Giáo án Công nghệ 6 Ôn tập Học kì 1 (Chân trời sáng tạo)

406 203 lượt tải
Lớp: Lớp 6
Môn: Công Nghệ
Bộ sách: Chân trời sáng tạo
Dạng: Giáo án
File: Word
Loại: Tài liệu lẻ
Số trang: 4 trang


CÁCH MUA:

  • B1: Gửi phí vào TK: 0711000255837 - NGUYEN THANH TUYEN - Ngân hàng Vietcombank (QR)
  • B2: Nhắn tin tới Zalo VietJack Official ( nhấn vào đây ) để xác nhận thanh toán và tải tài liệu - giáo án

Liên hệ ngay Hotline hỗ trợ: 084 283 45 85


Bộ giáo án Công nghệ 6 Chân trời sáng tạo được cập nhật liên tục trong gói này từ nay đến hết tháng 6/2023.

Để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút Tải Xuống ở trên!

  • Bộ giáo án Công nghệ 6 Chân trời sáng tạo năm 2023 mới, chuẩn nhất được thiết kế theo phong cách hiện đại, đẹp mắt, trình bày chi tiết cho từng bài học và bám sát chương trình Sách giáo khoa Công nghệ 6 Chân trời sáng tạo.
  • Mua trọn bộ sẽ tiết kiệm hơn tải lẻ 50%.

Đánh giá

4.6 / 5(406 )
5
53%
4
22%
3
14%
2
5%
1
7%
Trọng Bình
Tài liệu hay

Giúp ích cho tôi rất nhiều

Duy Trần
Tài liệu chuẩn

Rất thích tài liệu bên VJ soạn (bám sát chương trình dạy)

Đây là bản xem thử, vui lòng mua tài liệu để xem chi tiết (có lời giải)
Trường: …………….
Tổ: ……………….
Họ và tên giáo viên: …………
Ngày soạn: ………………
Ngày dạy: …………….Lớp: ………….
ÔN TẬP HỌC KÌ I
Số tiết: 1 (tiết 15 )
I. MỤC TIÊU BÀI HỌC
1. Kiến thức
Củng cố kiến thức về nhà ở, bảo quản và chế biến thực phẩm.
2. Phát triển phẩm chất và năng lực
2.1 Phẩm chất
- Chăm chỉ: chăm học, ham học, có tinh thần tự học.
- Trung thực: tự giác học bài và thực hiện nhiệm vụ.
2.2 Năng lực chung
- Tự chủ và tự học: tham khảo SGK và các tài liệu liên quan để thực hiện yêu cầu
của giáo viên.
- Giao tiếp và hợp tác: trình bày nhiện vụ học tập trước lớp.
2.3 Năng lực công nghệ
- Giao tiếp công nghệ: hệ thống được kiến thức về nhà ở
- Sử dụng công nghệ: vận dụng kiến thức trả lời các câu hỏi liên quan.
II. THIẾT BỊ DẠY HỌC VÀ HỌC LIỆU.
1. Thiết bị
- Máy tính.
2. Học liệu
Mọi thắc mắc vui lòng xin liên hệ hotline: 084 283 45 85
Đây là bản xem thử, vui lòng mua tài liệu để xem chi tiết (có lời giải)
- Sách giáo khoa, sách giáo viên và tài liệu liên quan.
- Phiếu học tập.
III. Phương pháp dạy học
Sử dụng phương pháp giảng giải, đàm thoại, hoạt động nhóm.
VI. TIẾN TRÌNH DẠY HỌC
1.Ổn định lớp (2 phút)
2. Kiểm tra bài cũ : không
3. Tiến trình
HOẠT ĐỘNG 1: HOẠT ĐỘNG MỞ ĐẦU (KHỞI ĐỘNG) (5 phút)
- Bước 1: Chuyển giao nhiệm vụ: GV đưa ra một số hình ảnh về nhà ở, bảo quản
và chế biến thực phẩm và yêu cầu học sinh trả lời một số câu hỏi liên quan.
- Bước 2: Thực hiện nhiệm vụ: HS quan sát các hình ảnh theo yêu cầu của GV
và suy nghĩ câu trả lời.
- Bước 3: Báo cáo, thảo luận: GV gọi HS trả lời câu hỏi.
- Bước 4: Kết luận, nhận định: GV đánh giá kết quả của HS, trên cơ sở đó dẫn
dắt HS vào bài học mới.
HOẠT ĐỘNG 2: HƯỚNG DẪN ÔN TẬP (23 phút)
- Bước 1: Chuyển giao nhiệm vụ: GV chia lớp thành 2 nhóm, yêu cầu các nhóm
đọc SGK, trao đổi để thực hiện nhiệm vụ:
+ Nhóm 1: Hệ thống kiến thức về nhà ở
+ Nhóm 2: Hệ thống kiến thức về bảo quản và chế biến thực phẩm
- Bước 2: Thực hiện nhiệm vụ:
+ Các nhóm trao đổi, thảo luận để thực hiện nhiệm vụ.
+ Giáo viên theo dõi, hỗ trợ khi cần.
- Bước 3: Báo cáo, thảo luận:
+ Đại diện các nhóm trình bày kết quả.
+ Nhóm khác nhận xét, bổ sung.
- Bước 4: Kết luận, nhận định: GV nhận xét, đánh giá về thái độ, quá trình làm
việc,
Mọi thắc mắc vui lòng xin liên hệ hotline: 084 283 45 85
Đây là bản xem thử, vui lòng mua tài liệu để xem chi tiết (có lời giải)
kết quả hoạt động và chốt kiến thức.
I. Hệ thống kiến thức
1. Nhà ở
- Vai trò của nhà ở.
- Đặc điểm của nhà ở.
- Kiến trúc đặc trưng nhà ở.
- Vật liệu xây dựng nhà ở.
- Quy trình xây dựng nhà ở.
- Năng lượng sử dụng.
- Nhà ở thông minh
2. Bảo quản và chế biến thực phẩm
- Các chất dinh dưỡng
- Chế độ ăn uống khoa học
- Các phương pháp bảo quản
- Các phương pháp chế biến
- Vệ sinh an toàn thực phẩm
. HOẠT ĐỘNG 3: LUYỆN TẬP (12 phút)
- Bước 1: Chuyển giao nhiệm vụ: GV yêu cầu học sinh trao đổi, thực hiện trả lời
một số câu hỏi ôn tập.
1. Hãy cho biết vai trò của mỗi nhóm thực phẩm chính đối với sức khỏe con người.
2. Cho biết những thực phẩm sau thuộc nhóm thực phẩm nào.
a. Đỗ xanh (đậu xanh), cua, mực, thịt vịt, trứng cút.
b. Xoài, rau muống, nho, bí đỏ, đu đủ.
c. Bún, khoai lang, ngô (bắp), bột gạo.
3. Chế độ ăn uống khoa học cần phải đạt những yêu cầu gì?
- Bước 2: Thực hiện nhiệm vụ:
+ Học sinh trao đổi, thảo luận để thực hiện nhiệm vụ.
+ Giáo viên theo dõi, hỗ trợ khi cần.
- Bước 3: Báo cáo, thảo luận:
+ Học sinh trình bày kết quả.
Mọi thắc mắc vui lòng xin liên hệ hotline: 084 283 45 85

Mô tả nội dung:


Trường: …………….
Họ và tên giáo viên: ………… Tổ: ……………….
Ngày soạn: ………………
Ngày dạy: …………….Lớp: …………. ÔN TẬP HỌC KÌ I
Số tiết: 1 (tiết 15 )
I. MỤC TIÊU BÀI HỌC 1. Kiến thức
Củng cố kiến thức về nhà ở, bảo quản và chế biến thực phẩm.
2. Phát triển phẩm chất và năng lực
2.1 Phẩm chất
- Chăm chỉ: chăm học, ham học, có tinh thần tự học.
- Trung thực: tự giác học bài và thực hiện nhiệm vụ.
2.2 Năng lực chung
- Tự chủ và tự học: tham khảo SGK và các tài liệu liên quan để thực hiện yêu cầu của giáo viên.
- Giao tiếp và hợp tác: trình bày nhiện vụ học tập trước lớp.
2.3 Năng lực công nghệ
- Giao tiếp công nghệ: hệ thống được kiến thức về nhà ở
- Sử dụng công nghệ: vận dụng kiến thức trả lời các câu hỏi liên quan.
II. THIẾT BỊ DẠY HỌC VÀ HỌC LIỆU. 1. Thiết bị - Máy tính. 2. Học liệu


- Sách giáo khoa, sách giáo viên và tài liệu liên quan. - Phiếu học tập.
III. Phương pháp dạy học
Sử dụng phương pháp giảng giải, đàm thoại, hoạt động nhóm.
VI. TIẾN TRÌNH DẠY HỌC
1.Ổn định lớp (2 phút)
2. Kiểm tra bài cũ : không 3. Tiến trình
HOẠT ĐỘNG 1: HOẠT ĐỘNG MỞ ĐẦU (KHỞI ĐỘNG) (5 phút)
- Bước 1: Chuyển giao nhiệm vụ: GV đưa ra một số hình ảnh về nhà ở, bảo quản
và chế biến thực phẩm và yêu cầu học sinh trả lời một số câu hỏi liên quan.
- Bước 2: Thực hiện nhiệm vụ: HS quan sát các hình ảnh theo yêu cầu của GV
và suy nghĩ câu trả lời.
- Bước 3: Báo cáo, thảo luận: GV gọi HS trả lời câu hỏi.
- Bước 4: Kết luận, nhận định: GV đánh giá kết quả của HS, trên cơ sở đó dẫn
dắt HS vào bài học mới.
HOẠT ĐỘNG 2: HƯỚNG DẪN ÔN TẬP (23 phút)
- Bước 1: Chuyển giao nhiệm vụ: GV chia lớp thành 2 nhóm, yêu cầu các nhóm
đọc SGK, trao đổi để thực hiện nhiệm vụ:
+ Nhóm 1: Hệ thống kiến thức về nhà ở
+ Nhóm 2: Hệ thống kiến thức về bảo quản và chế biến thực phẩm
- Bước 2: Thực hiện nhiệm vụ:
+ Các nhóm trao đổi, thảo luận để thực hiện nhiệm vụ.
+ Giáo viên theo dõi, hỗ trợ khi cần.
- Bước 3: Báo cáo, thảo luận:
+ Đại diện các nhóm trình bày kết quả.
+ Nhóm khác nhận xét, bổ sung.
- Bước 4: Kết luận, nhận định: GV nhận xét, đánh giá về thái độ, quá trình làm việc,


kết quả hoạt động và chốt kiến thức.
I. Hệ thống kiến thức 1. Nhà ở - Vai trò của nhà ở.
- Đặc điểm của nhà ở.
- Kiến trúc đặc trưng nhà ở.
- Vật liệu xây dựng nhà ở.
- Quy trình xây dựng nhà ở. - Năng lượng sử dụng. - Nhà ở thông minh
2. Bảo quản và chế biến thực phẩm
- Các chất dinh dưỡng
- Chế độ ăn uống khoa học
- Các phương pháp bảo quản
- Các phương pháp chế biến
- Vệ sinh an toàn thực phẩm
. HOẠT ĐỘNG 3: LUYỆN TẬP (12 phút)
- Bước 1: Chuyển giao nhiệm vụ: GV yêu cầu học sinh trao đổi, thực hiện trả lời
một số câu hỏi ôn tập.
1. Hãy cho biết vai trò của mỗi nhóm thực phẩm chính đối với sức khỏe con người.
2. Cho biết những thực phẩm sau thuộc nhóm thực phẩm nào.
a. Đỗ xanh (đậu xanh), cua, mực, thịt vịt, trứng cút.
b. Xoài, rau muống, nho, bí đỏ, đu đủ.
c. Bún, khoai lang, ngô (bắp), bột gạo.
3. Chế độ ăn uống khoa học cần phải đạt những yêu cầu gì?
- Bước 2: Thực hiện nhiệm vụ:
+ Học sinh trao đổi, thảo luận để thực hiện nhiệm vụ.
+ Giáo viên theo dõi, hỗ trợ khi cần.
- Bước 3: Báo cáo, thảo luận:
+ Học sinh trình bày kết quả.


zalo Nhắn tin Zalo