Đề số 2
Câu 1. Chế biến thực phẩm là quá trình xử lí thực phẩm tạo ra món ăn:
A. Đảm bảo chất dinh dưỡng B. Đa dạng món ăn
C. Sự hấp dẫn cho món ăn D. Cả 3 đáp án trên.
Câu 2. Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong bảo quản, chế biến thực phẩm
cần thực hiện công việc nào sau đây?
A. Giữ thực phẩm trong môi trường sạch sẽ.
B. Không cần che đậy bụi
C. Không cần che đậy côn trùng D. Cả 3 đáp án trên
Câu 3. Phần nào sau đây của ngôi nhà ở vị trí thấp nhất? A. Mái nhà. B. Khung nhà C. Móng nhà D. Sàn nhà
Câu 4. Phần nào sau đây của ngôi nhà ở vị trí cao nhất? A. Mái nhà. B. Khung nhà C. Móng nhà D. Sàn nhà
Câu 5. Hãy cho biết có mấy phương pháp bảo quản thực phẩm? A. 1 B. 2 C. 3 D. 4
Câu 6. Đối với phương pháp đông lạnh, thực phẩm được bảo quản ở nhiệt độ nào? A. – 1oC B. Trên 7oC C. Từ 1oC đến 7oC D. Dưới 0oC
Câu 7. Em hãy cho biết, kiểu nhà nào sau đây thuộc kiến trúc nhà ở nông thôn?
A. Nhà ở mặt phố B. Nhà ở chung cư C. Nhà ở ba gian D. Nhà sàn
Câu 8. Em hãy cho biết, đây là kiểu nhà gì? A. Nhà nổi B. Nhà sàn C. Nhà chung cư D. Nhà ba gian
Câu 9. Thực phẩm nào sau đây chúng ta không nên bảo quản ở tủ đông? A. Các loại rau B. Các loại củ. C. Trái cây các loại D. Cả 3 đáp án trên
Câu 10. Hãy cho biết hình ảnh sau đây thể hiện phương pháp bảo quản thực phẩm nào?
A. Làm khô B. Ướp C. Làm lạnh D. Đông lạnh
Câu 11. Trong các vật liệu sau, vật liệu nào là vật liệu nhân tạo? A. Đất B. Tre C. Thép D. Gỗ
Câu 12. Trong xây dựng nhà ở, người ta sử dụng loại vật liệu nào sau đây A. Vật liệu tự nhiên B. Vật liệu nhân tạo
C. Vật liệu tự nhiên hoặc vật liệu nhân tạo.
D. Vật liệu tự nhiên và vật liệu nhân tạo
Câu 13. Em hãy cho biết, có mấy phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt? A. 4 B. 3 C. 2 D. 1
Câu 14. Thế nào là làm khô?
A. Là phương pháp làm bay hơi nước có trong thực phẩm để ngăn chặn vi khuẩn làm hỏng thực phẩm.
B. Là phương pháp trộn một số chất đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm vào thực
phẩm để diệt và ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn làm hỏng thực phẩm.
C. Là phương pháp sử dụng nhiệt độ thấp từ 1oC đến 7oC để ngăn ngừa, làm chậm
sự phát triển của vi khuẩn.
D. Là phương pháp sử dụng nhiệt độ thấp dưới 0oC để ngăn ngừa, làm chậm sự
phát triển của vi khuẩn.
Câu 15. Để tạo ra vữa xây dựng, người ta cần vật liệu nào sau đây? A. Cát B. Xi măng C. Nước D. Cả 3 đáp án trên
Câu 16. Hình ảnh sau đây là vật liệu gì? A. Xi măng B. Ngói C. Thép D. Gạch
Câu 17. Quy trình thực hiện món salad hoa quả theo thứ tự nào sau đây?
A. Sơ chế nguyên liệu → Trộn → Trình bày món ăn.
B. Sơ chế nguyên liệu → Trình bày món ăn → Trộn.
C. Trộn → Trình bày món ăn → Sơ chế nguyên liệu.
D. Trộn →Sơ chế nguyên liệu → Trình bày món ăn
Câu 18. Em hãy cho biết món nộm rau muống tôm thịt có quy trình thực hiện như thế nào?
Đề thi cuối kì 1 Công nghệ 6 Kết nối tri thức (Đề 2)
141
71 lượt tải
MUA NGAY ĐỂ XEM TOÀN BỘ TÀI LIỆU
CÁCH MUA:
- B1: Gửi phí vào TK:
0711000255837
- NGUYEN THANH TUYEN - Ngân hàng Vietcombank (QR) - B2: Nhắn tin tới Zalo VietJack Official ( nhấn vào đây ) để xác nhận thanh toán và tải tài liệu - giáo án
Liên hệ ngay Hotline hỗ trợ: 084 283 45 85
Chúng tôi đảm bảo đủ số lượng đề đã cam kết hoặc có thể nhiều hơn, tất cả có BẢN WORD, LỜI GIẢI CHI TIẾT và tải về dễ dàng.
Để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút Tải Xuống ở trên!
Thuộc bộ (mua theo bộ để tiết kiệm hơn):
- Tailieugiaovien.com.vn giới thiệu bộ 3 đề cuối kì 1 gồm đầy đủ ma trận và lời giải chi tiết môn Công ngệ 6 Kết nối tri thức mới nhất nhằm giúp Giáo viên có thêm tài liệu tham khảo ra đề thi Công nghệ lớp 6.
- File word có lời giải chi tiết 100%.
- Mua trọn bộ sẽ tiết kiệm hơn tải lẻ 50%.
Đánh giá
4.6 / 5(141 )5
4
3
2
1
Trọng Bình
Tài liệu hay
Giúp ích cho tôi rất nhiều
Duy Trần
Tài liệu chuẩn
Rất thích tài liệu bên VJ soạn (bám sát chương trình dạy)