Giáo án Tuần 1: Chân dung em Hoạt động trải nghiệm 3 Kết nối tri thức

239 120 lượt tải
Lớp: Lớp 3
Môn: Hoạt động trải nghiệm
Bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống
Dạng: Giáo án
File: Word
Loại: Tài liệu lẻ
Số trang: 9 trang


CÁCH MUA:

Liên hệ ngay Hotline hỗ trợ: 0842834585


Bộ giáo án Hoạt động trải nghiệm 3 Kết nối tri thức được cập nhật liên tục trong gói này từ nay đến hết tháng 6/2023.

Để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút Tải Xuống ở trên!

  • Bộ giáo án Hoạt động trải nghiệm 3 Kết nối tri thức năm 2023 mới, chuẩn nhất được thiết kế theo phong cách hiện đại, đẹp mắt, trình bày chi tiết cho từng bài học và bám sát chương trình Sách giáo khoa Hoạt động trải nghiệm 3 Kết nối tri thức
  • Mua trọn bộ sẽ tiết kiệm hơn tải lẻ 50%.

Đánh giá

4.6 / 5(239 )
5
53%
4
22%
3
14%
2
5%
1
7%
Trọng Bình
Tài liệu hay

Giúp ích cho tôi rất nhiều

Duy Trần
Tài liệu chuẩn

Rất thích tài liệu bên VJ soạn (bám sát chương trình dạy)

Đây là bản xem thử, vui lòng mua tài liệu để xem chi tiết (có lời giải)
TUẦN 21
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM
CHỦ ĐỀ: ĂN UỐNG ĂN TOÀN, HỢP VỆ SINH
Sinh hoạt theo chủ đề: BẾP NHÀ EM.
I. YÊU CẦU CẦN ĐẠT:
1. Năng lực đặc thù:
 !
"#$ %&&' ()*+,!
2. Năng lực chung.
+$-./0()1234-()1*5&!
+$)672809:14 33);
*5(8(<=8>./. ?$@.AB!
+$09C5(82&(- 32
+ D()1&D3);!
3. Phẩm chất.
E 710*/(8.F6G) 23))(8!!
E 7+ H0DI+ H*<$&:143)()
1*5&!
E 7* 0DG5$5.*/3)-(8(<*
$5!
II. ĐỒ DÙNG DẠY HỌC
J8(48.()EKL*!
MNJ(@./$%%48!
III. HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC
Hoạt động của giáo viên Hoạt động của học sinh
1. Khởi động:
O%F0
P"8QC.7R*5S/!
PT14U+6&*?& (*83.*
%- /S:6!
0
Trò chơi: Nếu…. thì….: (Chia đội )
NV$5WW"&4
#>:)*
XM    W L
Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ hotline: 084 283 45 85
Đây là bản xem thử, vui lòng mua tài liệu để xem chi tiết (có lời giải)
 *(!
NVY($0
ZI$ W(FD[!!!.(FD"3!!.
(I-,$8!
Kết luản: GV dẫn vào nội dung chủ đề Qua trò
chơi, thầy cô thấy, đã nhiều bạn để ý đến Các tình
huống có nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm.
NV:\.F4!
NV4]4^( 5
1-NV!
P(_ ,3+
4`(@` !
Pa+(@34`(@
(%!
Pb4% 6
834`(@WW!
2. Khám phá:
- O%F0XM(3,D 7
 R3!
"W%&&#3 R30
:1
- 0
Hoạt động 1: Thảo luận về những việc cần làm
để đảm bảo vệ sinh an toàn trong ăn uống
( làm việc nhóm 4)
NV SXM$ LD !
OcD / W72&)$0
XM/FI
")$D !
NG W,dI$ &
) ()*
+,8(L 0
Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ hotline: 084 283 45 85
Đây là bản xem thử, vui lòng mua tài liệu để xem chi tiết (có lời giải)
1e)$0
PV3)& *(fa4g*(7
hcY&1& i
PfD$/*(7jF3D
&3i
P9U.,.4.3._&(^. ,D
3,5 "+k
^+ .D& 
& 
PlFIXM.>7mnW4
I!
OS@4D $F*3(!
D (Y!
NV:\F4!
!J$0"I^$#(8>.
8W.*g*&.
()-)!
P9)6) ,
Qh!
P"S:F& *7
$8b4%-
$8 *-$8.-
(..!!!
P "S :F   
4%% ( $ 8
4%%4g!
Po'$8W.$/
^Q&()6),
!
PJ& Q*F
(. 1  D $a
(^L^!
84D $K*3(!
D :\1*)
$S-(8!
d
3. Luyện tập:
- O%F0
PXM$F8W1&) () 
Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ hotline: 084 283 45 85
Đây là bản xem thử, vui lòng mua tài liệu để xem chi tiết (có lời giải)
(-
- 0
Hoạt động 2. Mở rộng và tổng kết chủ đề (Làm
cá nhân)
NVXMR(?S7
# 3>* W
5!
OSXM$F/88W- 3!
JpXqrXXsXftN
O3>#(Y,
uvwu
w! g ;& *-$8!
u! M^:$8+*-$8!
n! !Z4/-$8!
NV SXM:\!
NV:\.F4!
J$0XM*Y5(8(F8 
>!
X//FI(
R?7!
X/$F/8-
3(8L!
XM:\!
Z^L.*h !
4. Vận dụng.
O%F0
P-,#'/*/&/^1W4!
PV4%'/`!
P"8QC..$$/(/!
0
NVFFI54]/2
g5S10
PJ& *'.$/
PJ& * *-$8!
P9)6) ,Q*(
X/
FI&24%!
XM$^L.*h
Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ hotline: 084 283 45 85
Đây là bản xem thử, vui lòng mua tài liệu để xem chi tiết (có lời giải)
h!
:\48.4?4x2!
IV. ĐIỀU CHỈNH SAU BÀI DẠY:
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ hotline: 084 283 45 85

Mô tả nội dung:


T UẦN 21
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM
CHỦ ĐỀ: ĂN UỐNG ĂN TOÀN, HỢP VỆ SINH
Sinh hoạt theo chủ đề: BẾP NHÀ EM. I. YÊU CẦU CẦN ĐẠT:
1. Năng lực đặc thù:

- Nhận thức được các nguy Cơ nếu không thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Thực hiện được những việc làm cụ thể để đãm bảo an toàn trong ăn uống. 2. Năng lực chung.
- Năng lực tự chủ, tự học: bản thân tự tin về hình dáng của bản thân trước tập thể.
- Năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo: Biết xây dựng cho mình hình ảnh đẹp
trước bạn bè (sạch sẽ, gọn gàng, mặc lịch sự,…).
- Năng lực giao tiếp và hợp tác: Biết chia sẻ với bạn về hiểu biết của mình về
chăm sóc bản thân để có hình ảnh đẹp. 3. Phẩm chất.
- Phẩm chất nhân ái: tôn trọng bạn, yêu quý và cảm thông về hình ảnh cảu bạn..
- Phẩm chất chăm chỉ: Có tinh thần chăm chỉ rèn luyện để xây dựnh hình ảnh bản thân trước tập thể.
- Phẩm chất trách nhiệm: Có ý thức với lớp, tôn trọng hình ảnh của bạn bè trong lớp.
II. ĐỒ DÙNG DẠY HỌC
- Kế hoạch bài dạy, bài giảng Power point.
- SGK và các thiết bị, học liệu phụ vụ cho tiết dạy.
III. HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC
Hoạt động của giáo viên
Hoạt động của học sinh 1. Khởi động: - Mục tiêu:
+ Tạo không khí vui vẻ, khấn khởi trước giờ học.
+ Xây dựng kĩ năng quan sát để nhận ra đặc điểm khác biệt trong ngoại hình, trang
phục của mọi người xung quanh. - Cách tiến hành:
Trò chơi: Nếu…. thì….: (Chia đội )
- GV Chia lớp thành đội Nếu và đội Thi để dự
- HS thực hiện chia đội theo
đoán những nguy cơ sẽ xảy ra nếu không thực

phân công của GV.
hiện vệ sinh an toàn thực phẩm trong bếp.
+ Nếu bát đũa mốc thì thức ăn dễ bị nhiễm khuẩn. GV phổ biến luật chơi:
+ Nếu đồ ăn bị ôi thiu thì dễ bị
- Lần lượt một bên nói "Nếu..., bên kia nói Thì.., đau bụng.
+ Nếu sử dụng thực phẩm quá
hạn thì dễ bị ngộ độc.
sau ba cầu thủ đối lại.
Kết luản: GV dẫn vào nội dung chủ đề Qua trò
chơi, thầy cô thấy, đã nhiều bạn để ý đến Các tình
huống có nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm.

- GV Nhận xét, tuyên dương.
- GV dẫn dắt vào bài mới 2. Khám phá:
- Mục tiêu: - HS nhận biết được các tình huống có nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm ở gia đình.
- Thực hiện các hành động cụ thể để giữ gìn an toàn vệ sinh thực phẩm ở gia đình: xây - Cách tiến hành:
Hoạt động 1: Thảo luận về những việc cần làm
để đảm bảo vệ sinh an toàn trong ăn uống ( làm việc nhóm 4)
- HS đọc yêu cầu
- Tiến hành thảo luận nhóm.
- GV mời HS làm việc theo nhóm.
Gợi ý một số việc cần làm để
- Mỗi nhóm chọn một vấn đề để thảo luận:
đảm bảo vệ sinh an toàn trong
ăn uống tại bếp nhà em:


+ Bảo quản thực phẩm sống và chín đúng cách.
+ Thường xuyên kiểm tra chất
lượng và hạn sử dụng của các
loại thực phẩm trong tủ lạnh, tủ bếp, kệ,...
+ Thường xuyên vệ sinh các
dụng cụ nhà bếp và làm sạch
dụng cụ vệ sinh sau khi dùng.
+ Dán nhãn cho các loại hộp, lọ Câu hỏi thảo luận:
và đậy nắp kín để bảo quản tốt
+Vì sao phải kiểm tra bếp Đồ dùng trong bếp cất hơn.
không đúng chỗ cổ thể gây nguy hiểm thế nào?
+ Không để thực phẩm chín trên
bàn, mâm mà không có lồng
+ Đó chai lọ trong bếp mà tất nhằn ghi tên thì có bàn hay nắp đậy che chắn. nguy hiểu gì không?
- đại diện nhóm lwn trình bày.
- Nhóm khác nhận xét câu trả
+ Bát đĩa, nối, dao, thìa, đũa để bắn, mốc có nguy lời của bạn.
cơ gì đối với an đoàn thực phẩm Thức ăn thừa
không cắt ngăn mát, không đậy có thể mang đến nguy hiểm
+ Yêu cầu HS viết, vẽ vào giấy A3 các nội dung cần thực hiện.
- Mời địa diện nhóm lên trình bày. -Nhóm khác bổ sung.
- GV nhận xét tuyên dương.
. Kết luận: Ta cần nhắc nhau luôn giữ bếp sạch sẽ,
không tạo cơ hội cho vi khuẩn, vi trùng phát triển,
bảo vệ sự an toàn của cả nhà. 3. Luyện tập: - Mục tiêu:
+ HS lên kế hoạch hành động cá nhân để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho

gian bếp của gia đinh - Cách tiến hành:
Hoạt động 2. Mở rộng và tổng kết chủ đề (Làm cá nhân)
- Học sinh đọc yêu cầu bài và
- GV và HS viết vào vở bài tập hoặc tờ giấy
tiến hành viết vào vở hoặc giấy.
những việc mình sẽ thực hiện trong một hai ngày - Học sinh lên đọc kế hoạch của tới. mình cho các bạn nghe.
- Mời HS lên đọc kế hoạch hoạt động của mình. KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNG
Mình sẽ thực hiện những việc sau vào buổi tối ngày 20 tháng 12 - Các HS nhận xét.
1. Cùng mẹ kiểm tra tủ lạnh.
- Lắng nghe, rút kinh nghiệm.
2. Sắp xếp lại thức ăn trong tủ lạnh. 3. . Lau dọn tủ lạnh.
- GV mời các HS khác nhận xét.
- GV nhận xét chung, tuyên dương.
Kết luận: HS trao đổi với bạn bên cạnh và tự cam kết sẽ thực hiện. 4. Vận dụng. - Mục tiêu:
+ Củng cố những kiến thức đã học trong tiết học để học sinh khắc sâu nội dung.
+ Vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn.
+ Tạo không khí vui vẻ, hào hứng, lưu luyến sau khi học sinh bài học. - Cách tiến hành:
- GV nêu yêu cầu và hướng dẫn học sinh về nhà cùng với người thân:
- Học sinh tiếp nhận thông tin + Kiểm tra nhãn chai, lọ
và yêu cầu để về nhà ứng dụng.
+ Kiểm tra thực phẩm trong tủ lạnh.
+ Bảo quản thực phẩm sống và chín trong bếp - HS lắng nghe, rút kinh nghiệm


zalo Nhắn tin Zalo