Giáo án Tuần 22: Bếp nhà em Hoạt động trải nghiệm 3 Kết nối tri thức

407 204 lượt tải
Lớp: Lớp 3
Môn: Hoạt động trải nghiệm
Bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống
Dạng: Giáo án
File: Word
Loại: Tài liệu lẻ
Số trang: 11 trang


CÁCH MUA:

Liên hệ ngay Hotline hỗ trợ: 0842834585


Bộ giáo án Hoạt động trải nghiệm 3 Kết nối tri thức được cập nhật liên tục trong gói này từ nay đến hết tháng 6/2023.

Để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút Tải Xuống ở trên!

  • Bộ giáo án Hoạt động trải nghiệm 3 Kết nối tri thức năm 2023 mới, chuẩn nhất được thiết kế theo phong cách hiện đại, đẹp mắt, trình bày chi tiết cho từng bài học và bám sát chương trình Sách giáo khoa Hoạt động trải nghiệm 3 Kết nối tri thức
  • Mua trọn bộ sẽ tiết kiệm hơn tải lẻ 50%.

Đánh giá

4.6 / 5(407 )
5
53%
4
22%
3
14%
2
5%
1
7%
Trọng Bình
Tài liệu hay

Giúp ích cho tôi rất nhiều

Duy Trần
Tài liệu chuẩn

Rất thích tài liệu bên VJ soạn (bám sát chương trình dạy)

Đây là bản xem thử, vui lòng mua tài liệu để xem chi tiết (có lời giải)
TUẦN 22
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM
CHỦ ĐỀ: ĂN UỐNG ĂN TOÀN, HỢP VỆ SINH
Sinh hoạt theo chủ đề: BẾP NHÀ EM.
I. YÊU CẦU CẦN ĐẠT:
1. Năng lực đặc thù:
 !"
#$%&'($)'%&*+,-
.##!*,/#%&+!*&012
,-
2. Năng lực chung.
3)*4!56789 1#478:;-
3)*7<9+#,6.=81  7>
:,?@,A!5+!B*C!DE-
3)*+#6.F:,9;4 9
)G78;G 7>-
3. Phẩm chất.
H8#6&5,!I<J+7&9 77,--
H)K6LG)K?*;=81 77
8:;-
H#6LGJM:*:!&5 74,?
*:-
II. ĐỒ DÙNG DẠY HỌC
N,+1,!+7HOP-
QN+#C!5*221,-
III. HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC
Hoạt động của giáo viên Hoạt động của học sinh
1. Khởi động:
R2I6
ST,%&%UF!%%V:W5-
SX81%Y)<#;B;%#, !
245W=<-
L#+6
QZV+#[L2G[;%V$
374[L2
Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ hotline: 084 283 45 85
Đây là bản xem thử, vui lòng mua tài liệu để xem chi tiết (có lời giải)
+5-
QZWM1,\+:1]$
+$#+/)'=^
)!*+=2+:;*+
P-
QZ3=_!I1-
N*6R$2GI7)!
I!%&7')+)`!
^*5""a)(
(,,-
QZ1]1b++:
G[
 P $ #
4QZ-
cbP-
2. Khám phá:
- R2I6
 !"#$%&'($)'%&*+,-
.##!*,/#%&+!*&012
,-
- L#+6
Hoạt động 1: N;#9#,
U)a)( làm việc nhóm 4)
QZB8/;*5+
86LG,+*:Ua)
d
QZ5,Ua)*Ib
886L_[)
[+&_[3:5e
7*W
*Ib-
*J*A4 6
L^%&I)a)
 6
N&77
Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ hotline: 084 283 45 85
Đây là bản xem thử, vui lòng mua tài liệu để xem chi tiết (có lời giải)
QZWfg"*U*A;
2#88Y*,
;5G<P)'*+,-@QZ
P1h;J\68_ !2
!---E
+6M)
W7=
IW'!9%+
<# :%&
@0121I
I*,9*!0122
!---E-
L9_+
*PP*;8
_ !#ij!
!---
R$'*,M)
=^=U!C=&%G!---M
+*'+7
<7!1i1]#
9!!*+)
#!---
012M)9
kG;%^C
+8'9
11j-
l,1G*I +-
3G%#=_87
*W4,-
m
7*W-
STn+ I)a
)op*-q
++op*-q"
 #+
Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ hotline: 084 283 45 85
Đây là bản xem thử, vui lòng mua tài liệu để xem chi tiết (có lời giải)
3G%#r-
QZ=_I1-
Kết luận: Đồ ăn nhanh với hương vị hấp dẫn tới
tương được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nếu
chúng ta ăn đồ ăn nhanh thi công xuyên sẽ ảnh
hưởng xấu đến sức khoẻ-
QZsMBsF(
-
QZWJ%!n+
@$E!I)a)!)V
 !)V++I++ d
- Z ) a )  7
V=M%/P-
3. Luyện tập:
- R2I6
S"%&+-
- L#+6
Hoạt động 2. Mở rộng và tổng kết chủ đề.
Lk6T#0,-
QZ1]bk6T#0,
G*#0-
cbP*
L#G#0+
Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ hotline: 084 283 45 85
Đây là bản xem thử, vui lòng mua tài liệu để xem chi tiết (có lời giải)
QZ9C*:*#0;
V#C;%#-
QZr*-
T+-
tI#G##*+4 -
RWG%#=_!r-
QZ=_!I1-
Kết luận: “Thực phẩm bẩn" luôn rất tinh ranh và
nguy hiểm. Chúng có thể ẩn nấp ở bất kì đâu, vì
vậy, trải chúng ta đều là một Thảm trả sau để
phát hiện và loại bỏ chúng ở mọi nơi.
   "  
%&,-
L#G##-
3G%#r-
L#=_-
cbP!^%-
4. Vận dụng.
R2I6
SL4'"%Mu55;5%b8$1-
SZ12%Mu5+i-
ST,%&%UF!+M!**%5+5-
L#+6
QZII+:1]59+
v:W86
SLvW86%;
, ;77+
!*,/"M)/!&!<#
,!---
3=_1,!1B1k9+-
5&
+I;9+M12-
*bP!^%
IV. ĐIỀU CHỈNH SAU BÀI DẠY:
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ hotline: 084 283 45 85

Mô tả nội dung:


T UẦN 22
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM
CHỦ ĐỀ: ĂN UỐNG ĂN TOÀN, HỢP VỆ SINH
Sinh hoạt theo chủ đề: BẾP NHÀ EM. I. YÊU CẦU CẦN ĐẠT:
1. Năng lực đặc thù:

- HS nhận biết được nguy cơ mất vệ sinh an cần thực phẩm trong gia đình, những
tác động không tốt từ chế độ ăn uống không lành mạnh.
- Biết cách phát hiện, loại bỏ các thực phẩm không an toàn, luôn sử dụng thực phẩm sạch. 2. Năng lực chung.
- Năng lực tự chủ, tự học: bản thân tự tin về hình dáng của bản thân trước tập thể.
- Năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo: Biết xây dựng cho mình hình ảnh đẹp
trước bạn bè (sạch sẽ, gọn gàng, mặc lịch sự,…).
- Năng lực giao tiếp và hợp tác: Biết chia sẻ với bạn về hiểu biết của mình về
chăm sóc bản thân để có hình ảnh đẹp. 3. Phẩm chất.
- Phẩm chất nhân ái: tôn trọng bạn, yêu quý và cảm thông về hình ảnh cảu bạn..
- Phẩm chất chăm chỉ: Có tinh thần chăm chỉ rèn luyện để xây dựnh hình ảnh bản thân trước tập thể.
- Phẩm chất trách nhiệm: Có ý thức với lớp, tôn trọng hình ảnh của bạn bè trong lớp.
II. ĐỒ DÙNG DẠY HỌC
- Kế hoạch bài dạy, bài giảng Power point.
- SGK và các thiết bị, học liệu phụ vụ cho tiết dạy.
III. HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC
Hoạt động của giáo viên
Hoạt động của học sinh 1. Khởi động: - Mục tiêu:
+ Tạo không khí vui vẻ, khấn khởi trước giờ học.
+ Xây dựng kĩ năng quan sát để nhận ra đặc điểm khác biệt trong ngoại hình, trang
phục của mọi người xung quanh. - Cách tiến hành:
- Nhảy điệu thủy "Chiếc bụng
- GV mở bài hát "Chiếc bụng đói" để khởi động

đói" bài học.
- HS thực hiện theo động tác
- GV mời HS đứng dậy tại chỗ và hướng dẫn một của GV.
vài động tác và phỏng việc ăn uống như xúc cơm
ăn, lau và miệng xoa bụng hài hước để Hs làm theo. - Lắng nghe.
- GV Nhận xét, tuyên dương.
Kết luận: Một chiếc bụng đói tất nhiên phải ăn,
tuy nhiên, không phải đố ăn nào ăn cũng đi được,
chúng ta cần lựa chọn những những đồ ăn vừa ngon vừa sạch sạch.
- GV dẫn dắt vào bài mới 2. Khám phá:
- Mục tiêu: - HS nhận biết được nguy cơ mất vệ sinh an cần thực phẩm trong gia
đình, những tác động không tốt từ chế độ ăn uống không lành mạnh.
- Biết cách phát hiện, loại bỏ các thực phẩm không an toàn, luôn sử dụng thực phẩm sạch. - Cách tiến hành:
Hoạt động 1: Kể chuyện tương tác về các bạn
thích ăn đồ ăn nhanh( làm việc nhóm 4) - HS trả lời
-GV đặt câu hỏi để lựa chọn hai HS tham gia vào
câu chuyện: Có bạn nào trong lớp ta thích đồ ăn nhanh? - Hs lên sắm vai.
- GV chọn hai bạn thích đồ ăn nhanh lên sắm vai - HS đưa ra lý lẽ của mình:
hai nhân vật trong câu chuyện: Cậu bé "Hăm bơ
gơ" và cô bé "Nước ngọt”
Chúng ta không nên ăn đồ ăn nhanh vì:
- Không đảm bảo vệ sinh an


toàn thực phẩm: thức ăn nhanh
thường được sản xuất trực tiếp
trên đường phố, điều kiện và
quá trình nấu nướng không hợp
vệ sinh (sử dụng dầu chiên đi
chiên lại nhiều lần, sử dụng phụ gia thực phẩm,...).
- Cung cấp nhiều chất béo và
cholesterol cho cơ thể gây bệnh
béo phì, máu nhiễm mỡ, ung thư,...
- Một số loại thức ăn nhanh như
xúc xích, thịt xông khói,... chứa
- GV mời 4-5 HS đưa ra những lí lẽ để thuyết
hàm lượng muối và chất bảo
phục các nhân vật trong câu chuyện suy nghĩ lại
quản cao, dễ dẫn đến các bệnh
để chọn thói quen ăn uống lành mạnh hơn. (GV
về tim, thận, làm tăng huyết
theo dõi để gợi ý hỗ trợ: gây béo phì, chất phụ áp,... gia,...)
- Sử dụng thức ăn nhanh nhiều
còn có thể khiến chúng ta bị
thiếu chất và mất cân đối về dinh dưỡng.
- Đại diện nhóm lên trình bày.
- Nhóm khác nhận xét câu trả lời của bạn. - HStrả lời.
+ Trong 7 ngày mình nên ăn đồ
ăn nhanh 1- 2 lần trong tuần. Ăn
nhà hàng 1 - 2 lần. Ăn bữa com
gia đình hầu hết các ngày trong


tuần. Vì ăn đồ ăn nhanh ảnh
hưởng xấu đến sức khỏe. -Nhóm khác bổ sung.
- GV nhận xét tuyên dương.
Kết luận: Đồ ăn nhanh với hương vị hấp dẫn tới
tương được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nếu
chúng ta ăn đồ ăn nhanh thi công xuyên sẽ ảnh
hưởng xấu đến sức khoẻ
.
- GV đưa ra 3 bức tranh hoặc 3 thẻ từ -
GV mời HS đưa ra ý kiến cho biết, trong 7 ngày
(một tuần), minh nên ăn đồ ăn nhanh, ăn ở gia
đình, ăn ở nhà hàng bao nhiêu ngày và vì sao? 3. Luyện tập: - Mục tiêu:
+ HS nhận biết được những thực phẩm không an toàn. - Cách tiến hành:
Hoạt động 2. Mở rộng và tổng kết chủ đề.
- Chơi trò chơi: Thám tử sạch.
- HS chia nhóm lập thám tử.
- GV dẫn tắt trò chơi: Thám tử sạch - Lắng nghe luật chơi
- Các nhóm thám tử truy vết và


zalo Nhắn tin Zalo