Giáo án HĐTN lớp 3 Tuần 34 Cánh diều: An toàn trong ăn uống

677 339 lượt tải
Lớp: Lớp 3
Môn: Hoạt động trải nghiệm
Bộ sách: Cánh diều
Dạng: Giáo án
File: Word
Loại: Tài liệu lẻ
Số trang: 7 trang


CÁCH MUA:

Liên hệ ngay Hotline hỗ trợ: 0842834585


Bộ giáo án Hoạt động trải nghiệm 3 Cánh diều được cập nhật liên tục trong gói này từ nay đến hết tháng 6/2023.

Để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút Tải Xuống ở trên!

  • Bộ giáo án Hoạt động trải nghiệm 3 Cánh diều năm 2023 mới, chuẩn nhất được thiết kế theo phong cách hiện đại, đẹp mắt, trình bày chi tiết cho từng bài học và bám sát chương trình Sách giáo khoa Hoạt động trải nghiệm 3 Cánh diều
  • Mua trọn bộ sẽ tiết kiệm hơn tải lẻ 50%.

Đánh giá

4.6 / 5(677 )
5
53%
4
22%
3
14%
2
5%
1
7%
Trọng Bình
Tài liệu hay

Giúp ích cho tôi rất nhiều

Duy Trần
Tài liệu chuẩn

Rất thích tài liệu bên VJ soạn (bám sát chương trình dạy)

Đây là bản xem thử, vui lòng mua tài liệu để xem chi tiết (có lời giải)
TUẦN 34
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM
CHỦ ĐỀ: AN TOÀN TRONG CUỘC SỐNG
Sinh hoạt theo chủ đề: AN TOÀN TRONG ĂN UỐNG
I. YÊU CẦU CẦN ĐẠT:
1. Năng lực đặc thù:
- Nhận biết được những việc làm cần thiết để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
-Thực hiện được những việc đảm bảo an toàn trong ăn uống hằng ngày.
2. Năng lực chung.
- Năng lực tự chủ, tự học: Tự tìm hiểu các loại thực phẩm an toàn trong ăn uống.
- Năng lực giải quyết vấn đề sáng tạo: Biết được những thực phẩm an toàn
không an toàn trong ăn uống.
- Năng lực giao tiếp hợp tác: Biết chia sẻ với bạn về hiểu biết của mình về an
toàn trong ăn uống.
3. Phẩm chất.
- Phẩm chất nhân ái: tôn trọng bạn, biết lắng nghe những chia sẻ an toàn trong ăn
uống mà bạn đưa ra.
- Phẩm chất chăm chỉ: Chịu khó tìm hiểu cách an toàn trong ăn uống để giới thiệu
với các bạn những thực phẩm an toàn.
- Phẩm chất trách nhiệm: làm việc tập trung, nghiêm túc, trách nhiệm trước
tập thể lớp.
II. ĐỒ DÙNG DẠY HỌC
- Kế hoạch bài dạy, bài giảng Power point.
- SGK và các thiết bị, học liệu phụ vụ cho tiết dạy.
III. HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC
Hoạt động của giáo viên Hoạt động của học sinh
1. Khởi động:
- Mục tiêu:
+ Tạo không khí vui vẻ, khấn khởi trước giờ học.
- Cách tiến hành:
- GV mở bài hát “Vệ sinh an toàn thực phẩm” để
khởi động bài học.
+ GV cùng chia sẻ với HS về nội dung bài hát.
- GV Nhận xét, tuyên dương.
- HS lắng nghe.
- HS Chia sẻ với GV về nội
dung bài hát.
- HS lắng nghe.
Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ hotline: 084 283 45 85
Đây là bản xem thử, vui lòng mua tài liệu để xem chi tiết (có lời giải)
- GV dẫn dắt vào bài mới
2. Khám phá:
- Mục tiêu: Nhận biết được những việc làm cần thiết để đảm bảo an toàn vệ sinh
thực phẩm
- Cách tiến hành:
* Hoạt động 1: Nhận diện việc làm đảm bảo an
toàn vệ sinh thực phẩm (Làm việc nhóm 2)
- GV mời HS đọc yêu cầu.
- GV chia lớp thành các nhóm
- GV yêu cầu các nhóm quan sát tranh thảo luận
và trả lời các nội dung
+ Nêu nội dung bức tranh
+ Nêu sự cần thiết của
- GV mời các nhóm trình bày trước lớp.
- GV mời các nhóm khác nhận xét.
- GV nhận xét chung, tuyên dương.
- GV kết luận: Đảm bảo an toàn vệ sinh thực
phẩm việc làm rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe
của mình. Những việc làm như : chọn thực phẩm
tươi sạch, bảo quản thức ăn đã nấu chín, kiểm tra
hạn sử dụng của sản phẩm,...đều góp phần đảm
bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong đời sống
hằng ngày.
- Học sinh đọc yêu cầu bài
- HS chia nhóm
.-HS thảo luận
-Đại diện các nhóm trình bày ý
kiến
-HS lắng nghe
3. Luyện tập:
Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ hotline: 084 283 45 85
Đây là bản xem thử, vui lòng mua tài liệu để xem chi tiết (có lời giải)
- Mục tiêu:
+Thực hiện được những việc làm đảm bảo an toàn trong ăn uống một số tình
huống cụ thể.
- Cách tiến hành:
Hoạt động 2.Xử tình huống an toàn trong ăn
uống. (Làm việc nhóm 4)
- GV Mời HS đọc yêu cầu bài.
- GV yêu cầu học sinh thảo luận nhóm 4:Quan sát
tranh và mô tả lại các tình huống
-Các tình huống đưa ra :
+ TH1:Lan rủ mai vào mua nước uống quầy bán
hàng bên đường. Cốc nước màu đỏ trông rất hấp
dẫn. Nếu là Mai em sẽ xử lí như thế nào?
+TH2:Nam đi học về, đang rất đói.Trên bàn đồ
ăn nhưng không được bảo quản cẩn thận. Nếu
Nam em sẽ xử lí như thế nào?
+TH3:Trong gi ăn trưa, Mai vừa ăn vừa cười
nói, làm thức ăn rơi vãi ra bàn. Nếu là bạn ngồi ăn
cùng Mai, em sẽ nhắc nhở bạn Mai thế nào
-GV giao tình huống, phổ biến nhiệm vụ
- GV yêu cầu các nhóm thảo luận về cách xử
tình huống và thực hành đóng vai xử lí tình huống
- Các nhóm trình bày
- GV mời các nhóm khác nhận xét.
- 1 HS đọc yêu cầu bài.
- Học sinh chia nhóm
-HS lắng nghe
-Các nhóm nhận nhiệm vụ
-Các nhóm thảo luận
-Các nhóm trình bày về xử
tình huống và đóng vai
Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ hotline: 084 283 45 85
Đây là bản xem thử, vui lòng mua tài liệu để xem chi tiết (có lời giải)
- GV nhận xét chung, tuyên dương.
- Gv kết luận: Các em hãy lưu ý thực hiện ăn uống
đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hằng ngày
nhắc nhở mọi người xung quanh cùng thực hiện.
-HS lắng nghe
4. Vận dụng.
- Mục tiêu:
+ Củng cố những kiến thức đã học trong tiết học để học sinh khắc sâu nội dung.
+ Vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn.
+ Tạo không khí vui vẻ, hào hứng, lưu luyến sau khi học sinh bài học.
- Cách tiến hành:
- GV nêu yêu cầu hướng dẫn học sinh về nhà
tìm hiểu thực hiện ăn uống đảm bảo vệ sinh
trong cuộc sống hằng ngày
- Nhận xét sau tiết dạy, dặn dò về nhà.
- Học sinh tiếp nhận thông tin
và yêu cầu để về nhà ứng dụng.
- HS lắng nghe, rút kinh nghiệm
IV. ĐIỀU CHỈNH SAU BÀI DẠY:
.......................................................................................................................................
.......................................................................................................................................
.......................................................................................................................................
Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ hotline: 084 283 45 85
Đây là bản xem thử, vui lòng mua tài liệu để xem chi tiết (có lời giải)
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM
CHỦ ĐỀ: AN TOÀN TRONG CUỘC SỐNG
Sinh hoạt cuối tuần: TRÒ CHƠI GIẢI Ô CHỮ
I. YÊU CẦU CẦN ĐẠT:
1. Năng lực đặc thù:
- Học sinh có thêm hiểu biết về chủ đề : An toàn vệ sinh thực phẩm
2. Năng lực chung.
- Năng lực tự chủ, tự học: Biết giải được các ô chữ về an toàn vệ sinh thực phẩm.
- Năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo: Biết giải nahnh và chính xác các ô chữ.
- Năng lực giao tiếp và hợp tác: Biết chia sẻ với bạn về hiểu biết của mình để giải
ô chữ.
3. Phẩm chất.
- Phẩm chất nhân ái: tôn trọng bạn, biết lắng nghe những câu giải ô chữ bạn
đưa ra.
- Phẩm chất chăm chỉ: Chịu khó tìm hiểu về an toàn vệ sinh thực phẩm để giới
thiệu với các bạn.
- Phẩm chất trách nhiệm: làm việc tập trung, nghiêm túc, trách nhiệm trước
tập thể lớp.
II. ĐỒ DÙNG DẠY HỌC
- Kế hoạch bài dạy, bài giảng Power point.
- SGK và các thiết bị, học liệu phụ vụ cho tiết dạy.
III. HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC
Hoạt động của giáo viên Hoạt động của học sinh
1. Khởi động:
- Mục tiêu:
+ Tạo không khí vui vẻ, phấn khởi trước giờ học.
+ Xây dựng kĩ năng quan sát để nhận ra những thực phẩm xung quanh chúng ta
- Cách tiến hành:
- GV mở bài hát “Chiếc bụng đói” để khởi động
bài học.
+ GV cùng trao đổi với HS về nội dung bài hát.
- GV Nhận xét, tuyên dương.
- GV dẫn dắt vào bài mới.
- HS lắng nghe.
- HS trả lời về nội dung bài hát.
- HS lắng nghe.
2. Sinh hoạt cuối tuần:
- Mục tiêu: Đánh giá kết quả hoạt động trong tuần, đề ra kế hoạch hoạt động tuần
Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ hotline: 084 283 45 85

Mô tả nội dung:


TUẦN 34
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM
CHỦ ĐỀ: AN TOÀN TRONG CUỘC SỐNG
Sinh hoạt theo chủ đề: AN TOÀN TRONG ĂN UỐNG I. YÊU CẦU CẦN ĐẠT: 1. Năng lực đặc thù:
- Nhận biết được những việc làm cần thiết để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
-Thực hiện được những việc đảm bảo an toàn trong ăn uống hằng ngày. 2. Năng lực chung.
- Năng lực tự chủ, tự học: Tự tìm hiểu các loại thực phẩm an toàn trong ăn uống.
- Năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo: Biết được những thực phẩm an toàn và
không an toàn trong ăn uống.
- Năng lực giao tiếp và hợp tác: Biết chia sẻ với bạn về hiểu biết của mình về an toàn trong ăn uống. 3. Phẩm chất.
- Phẩm chất nhân ái: tôn trọng bạn, biết lắng nghe những chia sẻ an toàn trong ăn uống mà bạn đưa ra.
- Phẩm chất chăm chỉ: Chịu khó tìm hiểu cách an toàn trong ăn uống để giới thiệu
với các bạn những thực phẩm an toàn.
- Phẩm chất trách nhiệm: làm việc tập trung, nghiêm túc, có trách nhiệm trước tập thể lớp.
II. ĐỒ DÙNG DẠY HỌC
- Kế hoạch bài dạy, bài giảng Power point.
- SGK và các thiết bị, học liệu phụ vụ cho tiết dạy.
III. HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC
Hoạt động của giáo viên
Hoạt động của học sinh 1. Khởi động: - Mục tiêu:
+ Tạo không khí vui vẻ, khấn khởi trước giờ học. - Cách tiến hành:
- GV mở bài hát “Vệ sinh an toàn thực phẩm” để - HS lắng nghe. khởi động bài học.
+ GV cùng chia sẻ với HS về nội dung bài hát.
- HS Chia sẻ với GV về nội dung bài hát.
- GV Nhận xét, tuyên dương. - HS lắng nghe.


- GV dẫn dắt vào bài mới 2. Khám phá:
- Mục tiêu: Nhận biết được những việc làm cần thiết để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm - Cách tiến hành:
* Hoạt động 1: Nhận diện việc làm đảm bảo an
toàn vệ sinh thực phẩm (Làm việc nhóm 2)
-
GV mời HS đọc yêu cầu.
- Học sinh đọc yêu cầu bài
- GV chia lớp thành các nhóm - HS chia nhóm
- GV yêu cầu các nhóm quan sát tranh thảo luận .-HS thảo luận
và trả lời các nội dung + Nêu nội dung bức tranh
+ Nêu sự cần thiết của
- GV mời các nhóm trình bày trước lớp.
-Đại diện các nhóm trình bày ý kiến
- GV mời các nhóm khác nhận xét.
- GV nhận xét chung, tuyên dương.
- GV kết luận: Đảm bảo an toàn vệ sinh thực -HS lắng nghe
phẩm là việc làm rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe
của mình. Những việc làm như : chọn thực phẩm
tươi sạch, bảo quản thức ăn đã nấu chín, kiểm tra
hạn sử dụng của sản phẩm,...đều góp phần đảm
bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong đời sống hằng ngày.
3. Luyện tập:

- Mục tiêu:
+Thực hiện được những việc làm đảm bảo an toàn trong ăn uống ở một số tình huống cụ thể. - Cách tiến hành:
Hoạt động 2.Xử lí tình huống an toàn trong ăn uống. (Làm việc nhóm 4)
- GV Mời HS đọc yêu cầu bài. - 1 HS đọc yêu cầu bài.
- GV yêu cầu học sinh thảo luận nhóm 4:Quan sát - Học sinh chia nhóm
tranh và mô tả lại các tình huống -Các tình huống đưa ra :
+ TH1:Lan rủ mai vào mua nước uống ở quầy bán -HS lắng nghe
hàng bên đường. Cốc nước màu đỏ trông rất hấp
dẫn. Nếu là Mai em sẽ xử lí như thế nào?
+TH2:Nam đi học về, đang rất đói.Trên bàn có đồ
ăn nhưng không được bảo quản cẩn thận. Nếu là
Nam em sẽ xử lí như thế nào?
+TH3:Trong giờ ăn trưa, Mai vừa ăn vừa cười
nói, làm thức ăn rơi vãi ra bàn. Nếu là bạn ngồi ăn
cùng Mai, em sẽ nhắc nhở bạn Mai thế nào
-GV giao tình huống, phổ biến nhiệm vụ
-Các nhóm nhận nhiệm vụ
- GV yêu cầu các nhóm thảo luận về cách xử lí -Các nhóm thảo luận
tình huống và thực hành đóng vai xử lí tình huống - Các nhóm trình bày
-Các nhóm trình bày về xử lí tình huống và đóng vai
- GV mời các nhóm khác nhận xét.


- GV nhận xét chung, tuyên dương.
- Gv kết luận: Các em hãy lưu ý thực hiện ăn uống -HS lắng nghe
đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hằng ngày và
nhắc nhở mọi người xung quanh cùng thực hiện.
4. Vận dụng. - Mục tiêu:
+ Củng cố những kiến thức đã học trong tiết học để học sinh khắc sâu nội dung.
+ Vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn.
+ Tạo không khí vui vẻ, hào hứng, lưu luyến sau khi học sinh bài học. - Cách tiến hành:
- GV nêu yêu cầu và hướng dẫn học sinh về nhà - Học sinh tiếp nhận thông tin
tìm hiểu và thực hiện ăn uống đảm bảo vệ sinh và yêu cầu để về nhà ứng dụng.
trong cuộc sống hằng ngày
- Nhận xét sau tiết dạy, dặn dò về nhà.
- HS lắng nghe, rút kinh nghiệm
IV. ĐIỀU CHỈNH SAU BÀI DẠY:
.......................................................................................................................................
.......................................................................................................................................
.......................................................................................................................................


zalo Nhắn tin Zalo