình ở dưới)
Câu 1. (Tuyển sinh tỉnh Vĩnh Phúc năm 2017-2018)
Giá trị của biểu thức là:
A. B. C. D.
Lời giải
Chọn D
Câu 2. (Tuyển sinh tỉnh Vĩnh Phúc năm 2017-2018)
Hàm số đồng biến trên , khi:
A. B. C. D.
Lời giải
Chọn A
Hàm số đồng biến trên khi
Câu 3. (Tuyển sinh tỉnh Vĩnh Phúc năm 2017-2018)
Đồ thị hàm số nào sau đây đi qua hai điểm , :
A. B. C. D.
Lời giải
Chọn B
Gọi đồ thị hàm số đi qua có dạng: . Ta có:
Vậy đồ thị hàm số cần tìm là
Câu 4. (Tuyển sinh tỉnh Vĩnh Phúc năm 2017-2018)
Cho đường tròn ( cm) và đường thẳng tiếp xúc với nhau tại điểm . Khi đó:
A. cm và vuông góc với . B. cm và vuông góc với .
C. cm và không vuông góc với . D. cm và vuông góc với .
Lời giải
Chọn D
1
Mọi thắc mắc vui lòng xin liên hệ hotline: 084 283 45 85
Đây là bản xem thử, vui lòng mua tài liệu để xem chi tiết (có lời giải)
Câu 5. (Tuyển sinh tỉnh Hưng Yên năm 2017-2018)
Trong các phương trình sau đây, phương trình nào là phương trình bậc nhất hai ẩn
,x y
?
A.
2
2 5 10x y
. B.
2 5 10xy y
. C.
2 5
10
x y
. D.
2 5 10x y
.
Lời giải
Chọn D
Câu 6. (Tuyển sinh tỉnh Hưng Yên năm 2017-2018)
Khẳng định nào sau đây là đúng?
A. Đường tròn là hình có tâm đối xứng và có trục đối xứng
B. Đường tròn là hình có một trục đối xứng duy nhất.
C.Đường tròn là hình chỉ có hai trục đối xứng.
D. Đường tròn là hình có vô số tâm đối xứng.
Lời giải
Chọn A
Câu 7. (Tuyển sinh tỉnh Hưng Yên năm 2017-2018)
Cho hàm số bậc nhất
2
1 2y m x m
10 6y x
. Tìm giá trị của
để đồ thị hai hàm
số trên song song với nhau?
A.
3m
. B.
3m
. C.
3m
. D.
9m
.
Lời giải
Chọn B
Để đồ thị hàm số
2
1 2y m x m
song song với đồ thị hàm số
10 6y x
thì
2
1 10
2 6
m
m

3
3
m
m

3m
.
Câu 8. (Tuyển sinh tỉnh Hưng Yên năm 2017-2018)
Biết rằng tồn tại giá trị nguyên của
để phương trình
2 2
2 1 0x m x m m
có hai
nghiệm
1
x
;
2
x
thỏa mãn
1 2
2 4x x
. Tính tổng
S
các giá trị nguyên đó.
A.
3S
. B.
2S
. C.
0S
. D.
5S
.
Lời giải
Chọn B
Ta có
2
2
2 1 4 1 0m m m
,
m
.
2
Mọi thắc mắc vui lòng xin liên hệ hotline: 084 283 45 85
Đây là bản xem thử, vui lòng mua tài liệu để xem chi tiết (có lời giải)
Do đó phương trình luôn có hai nghiệm phân biệt với mọi
.
1
2 1 1
2
m
x m
;
2
2 1 1
1
2
m
x m
.
Theo đề bài:
1 2
2 4 2 1 4 2 3x x m m m
.
m
nên
1;0;1;2m
.
Ta có
1 0 1 2 2S 
.
Câu 9. (Tuyển sinh tỉnh Hưng Yên năm 2017-2018)
Tìm điều kiện xác định của biểu thức
5 x
?
A.
5x
. B.
5x
. C.
5x
. D.
5x
.
Lời giải
Chọn D
ĐKXĐ:
5 0 5x x
.
Cau 10. (Tuyển sinh tỉnh Yên Bái năm 2017-2018)
Biểu thức xác định khi và chỉ khi:
A. . B. C C. D.
Lời giải
Chọn B
ĐKXĐ:
Câu 11. (Tuyển sinh tỉnh Yên Bái năm 2017-2018)
Khẳng định nào sau đây sai?
A. B. . C. D.
Lời giải
Chọn C
C sai
Câu 12. (Tuyển sinh tỉnh Yên Bái năm 2017-2018)
Hàm số nào sau đây nghịch biến trên R?
A. B. C. D.
Lời giải
Chọn D
Hàm số
nghịch biến vì có hệ số a < 0
3
Mọi thắc mắc vui lòng xin liên hệ hotline: 084 283 45 85
Đây là bản xem thử, vui lòng mua tài liệu để xem chi tiết (có lời giải)
Câu 13. (Tuyển sinh tỉnh Yên Bái năm 2017-2018)
Đồ thị hàm số nào sau đây đường parabol gốc tọa độ O (0; 0) điểm thấp nhất của đồ thị
đó?
A.
B. C. D.
Lời giải
Chọn D
Hàm số có a = 1 > 0 O (0; 0) là điểm thấp nhất của đồ thị đó
Câu 14. (Tuyển sinh tỉnh Yên Bái năm 2017-2018)
Phương trình nào sau đây vô nghiệm?
A. B. C. D.
Lời giải
Chọn B
Phương trình vô nghiệm vì
Câu 15. (Tuyển sinh tỉnh Yên Bái năm 2017-2018)
Cho hai số có tổng bằng -5 và tích bằng 6. Hai số đó là nghiệm của phương trình
A. B. C. D.
Lời giải
Chọn C
Áp dụng công thức
Câu 16. (Tuyển sinh tỉnh Nam Định năm 2017-2018)
Điều kiện để biểu thức xác định là.
A. B. C. D.
Lời giải
Chọn C
Tập xác định của biểu thức là
Câu 17. (Tuyển sinh tỉnh Nam Định năm 2017-2018)
Trong mặt phẳng tọa độ , đồ thị hàm số đi qua điểm
A. B. C. D.
Lời giải
Chọn B
nên đồ thị hàm số đi qua điểm
4
Mọi thắc mắc vui lòng xin liên hệ hotline: 084 283 45 85
Đây là bản xem thử, vui lòng mua tài liệu để xem chi tiết (có lời giải)
Câu 18. (Tuyển sinh tỉnh Nam Định năm 2017-2018)
Điều kiện để hàm số nghịch biến trên R là
A. B. C. D.
Lời giải
Chọn C
Hàm số nghịch biến khi
Câu 19. (Tuyển sinh tỉnh Nam Định năm 2017-2018)
Trong các phương trình bậc hai sau phương trình nào có tổng nghiệm bằng
A. B. C. D.
Lời giải
Chọn D
Áp dụng công thức mà ta có tổng nghiệm bằng
Câu 20. (Tuyển sinh tỉnh Nam Định năm 2017-2018)
Trong các phương trình bậc hai sau phương trình nào có nghiệm trái dấu
A. B. C. D.
Lời giải
Chọn B
Phương trình có hai nghiệm trái dấu khi nên chọn B
Câu 21. (Tuyển sinh tỉnh Hưng Yên năm 2017-2018)
Cho hệ phương trình
2 3 1
3 5 8 5
x y m
x y m
. Tìm giá trị của
để hệ có nghiệm duy nhất
;x y
thỏa mãn
3 9x y
.
A.
1
2
m
. B.
5
2
m
. C.
2m
. D.
2m
.
Lời giải
Chọn C
2 3 1
3 5 8 5
x y m
x y m
10 5 15 5
3 5 8 5
x y m
x y m
7 7
3 5 8 5
x m
x y m
1
x m
y m
.
Thay
1
x m
y m
vào phương trình
3 9x y
ta được
2m
.
5
Mọi thắc mắc vui lòng xin liên hệ hotline: 084 283 45 85

Mô tả nội dung:



(Trắc nghiệm số xếp ở trên hình ở dưới)
Câu 1. (Tuyển sinh tỉnh Vĩnh Phúc năm 2017-2018)
Giá trị của biểu thức là: A. B. C. D. Lời giải Chọn D
Câu 2. (Tuyển sinh tỉnh Vĩnh Phúc năm 2017-2018) Hàm số đồng biến trên , khi: A. B. C. D. Lời giải Chọn A
Hàm số đồng biến trên khi
Câu 3. (Tuyển sinh tỉnh Vĩnh Phúc năm 2017-2018)
Đồ thị hàm số nào sau đây đi qua hai điểm , : A. B. C. D. Lời giải Chọn B
Gọi đồ thị hàm số đi qua và có dạng: . Ta có:
Vậy đồ thị hàm số cần tìm là
Câu 4. (Tuyển sinh tỉnh Vĩnh Phúc năm 2017-2018) Cho đường tròn (
cm) và đường thẳng tiếp xúc với nhau tại điểm . Khi đó: A. cm và vuông góc với . B. cm và vuông góc với . C. cm và
không vuông góc với . D. cm và vuông góc với . Lời giải Chọn D 1


Câu 5. (Tuyển sinh tỉnh Hưng Yên năm 2017-2018)
Trong các phương trình sau đây, phương trình nào là phương trình bậc nhất hai ẩn x, y ? 2 5  1  0 2
A. 2x  5y 1  0 .
B. 2xy  5y 1  0 . C. x y .
D. 2x  5y 1  0 . Lời giải Chọn D
Câu 6. (Tuyển sinh tỉnh Hưng Yên năm 2017-2018)
Khẳng định nào sau đây là đúng?
A. Đường tròn là hình có tâm đối xứng và có trục đối xứng
B. Đường tròn là hình có một trục đối xứng duy nhất.
C.Đường tròn là hình chỉ có hai trục đối xứng.
D. Đường tròn là hình có vô số tâm đối xứng. Lời giải Chọn A
Câu 7. (Tuyển sinh tỉnh Hưng Yên năm 2017-2018) y  2  m   1 x  2m Cho hàm số bậc nhất và y 1
 0x  6 . Tìm giá trị của m để đồ thị hai hàm
số trên song song với nhau? A. m  3  .
B. m  3 . C. m 3  . D. m 9  . Lời giải Chọn B y  2  m   1 x  2m Để đồ thị hàm số
song song với đồ thị hàm số y 1  0x  6 thì 2  m 1 1  0 m  3      2m  6  m 3    m  3 .
Câu 8. (Tuyển sinh tỉnh Hưng Yên năm 2017-2018) 2 2
x  2m 1 x m m 0
Biết rằng tồn tại giá trị nguyên của m để phương trình    có hai nghiệm 1
x ; 2x thỏa mãn  2  x x  4 1 2
. Tính tổng S các giá trị nguyên đó. A. S 3  . B. S 2  . C. S 0  . D. S 5  . Lời giải Chọn B  
m   2   2 2 1 4 m m 1   0 Ta có , m  . 2


Do đó phương trình luôn có hai nghiệm phân biệt với mọi m . 2m 1 1 2m 11 1 x mx m  1 2 2 ; 2 . Theo đề bài:  2  1 x  2
x  4   2  m m 1 4   2  m  3. m   1;0;1;2 Vì m  nên   .
Ta có S  1 0 1 2 2  .
Câu 9. (Tuyển sinh tỉnh Hưng Yên năm 2017-2018)
Tìm điều kiện xác định của biểu thức 5  x ? A. x 5  .
B. x  5 .
C. x  5 . D. x 5  . Lời giải Chọn D ĐKXĐ: 5  x 0   x 5  .
Cau 10. (Tuyển sinh tỉnh Yên Bái năm 2017-2018) Biểu thức
xác định khi và chỉ khi: A. . B. C C. D. Lời giải Chọn B ĐKXĐ:
Câu 11. (Tuyển sinh tỉnh Yên Bái năm 2017-2018)
Khẳng định nào sau đây sai? A. B. . C. D. Lời giải Chọn C C sai
Câu 12. (Tuyển sinh tỉnh Yên Bái năm 2017-2018)
Hàm số nào sau đây nghịch biến trên R? A. B. C. D. Lời giải Chọn D Hàm số
nghịch biến vì có hệ số a < 0 3


Câu 13. (Tuyển sinh tỉnh Yên Bái năm 2017-2018)
Đồ thị hàm số nào sau đây là đường parabol có gốc tọa độ O (0; 0) là điểm thấp nhất của đồ thị đó? A. B. C. D. Lời giải Chọn D Hàm số có a = 1 > 0
O (0; 0) là điểm thấp nhất của đồ thị đó
Câu 14. (Tuyển sinh tỉnh Yên Bái năm 2017-2018)
Phương trình nào sau đây vô nghiệm? A. B. C. D. Lời giải Chọn B Phương trình vô nghiệm vì
Câu 15. (Tuyển sinh tỉnh Yên Bái năm 2017-2018)
Cho hai số có tổng bằng -5 và tích bằng 6. Hai số đó là nghiệm của phương trình A. B. C. D. Lời giải Chọn C Áp dụng công thức
Câu 16. (Tuyển sinh tỉnh Nam Định năm 2017-2018)
Điều kiện để biểu thức xác định là. A. B. C. D. Lời giải Chọn C
Tập xác định của biểu thức là
Câu 17. (Tuyển sinh tỉnh Nam Định năm 2017-2018)
Trong mặt phẳng tọa độ , đồ thị hàm số đi qua điểm A. B. C. D. Lời giải Chọn B
nên đồ thị hàm số đi qua điểm 4


zalo Nhắn tin Zalo