Trắc nghiệm Bài 6 Công nghệ 6 Cánh diều: Bảo quản thực phẩm

201 101 lượt tải
Lớp: Lớp 6
Môn: Công Nghệ
Bộ sách: Cánh diều
Dạng: Trắc nghiệm
File: Word
Loại: Tài liệu lẻ
Số trang: 5 trang


CÁCH MUA:

  • B1: Gửi phí vào TK: 0711000255837 - NGUYEN THANH TUYEN - Ngân hàng Vietcombank (QR)
  • B2: Nhắn tin tới Zalo VietJack Official ( nhấn vào đây ) để xác nhận thanh toán và tải tài liệu - giáo án

Liên hệ ngay Hotline hỗ trợ: 084 283 45 85


Tài liệu được cập nhật liên tục trong gói này từ nay đến hết tháng 3/2024. Chúng tôi đảm bảo đủ số lượng đề đã cam kết hoặc có thể nhiều hơn, tất cả có BẢN WORD,  LỜI GIẢI CHI TIẾT và tải về dễ dàng.

Để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút Tải Xuống ở trên!

  • 1

    Bộ Trắc nghiệm Công nghệ 6 Cánh diều (cả năm) có đáp án

    Tài liệu được cập nhật liên tục trong gói này từ nay đến hết tháng 3/2024. Chúng tôi đảm bảo đủ số lượng đề đã cam kết hoặc có thể nhiều hơn, tất cả có BẢN WORD,  LỜI GIẢI CHI TIẾT và tải về dễ dàng.

    Để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút Tải Xuống ở trên!

    516 258 lượt tải
    100.000 ₫
    100.000 ₫
  • Tailieugiaovien.com.vn giới thiệu Bộ câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ 6 Cánh diều (cả năm kèm lời giải chi tiết) mới nhất nhằm giúp Giáo viên có thêm tài liệu tham khảo Trắc nghiệm Công nghệ lớp 6.
  • File word có lời giải chi tiết 100%.
  • Mua trọn bộ sẽ tiết kiệm hơn tải lẻ 50%.

Đánh giá

4.6 / 5(201 )
5
53%
4
22%
3
14%
2
5%
1
7%
Trọng Bình
Tài liệu hay

Giúp ích cho tôi rất nhiều

Duy Trần
Tài liệu chuẩn

Rất thích tài liệu bên VJ soạn (bám sát chương trình dạy)

Đây là b n xem th , vui lòng mua tài li u đ xem chi ti t (có l i gi i) ế
Bài 6: B o qu n th c ph m
I. Tr c nghi m
Câu 1. Nh ng bi n pháp nào sau đây đ m b o an toàn th c ph m?
A. Rau, qu , th t, cá.. ph i mua t i ho c p l nh ươ ướ
B. Th c ph m đóng h p ph i chú ý h n s d ng
C. Tránh đ l n l n th c ph m s ng v i th c ph m c n n u chín
D. T t c các câu trên đ u đúng
Câu 2. Ý nào không ph i là ý nghĩa c a vi c b o qu n th c ph m?
A. Làm th c ph m tr nên d tiêu hóa
B. Làm tăng tính đa d ng c a th c ph m
C. T o ra nhi u s n ph m có th i h n s d ng lâu dài
D. T o s thu n ti n cho vi c ch bi n th c ph m thành nhi u món khác ế ế
nhau
Câu 3. Ph ng pháp nào là ph ng pháp b o qu n th c ph m?ươ ươ
A. B o qu n nhi t đ th p
B. Lu c và tr n h n h p
C. Làm chín th c ph m
D. N ng và mu i chuaướ
Câu 4. Th i gian nào sau đây t t nh t khi b o qu n cá, tôm, cua, t i ươ
trong t l nh?
A. 1 – 2 tu n
B. 2 – 4 tu n
C. 24 gi
D. 3 – 5 ngày
Câu 5. Nguyên nhân gây ng đ c th c ăn có bao nhiêu lo i
A. 3 B. 4
C. 5 D. 6
Câu 6. Tr ng t i trong t l nh trong th i gian bao lâu? ươ
A. 1 – 2 tu n
M i th c m c vui lòng xin vui lòng: 084 283 45 85
Đây là b n xem th , vui lòng mua tài li u đ xem chi ti t (có l i gi i) ế
B. 2 – 4 tu n
C. 24 gi
D. 3 – 5 ngày
Câu 7. B o qu n thoáng là ph ng pháp b o qu n nh th nào? ươ ư ế
A. ph ng pháp b o qu n th c ph m đ c ti p xúc tr c ti p v i khôngươ ượ ế ế
khí.
B. Ch a đ ng ho c bao gói kin b ng các v t li u có khá năng cách âm tôt
C. B o qu n th c phâm nhi t đ 0 - 15°C
D. B o qu n th c phâm nhi t đ < -18°C
Câu 8. Có bao nhiêu nguyên t c b o qu n th c ph m?
A. 2 B. 3
C. 4 D. 5
Câu 9. Các lo i th c ph m nào th ng dùng ph ng pháp b o qu n kín? ườ ươ
A. Thóc
B. G o
C. Đ u )
D. T t c đ u đúng
Câu 10. B o qu n đông l nh b o qu n th c ph m nhi t đ bao nhiêu?
A. < -18°C
B. 0 - 15°C
C. Ti p xúc v i không khí nên b ng nhi t đ không khíế
D. T t c đ u đúng
M i th c m c vui lòng xin vui lòng: 084 283 45 85
Đây là b n xem th , vui lòng mua tài li u đ xem chi ti t (có l i gi i) ế
L I GI I CHI TI T
Câu 1.
Đáp án đúng: D
Gi i thích:
Nh ng bi n pháp đ m b o an toàn th c ph m g m:
- Rau, qu , th t, cá.. ph i mua t i ho c p l nh. ươ ướ
- Th c ph m đóng h p ph i chú ý h n s d ng.
- Tránh đ l n l n th c ph m s ng v i th c ph m c n n u chín
Câu 2.
Đáp án đúng: A
Gi i thích:
- Làm th c ph m tr nên d tiêu hóa ý nghĩa c a vi c ch bi n th c ph m ế ế
ch không ph i b o qu n th c ph m.
- các ph ng pháp b o qu n khác nhau t o nên nhi u s n ph m th cươ
ph m th i h n s d ng lâu dài, làm tăng tính đa d ng c a th c ph m, t o
s thu n ti n cho con ng i trong vi c ch bi n và s d ng. ườ ế ế
Câu 3.
Đáp án đúng: A
Gi i thích:
- B o qu n nhi t đ th p bao g m
+ B o qu n l nh ph ng pháp b o qu n th c phâm nhi t đ 0 ươ - 15°C.
Quá trình làm l nh không t o thành tinh th đá trong s n ph m.
+ B o qu n đông l nh ph ng pháp b o qu n th c phâm nhi t đ < ươ
-18°C. N c trong s n ph m b đóng băng.ướ
- Lu c, n ng làm chín th c ph m đ u ph ng pháp ch bi n th c ướ ươ ế ế
ph m b ng nhi t.
- Tr n h n h p mu i chua đ u ph ng pháp ch bi n th c ph m không ươ ế ế
s d ng nhi t..
Câu 4.
M i th c m c vui lòng xin vui lòng: 084 283 45 85
Đây là b n xem th , vui lòng mua tài li u đ xem chi ti t (có l i gi i) ế
Đáp án đúng: C
Gi i thích:
- Cá, tôm, cua, sò t i có th i gian b o qu n trong t l nh là trong 24hươ
- Quá th i gian này th c ph m s b h h ng ư
Câu 5.
Đáp án đúng: B
Gi i thích:
Có 4 nguyên nhân gây ng đ c th c ăn g m:
- Ng đ c do th c ăn nhi m vi sinh v t và đ c t c a vi sinh v t.
- Ng đ c do th c ăn b bi n ch t. ế
- Ng đ c do b n thân th c ăn có s n ch t đ c.
- Ng đ c do th c ăn b ô nhi m
Câu 6.
Đáp án đúng: B
Gi i thích:
- Tr ng t i đ c b o qu n trong t l nh t 2 – 4 tu n. ươ ượ
- Qua th i gian này tr ng s b h h ng và không s d ng đ c ư ượ
Câu 7.
Đáp án đúng: A
Gi i thích:
- B o qu n thoáng ph ng pháp b o qu n trong đó các lo i rau, qu , c ươ
t i, khoai tây, khoai lang, hành, t i, ... đ c ti p xúc tr c ti p v i không khí.ươ ượ ế ế
B: Là ph ng pháp b o qu n kín: các th c ph m khô nh thóc, g o, đ u ),ươ ư
khô, m c khô, ... đ c ch a đ ng ho c bao gói kin b ng các v t li u ượ
khá năng cách âm tôt.
C: ph ng pháp b o qu n l nh: th c ph m nhi t đ 0ươ - 15°C. Quá trình
làm l nh không t o thành tinh th đá trong s n ph m.
D: ph ng pháp b o qu n đông l nh: th c ph m nhi t đ < -18°ươ C.
N c trong s n ph m b đóng băng.ướ
M i th c m c vui lòng xin vui lòng: 084 283 45 85
Đây là b n xem th , vui lòng mua tài li u đ xem chi ti t (có l i gi i) ế
Câu 8.
Đáp án đúng: C
Các nguyên t c b o qu n th c ph m
- B o qu n nh ng nguyên li u đ t yêu c u v ch t l ng. rau, c , qu ượ
t i ph i nguyên v n, không b b m, d p,...ươ
- Không đ l n th c ph m khác lo i hay th c phâm m i trong cùng v t
ch a.
- N i đ v t ch a, kho b o qu n phái s ch, khô, thoáng, cách li v i các ngu nơ
b nh.
- Sau khi k t thúc b o qu n ph i v sinh v t ch a.ế
Câu 9.
Đáp án đúng: D
Gi i thích:
- B o quán kín ph ng pháp b o qu n trong đó các th c ph m khô nh ươ ư
thóc, g o, đ u ), khô, m c khô, ... đ c ch a đ ng ho c bao gói kin ượ
b ng các v t li u có khá năng cách âm tôt.
- Trong gia đình th ng s d ng h p, thùng b ng nh a, kim lo i,... n pườ
kín.
Câu 10.
Đáp án đúng: A
Gi i thích:
- B o qu n đông l nh ph ng pháp b o qu n th c phâm nhi t đ < ươ
-18°C. N c trong s n ph m b đóng băng.ướ
B: 0 - 15°C là nhi t đ c a b o qu n l nh
C: Ti p xúc v i không khí nên b ng nhi t đ không khí đây đ c đi m c aế
ph ng pháp b o qu n thoángươ
M i th c m c vui lòng xin vui lòng: 084 283 45 85

Mô tả nội dung:


Đây là bản xem th , vu i lòng mua tài li u ệ đ xe m chi ti t ế (có l i ờ gi i ả ) Bài 6: Bảo qu n t ả h c ph m I. Trắc nghi m Câu 1. Nh ng bi ữ ện pháp nào sau đây đ m ả b o ả an toàn th c ph ự m ẩ ? A. Rau, qu , ả th t ị , cá.. ph i ả mua tư i ơ ho c ặ ư p ớ l nh ạ B. Th c ự ph m ẩ đóng h p ph ộ i ả chú ý h n ạ s d ử ng ụ C. Tránh đ l ể ẫn l n t ộ h c ph ự m ẩ s ng v ố i ớ th c ự ph m ẩ c n n ầ u chí ấ n D. Tất c các ả câu trên đ u đúng ề
Câu 2. Ý nào không ph i ả là ý nghĩa c a vi ủ c b ệ o ả qu n t ả h c ph ự m ẩ ? A. Làm th c ự ph m ẩ tr nên d ở t ễ iêu hóa B. Làm tăng tính đa d ng c ạ a ủ th c ph ự m ẩ C. T o r ạ a nhi u ề s n ả ph m ẩ có th i ờ h n ạ sử d ng l ụ âu dài D. T o ạ sự thu n ậ ti n ệ cho vi c ệ chế bi n ế th c ự ph m ẩ thành nhi u ề món khác nhau
Câu 3. Phư ng pháp nào l ơ à phư ng ơ pháp b o ả qu n t ả h c ph ự m ẩ ? A. B o ả qu n ả ở nhi t ệ đ t ộ h p ấ B. Lu c và t ộ r n h ộ ỗn h p ợ C. Làm chín th c ph ự m ẩ D. Nư ng và ớ muối chua Câu 4. Th i
ờ gian nào sau đây là t t ố nh t ấ khi b o ả qu n ả cá, tôm, cua, sò tư i ơ trong t l ủ nh? ạ A. 1 – 2 tuần B. 2 – 4 tuần C. 24 giờ D. 3 – 5 ngày
Câu 5. Nguyên nhân gây ngộ đ c t ộ h c ăn có ứ bao nhiêu lo i ạ A. 3 B. 4 C. 5 D. 6 Câu 6. Tr ng t ứ ư i ơ trong t l ủ nh t ạ rong th i ờ gian bao lâu? A. 1 – 2 tuần M i
ọ thắc mắc vui lòng xin vui lòng: 084 283 45 85
Đây là bản xem th , vu i lòng mua tài li u ệ đ xe m chi ti t ế (có l i ờ gi i ả ) B. 2 – 4 tuần C. 24 giờ D. 3 – 5 ngày Câu 7. B o ả qu n t ả hoáng là phư ng ơ pháp b o qu ả n ả nh t ư h nào? ế A. Là phư ng ơ pháp b o ả qu n ả th c ự ph m ẩ đư c ợ ti p ế xúc tr c ự ti p ế v i ớ không khí. B. Ch a ứ đ ng ho ự c ặ bao gói kin b ng các ằ v t ậ li u có khá năng cách ệ âm tôt C. B o qu ả n ả th c phâm ự nhi ở t ệ đ 0 - ộ 15°C D. B o ả qu n t ả h c ự phâm nhi ở t ệ đ < - ộ 18°C
Câu 8. Có bao nhiêu nguyên t c b ắ o ả qu n t ả h c ph ự m ẩ ? A. 2 B. 3 C. 4 D. 5 Câu 9. Các lo i ạ th c ph ự m ẩ nào thư ng dùng ph ờ ư ng ơ pháp b o qu ả n ả kín? A. Thóc B. G o ạ C. Đ u ậ (đỗ) D. Tất c đ ả u đúng ề Câu 10. B o ả qu n đông l ả nh ạ b o qu ả n ả th c ph ự m ẩ nhi ở t ệ đ bao nhi ộ êu? A. < -18°C B. 0 - 15°C C. Ti p xúc ế v i ớ không khí nên b ng nhi ằ t ệ đ không khí ộ D. Tất c đ ả u đúng ề M i
ọ thắc mắc vui lòng xin vui lòng: 084 283 45 85
Đây là bản xem th , vu i lòng mua tài li u ệ đ xe m chi ti t ế (có l i ờ gi i ả ) L I Ờ GIẢI CHI TI T Câu 1. Đáp án đúng: D Giải thích: Nh ng bi ữ ện pháp đ m ả b o ả an toàn th c ph ự m ẩ g m ồ : - Rau, qu , t ả hịt, cá.. ph i ả mua tư i ơ ho c ặ ư p l ớ nh. ạ - Th c ự phẩm đóng h p ộ ph i ả chú ý h n ạ s d ử ng. ụ - Tránh đ l ể ẫn l n t ộ h c ph ự m ẩ s ng v ố i ớ th c ự ph m ẩ c n n ầ u chí ấ n Câu 2. Đáp án đúng: A Giải thích: - Làm th c ự ph m ẩ trở nên d
ễ tiêu hóa là ý nghĩa c a ủ vi c ệ chế bi n ế th c ự ph m ẩ ch không ph ứ i ả b o qu ả n ả th c ự ph m ẩ . - Vì các phư ng ơ pháp b o ả qu n ả khác nhau t o ạ nên nhi u ể s n ả ph m ẩ th c ự ph m ẩ có th i ờ h n ạ sử d ng
ụ lâu dài, làm tăng tính đa d ng ạ c a ủ th c ự ph m ẩ , t o ạ s t ự hu n ậ ti n cho con ng ệ ư i ờ trong vi c ệ ch bi ế n và s ế ử d ng. ụ Câu 3. Đáp án đúng: A Giải thích: - B o qu ả n ả nhi ở t ệ đ t ộ h p bao g ấ m ồ + B o ả qu n ả l nh ạ là phư ng ơ pháp b o ả qu n ả th c ự phâm ở nhi t ệ độ 0 - 15°C. Quá trình làm l nh ạ không t o t ạ hành tinh th đá t ể rong s n ả ph m ẩ . + B o ả qu n ả đông l nh ạ là phư ng ơ pháp b o ả qu n ả th c ự phâm ở nhi t ệ độ < -18°C. Nư c ớ trong s n ph ả m ẩ b đóng băng. ị - Lu c, ộ nư ng ớ và làm chín th c ự ph m ẩ đ u ề là phư ng ơ pháp chế bi n ế th c ự ph m ẩ b ng ằ nhi t ệ . - Tr n ộ hỗn h p ợ và mu i ố chua đ u ề là phư ng ơ pháp ch ế bi n ế th c ự ph m ẩ không s d ử ng ụ nhiệt.. Câu 4. M i
ọ thắc mắc vui lòng xin vui lòng: 084 283 45 85
Đây là bản xem th , vu i lòng mua tài li u ệ đ xe m chi ti t ế (có l i ờ gi i ả ) Đáp án đúng: C Giải thích: - Cá, tôm, cua, sò tư i ơ có th i ờ gian b o ả qu n t ả rong t l ủ nh l ạ à trong 24h - Quá th i ờ gian này th c ph ự m ẩ s b ẽ h ị h ư ng ỏ Câu 5. Đáp án đúng: B Giải thích: Có 4 nguyên nhân gây ng đ ộ c t ộ h c ứ ăn g m ồ : - Ngộ đ c do t ộ h c ăn ứ nhi m ễ vi sinh v t ậ và đ c ộ t c ố a ủ vi sinh v t ậ . - Ngộ đ c do t ộ h c ăn ứ bị bi n ch ế ất. - Ngộ đ c do b ộ n ả thân th c ăn có s ứ n ch ẵ ất đ c. ộ - Ngộ đ c do t ộ h c ăn ứ bị ô nhi m ễ Câu 6. Đáp án đúng: B Giải thích: - Tr ng t ứ ư i ơ được b o ả qu n t ả rong t l ủ nh t ạ 2 – 4 t ừ u n. ầ - Qua th i ờ gian này tr ng ứ s b ẽ h ị h ư ng và không s ỏ ử d ng đ ụ ư c ợ Câu 7. Đáp án đúng: A Giải thích: - B o ả qu n ả thoáng là phư ng ơ pháp b o ả qu n ả trong đó các lo i ạ rau, qu , ả củ tư i
ơ , khoai tây, khoai lang, hành, t i ỏ , ... đư c t ợ i p xúc t ế r c t ự i p v ế i ớ không khí. B: Là phư ng pháp b ơ o ả qu n kí ả n: các th c ph ự m ẩ khô nh t ư hóc, g o, đ ạ u ậ (đ ) ỗ , cá khô, m c ự khô, ... đư c ợ ch a ứ đ ng ự ho c ặ bao gói kin b ng ằ các v t ậ li u ệ có khá năng cách âm tôt. C: Là phư ng ơ pháp b o ả qu n ả l nh: ạ th c ự ph m ẩ ở nhi t ệ đ
ộ 0 - 15°C. Quá trình làm l nh không t ạ o
ạ thành tinh thể đá trong s n ph ả m ẩ . D: Là phư ng ơ pháp b o ả qu n ả đông l nh: ạ th c ự ph m ẩ ở nhi t ệ độ < -18°C. Nư c t ớ rong s n ả ph m ẩ b đóng băng. ị M i
ọ thắc mắc vui lòng xin vui lòng: 084 283 45 85


zalo Nhắn tin Zalo