Lớp: Lớp 1
Môn: Hoạt động trải nghiệm
Bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống
Dạng: Giáo án
File: Word
Loại: Tài liệu lẻ
Số trang: 13 trang


CÁCH MUA:

  • B1: Gửi phí vào TK: 0711000255837 - NGUYEN THANH TUYEN - Ngân hàng Vietcombank (QR)
  • B2: Nhắn tin tới Zalo VietJack Official ( nhấn vào đây ) để xác nhận thanh toán và tải tài liệu - giáo án

Liên hệ ngay Hotline hỗ trợ: 084 283 45 85


Bộ giáo án Hoạt động trải nghiệm lớp 1 Kết nối tri thức được cập nhật liên tục trong gói này từ nay đến hết tháng 3/2024.

Để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút Tải Xuống ở trên!

  • Bộ giáo án Hoạt động trải nghiệm lớp 1 Kết nối tri thức năm 2023 mới, chuẩn nhất được thiết kế theo phong cách hiện đại, đẹp mắt, trình bày chi tiết cho từng bài học và bám sát chương trình Sách giáo khoa Hoạt động trải nghiệm lớp 1 Kết nối tri thức.
  • Mua trọn bộ sẽ tiết kiệm hơn tải lẻ 50%.

Đánh giá

4.6 / 5(757 )
5
53%
4
22%
3
14%
2
5%
1
7%
Trọng Bình
Tài liệu hay

Giúp ích cho tôi rất nhiều

Duy Trần
Tài liệu chuẩn

Rất thích tài liệu bên VJ soạn (bám sát chương trình dạy)

Đây là bản xem thử, vui lòng mua tài liệu để xem chi tiết (có lời giải)
TUẦN: 19
BÀI 13: ĂN UỐNG HỢP LÝ
I. MỤC TIÊU:
- Nhận biết được việc ăn uống hợp lý và ăn uống có hại cho sức khỏe;
- Biết cách tự chăm sóc bản thân bằng việc rèn luyện thói quen ăn uống hợp
tránh việc ăn uống có hại cho sức khỏe;
- Tự giác thực hiện việc ăn uống hợp lý khi ở nhà và ở bên ngoài.
- Rèn năng điều chỉnh bản thân, hành động đáp ứng với sự thay đổi; phẩm chất
trung thực, trách nhiệm.
II. CHUẨN BỊ:
1. Giáo viên:
- Các thẻ sử dụng cho HS nhận diện việc ăn uống hợp lý và ăn uống có hại cho sức
khỏe.
- Tranh ảnh một số loại thực phẩm đồ uống. Tốt nhất một số loại thực
phẩm tươi, xanh để tổ chức trò chơi: “Chọn thực phẩm tốt cho bữa ăn”;
- Phần thưởng cho nhóm thắng cuộc.
2. Học sinh: Thẻ hai mặt: một mặt xanh, một mặt đỏ.
III. CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY – HỌC
TG Hoạt động của GV Hoạt động của HS
4’ 1. KHỞI ĐỘNG
- Mở nhạc bài “Quả” (nhạc lời: Xanh
Xanh) cho cả lớp nghe.
- Chuyển ý, giới thiệu bài.
- Nghe nhạc và hát theo.
- Nhắc lại tên bài.
9’ 2. KHÁM PHÁ – KẾT NỐI
Mọi thắc mắc vui lòng xin liên hệ hotline: 084 283 45 85
Đây là bản xem thử, vui lòng mua tài liệu để xem chi tiết (có lời giải)
Hoạt động 1: Xác định việc ăn uống
hợp lý và ăn uống không hợp lý
- Nêu lần lượt các câu hỏi gọi HS trả
lời:
+ Hằng ngày, gia đình các em thường
ăn mấy bữa?
+ Em thích ăn loại thức ăn nào? Em
thích ăn rau, quả không?
+ Em thường uống loại nước nào?
+ Em tự ăn hay có người lớn cho em ăn?
- GV dựa trên các câu trả lời của HS để
đưa ra nhận xét: nhiều loại thức ăn,
đồ uống cách ăn uống khác nhau.
những thức ăn, đồ uống cách ăn uống
lời cho sức khỏe nhưng cũng thức
ăn, đồ uống cách ăn uống hại cho
sức khỏe.
* Cho HS thảo luận nhóm để thực hiện
nhiệm vụ: Trong các tranh hoạt động
1-SGK, tranh nào thể hiện việc ăn uống
hợp lý? Tranh nào thể hiện việc ăn uống
không hợp lý, có hại cho sức khỏe?
- Tổng hợp ý kiến của các nhóm ghi lên
- HS trả lời cá nhân.
- Lắng nghe.
- Thảo luận nhóm.
- Đại diện nhóm trình bày.
Mọi thắc mắc vui lòng xin liên hệ hotline: 084 283 45 85
Đây là bản xem thử, vui lòng mua tài liệu để xem chi tiết (có lời giải)
trên bảng.
- Nhắc lại từng biểu hiện đã ghi trên
bảng cho HS nêu ý kiến bằng cách giơ
thẻ học tập.
- Chốt lại ý kiến chung:
Ăn uống hợp lý:
+ Ăn đúng bữa.
+ Ăn đủ chất.
+ Uống nước đã đun sôi hoặc nước đã
khử trùng.
+ Không ăn quá no.
Ăn uống không hợp lý, hại cho sức
khỏe:
+ Chỉ thích ăn thịt, không ăn rau.
+ Chỉ thích uống nước ngọt.
=> Liên hệ thực tế: Với mỗi biểu hiện ăn
uống hợp HS nào đã thực hiện
được, ... NX sau phần liên hệ việc ăn
uống của HS. Động viên, khen ngợi
những em đã biết ăn uống hợp lý.
- Gọi HS nhắc lại những biểu hiện của
việc ăn uống hợp ăn uống không
- Giơ thẻ (mặt xanh thể hiện sự
đồng tình/mặt đỏ thể hiện sự không
đồng tình)
- Trả lời các câu hỏi của GV.
Mọi thắc mắc vui lòng xin liên hệ hotline: 084 283 45 85
Đây là bản xem thử, vui lòng mua tài liệu để xem chi tiết (có lời giải)
hợp lý, có hại cho sức khỏe.
- Nhận xét kết quả thực hiện hoạt động 1.
- Nhắc lại các biểu hiện trên bảng.
- Lắng nghe.
9’ 3. THỰC HÀNH
Hoạt động 2: Tham gia trò chơi “Chọn
thực phẩm tốt cho bữa ăn”
Hướng dẫn cách chơi phổ biến luật
chơi.
- Mời 1 HS làm quản trò, 2 HS làm trọng
tài; tổ chức cho HS chơi.
- Bình chọn nhóm thắng cuộc.
- NX, khen thưởng nhóm thắng cuộc.
- Y/C HS chia sẻ những điều đã học
được qua trò chơi cảm nhận sau khi
tham gia trò chơi.
- Lắng nghe.
- Chơi trò chơi theo sự hướng dẫn
của GV.
- Chia sẻ cảm nhận cá nhân.
11’ 4. VẬN DỤNG
Hoạt động 3: Thực hành việc ăn uống
hợp lý ở gia đình
Y/C HS về nhà thực hiện những việc sau:
- Chia sẻ với bố mẹ, người thân những
điều đã trải nghiệm được ở lớp về việc ăn
uống hợp lý ăn uống không hợp lý, có
- Lắng nghe và về nhà thực hiện.
Mọi thắc mắc vui lòng xin liên hệ hotline: 084 283 45 85
Đây là bản xem thử, vui lòng mua tài liệu để xem chi tiết (có lời giải)
hại cho sức khỏe.
- Cùng bố mẹ, người thân lựa chọn thực
phẩm tốt cho bữa ăn.
- Rèn luyện thói quen ăn uống hợp vệ
sinh an toàn nhờ bố mẹ, người thân
đánh giá việc làm của mình để báo cáo
vào giờ học sau.
* Tổng kết:
- Y/C HS chia sẻ về những điều đã học
được/ rút ra được bài học kinh nghiệm
sau khi tham gia các hoạt động.
- Đưa ra thông điệp, Y/C HS nhắc lại
ghi nhớ: Ăn uống hợp lý giúp cơ thể khỏe
mạnh; Ăn uống không hợp làm cho
thể còi cọc hoặc béo phì và dễ mắc bệnh.
Các em cần cố gắng rèn luyện để hình
thành thói quen ăn uống hợp tránh
xa việc ăn uống không hợp lý, hại cho
sức khỏe.
- Chia sẻ cá nhân.
- Lắng nghe, nhắc lại: ĐT - CN
2’ 5. CỦNG CỐ - DẶN DÒ
- Nhận xét tiết học
- Dặn dò chuẩn bị bài sau
- HS lắng nghe
Mọi thắc mắc vui lòng xin liên hệ hotline: 084 283 45 85

Mô tả nội dung:


TUẦN: 19
BÀI 13: ĂN UỐNG HỢP LÝ I. MỤC TIÊU:
- Nhận biết được việc ăn uống hợp lý và ăn uống có hại cho sức khỏe;
- Biết cách tự chăm sóc bản thân bằng việc rèn luyện thói quen ăn uống hợp lý và
tránh việc ăn uống có hại cho sức khỏe;
- Tự giác thực hiện việc ăn uống hợp lý khi ở nhà và ở bên ngoài.
- Rèn kĩ năng điều chỉnh bản thân, hành động đáp ứng với sự thay đổi; phẩm chất trung thực, trách nhiệm. II. CHUẨN BỊ: 1. Giáo viên:
- Các thẻ sử dụng cho HS nhận diện việc ăn uống hợp lý và ăn uống có hại cho sức khỏe.
- Tranh ảnh một số loại thực phẩm và đồ uống. Tốt nhất là có một số loại thực
phẩm tươi, xanh để tổ chức trò chơi: “Chọn thực phẩm tốt cho bữa ăn”;
- Phần thưởng cho nhóm thắng cuộc.
2. Học sinh: Thẻ hai mặt: một mặt xanh, một mặt đỏ.
III. CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY – HỌC TG Hoạt động của GV Hoạt động của HS 4’ 1. KHỞI ĐỘNG
- Mở nhạc bài “Quả” (nhạc và lời: Xanh - Nghe nhạc và hát theo. Xanh) cho cả lớp nghe. - Nhắc lại tên bài.
- Chuyển ý, giới thiệu bài. 9’
2. KHÁM PHÁ – KẾT NỐI


Hoạt động 1: Xác định việc ăn uống
hợp lý và ăn uống không hợp lý
- Nêu lần lượt các câu hỏi và gọi HS trả - HS trả lời cá nhân. lời:
+ Hằng ngày, ở gia đình các em thường ăn mấy bữa?
+ Em thích ăn loại thức ăn nào? Em có thích ăn rau, quả không?
+ Em thường uống loại nước nào?
+ Em tự ăn hay có người lớn cho em ăn?
- GV dựa trên các câu trả lời của HS để - Lắng nghe.
đưa ra nhận xét: Có nhiều loại thức ăn,
đồ uống và cách ăn uống khác nhau. Có
những thức ăn, đồ uống và cách ăn uống
có lời cho sức khỏe nhưng cũng có thức
ăn, đồ uống và cách ăn uống có hại cho sức khỏe.
* Cho HS thảo luận nhóm để thực hiện - Thảo luận nhóm.
nhiệm vụ: Trong các tranh ở hoạt động
1-SGK, tranh nào thể hiện việc ăn uống
hợp lý? Tranh nào thể hiện việc ăn uống
không hợp lý, có hại cho sức khỏe?
- Đại diện nhóm trình bày.
- Tổng hợp ý kiến của các nhóm ghi lên

trên bảng.
- Nhắc lại từng biểu hiện đã ghi trên - Giơ thẻ (mặt xanh thể hiện sự
bảng cho HS nêu ý kiến bằng cách giơ đồng tình/mặt đỏ thể hiện sự không thẻ học tập. đồng tình)
- Chốt lại ý kiến chung: Ăn uống hợp lý: + Ăn đúng bữa. + Ăn đủ chất.
+ Uống nước đã đun sôi hoặc nước đã khử trùng. + Không ăn quá no.
Ăn uống không hợp lý, có hại cho sức khỏe:
+ Chỉ thích ăn thịt, không ăn rau.
+ Chỉ thích uống nước ngọt.
=> Liên hệ thực tế: Với mỗi biểu hiện ăn
uống hợp lý HS nào đã thực hiện - Trả lời các câu hỏi của GV.
được, ... NX sau phần liên hệ việc ăn
uống của HS. Động viên, khen ngợi
những em đã biết ăn uống hợp lý.
- Gọi HS nhắc lại những biểu hiện của
việc ăn uống hợp lý và ăn uống không


hợp lý, có hại cho sức khỏe.
- Nhắc lại các biểu hiện trên bảng.
- Nhận xét kết quả thực hiện hoạt động 1. - Lắng nghe. 9’ 3. THỰC HÀNH
Hoạt động 2: Tham gia trò chơi “Chọn
thực phẩm tốt cho bữa ăn” - Lắng nghe.
Hướng dẫn cách chơi và phổ biến luật chơi.
- Mời 1 HS làm quản trò, 2 HS làm trọng - Chơi trò chơi theo sự hướng dẫn
tài; tổ chức cho HS chơi. của GV.
- Bình chọn nhóm thắng cuộc.
- NX, khen thưởng nhóm thắng cuộc.
- Y/C HS chia sẻ những điều đã học - Chia sẻ cảm nhận cá nhân.
được qua trò chơi và cảm nhận sau khi tham gia trò chơi. 11’ 4. VẬN DỤNG
Hoạt động 3: Thực hành việc ăn uống
hợp lý ở gia đình
Y/C HS về nhà thực hiện những việc sau:
- Chia sẻ với bố mẹ, người thân những
điều đã trải nghiệm được ở lớp về việc ăn - Lắng nghe và về nhà thực hiện.
uống hợp lý và ăn uống không hợp lý, có


zalo Nhắn tin Zalo