Giáo án HĐTN 3 Tuần 8 Chân trời sáng tạo : An toàn trong cuộc sống

798 399 lượt tải
Lớp: Lớp 3
Môn: Hoạt động trải nghiệm
Bộ sách: Chân trời sáng tạo
Dạng: Giáo án
File: Word
Loại: Tài liệu lẻ
Số trang: 8 trang


CÁCH MUA:

Liên hệ ngay Hotline hỗ trợ: 0842834585


Bộ giáo án Hoạt động trải nghiệm 3 Chân trời sáng tạo được cập nhật liên tục trong gói này từ nay đến hết tháng 6/2023.

Để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút Tải Xuống ở trên!

  • Bộ giáo án Hoạt động trải nghiệm 3 Chân trời sáng tạo năm 2023 mới, chuẩn nhất được thiết kế theo phong cách hiện đại, đẹp mắt, trình bày chi tiết cho từng bài học và bám sát chương trình Sách giáo khoa Hoạt động trải nghiệm 3 Chân trời sáng tạo
  • Mua trọn bộ sẽ tiết kiệm hơn tải lẻ 50%.

Đánh giá

4.6 / 5(798 )
5
53%
4
22%
3
14%
2
5%
1
7%
Trọng Bình
Tài liệu hay

Giúp ích cho tôi rất nhiều

Duy Trần
Tài liệu chuẩn

Rất thích tài liệu bên VJ soạn (bám sát chương trình dạy)

Đây là bản xem thử, vui lòng mua tài liệu để xem chi tiết (có lời giải)
KẾ HOẠCH BÀI DẠY
Môn: Hoạt động trải nghiệm
CHỦ ĐỀ 2: AN TOÀN TRONG CUỘC SỐNG
Tuần: 8 Ngày soạn:
Tiết: 1 Ngày dạy:
- Tiết 1: Sinh hoạt dưới cờ: Tham gia tổng kết hoạt động chủ đề An toàn
trong cuộc sống”.
- Tiết 2: Hoạt động giáo dục theo chủ đề: Tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực
phẩm.
- Tiết 3: Sinh hoạt lớp: Tìm hiểu việc giữ an toàn trong lao động.
I. YÊU CẦU CẦN ĐẠT:
1. Phẩm chất:
- Phẩm chất trách nhiệm: trách nhiệm với bản thân trong việc thực hiện vệ
sinh an toàn thực phẩm trách nhiệm với cộng đồng khi tham gia giao
thông an toàn.
- Phẩm chất nhân ái: Vui vẻ, thân thiện với các bạn, hợp tác, chia sẻ với bạn khi
tham gia công việc chung của trường, lớp.
2. Năng lực:
*Năng lực chung:
- Năng lực giao tiếp, hợp tác: Trao đổi về nguy khi không thực hiện vệ sinh
an toàn thực phẩm; Thảo luận về việc tham gia giao thông an toàn; Biết giữ an
toàn lao động.
- Năng lực giải quyết vấn đề : Xử lí những tình huống liên quan đến vệ sinh an
toàn thực phẩm.
*Năng lực đặc thù:
- Năng lực thích ứng với cuộc sống: Nhận biết được những nguy khi không
thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm thực thực hiện được những việc làm
đảm bảo an toàn trong ăn uống. Biết tuyên truyền và xử lý tình huống về an toàn
thực phẩm. và tham gia giao thông an toàn.
- NL thiết kế và tổ chức: Tham gia được các hoạt động chung của trường lớp .
II. THIẾT BỊ DẠY HỌC VÀ HỌC LIỆU
1. Đối với giáo viên
– SGK Hoạt động trải nghiệm 3;SGV Hoạt động trải nghiệm 3
– GV có thể sử dụng kết hợp với vở bài tập (nếu có) để tổ chức các hoạt động
– Bảng phụ hoặc giấy A3, giấy A4 để HS cùng lên ý tưởng tuyên truyền vệ sinh
an toàn thực phẩm, mẫu bảng tự theo dõi việc làm của bản thân, Phiếu đánh giá.
2. Đối với học sinh
- SGK Hoạt động trải nghiệm 3, giấy bìa màu, bút chì, bút màu, thước kẻ, ho
dán,...
- Cuối mỗi tiết hoạt động, GV nên nhắc nhở lại những điều HS cần chuẩn bị cho
tiết hoạt động sau.
Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ hotline: 084 283 45 85
Đây là bản xem thử, vui lòng mua tài liệu để xem chi tiết (có lời giải)
III. TIẾN TRÌNH DẠY HỌC
TUẨN 8 – TIẾT 1: THAM GIA TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG CHỦ ĐỀ:
“ AN TOÀN TRONG CUỘC SỐNG”
HOẠT ĐỘNG CỦA GV HOẠT ĐỘNG CỦA HS
- HS điều khiển lễ chào cờ.
- Lớp trực tuần nhận xét thi đua.
- TPT hoặc đại diện BGH nhận xét bổ
sung triển khai các công việc tuần
mới.
GV tổ chức cho HS tham gia chương
trình Tham gia tổng kết hoạt động chủ
đề An toàn trong cuộc sống”theo kế
hoạch của nhà trường.
– GV nhắc nhở các em chú ý lắng nghe
để chia sẻ lại trước lớp các nội đang
của chương trình “An toàn trong cuộc
sống”.
- GV tổng kết hoạt động.
- HS chào cờ
- Lớp trực tuần nhận xét thi đua các
lớp trong tuần qua.
- HS lắng nghe kế hoạch tuần mới.
- HS tham gia chương trình “An toàn
trong cuộc sống” theo kế hoạch của
nhà trường.
VI. Điều chỉnh, bổ sung sau bài dạy:
……………………………………………………………………………………
……………………………………………………………………………………
………………
Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ hotline: 084 283 45 85
Đây là bản xem thử, vui lòng mua tài liệu để xem chi tiết (có lời giải)
KẾ HOẠCH BÀI DẠY
Môn: Hoạt động trải nghiệm
CHỦ ĐỀ 2: AN TOÀN TRONG CUỘC SỐNG
Tuần: 8 Ngày soạn:
Tiết: 2 Ngày dạy:
I. YÊU CẦU CẦN ĐẠT:
1. Phẩm chất:
- Phẩm chất trách nhiệm: trách nhiệm với bản thân trong việc thực hiện vệ
sinh an toàn thực phẩm trách nhiệm với cộng đồng khi tham gia giao
thông an toàn.
- Phẩm chất nhân ái: Vui vẻ, thân thiện với các bạn, hợp tác, chia sẻ với bạn khi
tham gia công việc chung của trường, lớp.
2. Năng lực:
*Năng lực chung:
- Năng lực giao tiếp, hợp tác: Trao đổi về nguy khi không thực hiện vệ sinh
an toàn thực phẩm; Thảo luận về việc tham gia giao thông an toàn; Biết giữ an
toàn lao động.
- Năng lực giải quyết vấn đề : Xử lí những tình huống liên quan đến vệ sinh an
toàn thực phẩm.
*Năng lực đặc thù:
- Năng lực thích ứng với cuộc sống: Nhận biết được những nguy khi không
thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm thực thực hiện được những việc làm
đảm bảo an toàn trong ăn uống. Biết tuyên truyền và xử lý tình huống về an toàn
thực phẩm. và tham gia giao thông an toàn.
- NL thiết kế và tổ chức: Tham gia được các hoạt động chung của trường lớp .
II. ĐỒ DÙNG DẠY HỌC:
1.Thiết bị dành cho giáo viên:
- Bảng phụ, giấy A3;
- SGK Hoạt động trải nghiệm 3;SGV Hoạt động trải nghiệm 3
- GV có thể sử dụng kết hợp với vở bài tập (nếu có) để tổ chức các hoạt động
2. Thiết bị dành cho học sinh
- Giấy bìa màu, bút chì; bút màu, thước kẻ; hồ dán…
III. CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC CHỦ YẾU
HOẠT ĐỘNG CỦA GV HOẠT ĐỘNG CỦA HS
Hoạt động 1: Tuyên truyền về vệ sinh an toàn
thực phẩm.
Mục tiêu:
- HS biết tuyên truyền xử tình huống về an
toàn thực phẩm.
Cách tiến hành:
- GV yêu cầu HS đọc nhiệm vụ của hoạt động 7
trong sgk, cho cả lớp nghe kiểm tra HS đã
hiểu nhiệm vụ chưa
- GV yêu cầu HS hoạt động nhóm 4, nêu yêu
- HS lắng nghe
Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ hotline: 084 283 45 85
Đây là bản xem thử, vui lòng mua tài liệu để xem chi tiết (có lời giải)
cầu: Mỗi nhóm sẽ làm một sản phẩm để tuyên
truyền vệ sinh an toàn thực phẩm:
Gợi ý:
+ Cả nhóm lên ý tưởng về nội dung sẽ tuyên
truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm.
+ Lựa chọn hình thức thể hiện nội dung: dụ
làm poster, làm tờ rơi, băng rôn, khẩu hiệu hoặc
vẽ tranh…
+ Cùng làm sản phẩm tuyên truyền vệ sinh an
toàn thực phẩm.
- Các nhóm thực hiện sản phẩm
- GV tổ chức cho các nhóm trình bày sản phẩm
thuyết trình về sản phẩm của nhóm mình. các
nhóm khác lắng nghe nhận xét.
- GV gọi đại diện các nhóm báo cáo kết quả thảo
luận. Các nhóm khác nhận xét, góp ý.
- GV tổ chức cho cả lớp đánh giá sản phẩm của
các nhóm tổng kết hoạt động, khen ngợi
những nhóm nhiều cố gắng , sản phẩm đặc
sắc.
Hoạt động 3: luyện tập – vận dụng
Mục tiêu: HS liên hệ với bản thân, chia sẻ việc
làm của mình trước lớp.
Cách tiến hành:
- GV yêu cầu HS hoạt động nhóm 2, chia sẻ
những việc nh đã làm để thực hiện vệ sinh an
toàn thực phẩm.
- GV tổ chức cho HS chia sẻ những việc mình đã
làm thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
- GV nhận xét, tổng kết hoạt động.
- HS thực hiện theo yêu cầu
- HS chia sẻ trước lớp
- HS nghe GV nhận xét, tổng
kết
- HS hoạt động nhóm, chia
sẻ cho nhau nghe
- HS xung phong chia sẻ
trước lớp
- HS lắng nghe nhận xét.
VI. Điều chỉnh, bổ sung sau bài dạy:
……………………………………………………………………………………
……………………………………………………………………………………
………………
Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ hotline: 084 283 45 85
Đây là bản xem thử, vui lòng mua tài liệu để xem chi tiết (có lời giải)
KẾ HOẠCH BÀI DẠY
Môn: Hoạt động trải nghiệm
CHỦ ĐỀ 8: AN TOÀN TRONG CUỘC SỐNG
Tuần: 8 Ngày soạn:
Tiết: 3 Ngày dạy:
I. YÊU CẦU CẦN ĐẠT:
1. Phẩm chất:
- Phẩm chất chăm chỉ: Có ý thức làm việc nhà giúp đỡ bố mẹ và người thân.
- Phẩm chất trách nhiệm: ý thức thực hành các việc làm tự phục vụ bản
thân và giữ gìn vệ sinh nơi mình sinh sống.
2. Năng lực:
* Năng lực chung:
- Năng lực giao tiếp và hợp tác, tự học.
- Năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo: Sử dụng các kiến thức đã học ứng
dụng vào thực tế.
*Năng lực riêng:
- NL thiết kế và tổ chức: Tham gia được các hoạt động chung của trường lớp .
- Năng lực định hướng nghề nghiệp: Sử dụng một số dụng cụ lao động một cách
an toàn.
II. ĐỒ DÙNG DẠY HỌC:
1.Thiết bị dành cho giáo viên:
- Bảng phụ, giấy A3; tranh ảnh nhiệm vụ 2 trang 35 SGK HDDTN3.
- SGK Hoạt động trải nghiệm 3;SGV Hoạt động trải nghiệm 3
- GV có thể sử dụng kết hợp với vở bài tập (nếu có) để tổ chức các hoạt động
-Bảng đánh giá hoạt động
2. Thiết bị dành cho học sinh
- SGK, Giấy bìa màu, bút chì; bút màu, thước kẻ; hồ dán…
III. CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC CHỦ YẾU
HOẠT ĐỘNG CỦA GV HOẠT ĐỘNG CỦA HS
- GV yêu cầu cán bộ lớp tổng kết thi đua các tổ
trong tuần học vừa qua.
- GV mời HS đọc yêu cầu của nhiệm vụ 1 trong
SGK Hoạt động trải nhiệm 3 trang 25 :
+ Yêu cầu HS làm việc nhóm 2: Trao đổi với
bạn cách sử dụng dao, kéo và đồ dùng bếp một
cách an toàn khi tham gia chế biến món ăn như:
- Cán bộ lớp tổng kết thi đua
các tổ trong tuần học vừa qua.
- HS đọc và trao đổi với bạn
Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ hotline: 084 283 45 85

Mô tả nội dung:


KẾ HOẠCH BÀI DẠY
Môn: Hoạt động trải nghiệm
CHỦ ĐỀ 2: AN TOÀN TRONG CUỘC SỐNG Tuần: 8 Ngày soạn: Tiết: 1 Ngày dạy:
- Tiết 1: Sinh hoạt dưới cờ: Tham gia tổng kết hoạt động chủ đề “ An toàn trong cuộc sống”.
- Tiết 2: Hoạt động giáo dục theo chủ đề: Tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Tiết 3: Sinh hoạt lớp: Tìm hiểu việc giữ an toàn trong lao động.
I. YÊU CẦU CẦN ĐẠT: 1. Phẩm chất:
- Phẩm chất trách nhiệm: Có trách nhiệm với bản thân trong việc thực hiện vệ
sinh an toàn thực phẩm và có trách nhiệm với cộng đồng khi tham gia giao thông an toàn.
- Phẩm chất nhân ái: Vui vẻ, thân thiện với các bạn, hợp tác, chia sẻ với bạn khi
tham gia công việc chung của trường, lớp. 2. Năng lực: *Năng lực chung:
- Năng lực giao tiếp, hợp tác: Trao đổi về nguy cơ khi không thực hiện vệ sinh
an toàn thực phẩm; Thảo luận về việc tham gia giao thông an toàn; Biết giữ an toàn lao động.
- Năng lực giải quyết vấn đề : Xử lí những tình huống liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm.
*Năng lực đặc thù:
- Năng lực thích ứng với cuộc sống: Nhận biết được những nguy cơ khi không
thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm và thực và thực hiện được những việc làm
đảm bảo an toàn trong ăn uống. Biết tuyên truyền và xử lý tình huống về an toàn
thực phẩm. và tham gia giao thông an toàn.
- NL thiết kế và tổ chức: Tham gia được các hoạt động chung của trường lớp .
II. THIẾT BỊ DẠY HỌC VÀ HỌC LIỆU 1. Đối với giáo viên
– SGK Hoạt động trải nghiệm 3;SGV Hoạt động trải nghiệm 3
– GV có thể sử dụng kết hợp với vở bài tập (nếu có) để tổ chức các hoạt động
– Bảng phụ hoặc giấy A3, giấy A4 để HS cùng lên ý tưởng tuyên truyền vệ sinh
an toàn thực phẩm, mẫu bảng tự theo dõi việc làm của bản thân, Phiếu đánh giá. 2. Đối với học sinh
- SGK Hoạt động trải nghiệm 3, giấy bìa màu, bút chì, bút màu, thước kẻ, ho dán,...
- Cuối mỗi tiết hoạt động, GV nên nhắc nhở lại những điều HS cần chuẩn bị cho tiết hoạt động sau.


III. TIẾN TRÌNH DẠY HỌC
TUẨN 8 – TIẾT 1: THAM GIA TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG CHỦ ĐỀ:
“ AN TOÀN TRONG CUỘC SỐNG” HOẠT ĐỘNG CỦA GV HOẠT ĐỘNG CỦA HS
- HS điều khiển lễ chào cờ. - HS chào cờ
- Lớp trực tuần nhận xét thi đua.
- Lớp trực tuần nhận xét thi đua các
- TPT hoặc đại diện BGH nhận xét bổ lớp trong tuần qua.
sung và triển khai các công việc tuần - HS lắng nghe kế hoạch tuần mới. mới.
– GV tổ chức cho HS tham gia chương
trình Tham gia tổng kết hoạt động chủ
đề “ An toàn trong cuộc sống”theo kế
hoạch của
nhà trường.
- HS tham gia chương trình “An toàn
trong cuộc sống” theo kế hoạch của nhà trường.
– GV nhắc nhở các em chú ý lắng nghe
để chia sẻ lại trước lớp các nội đang
của chương trình “An toàn trong cuộc sống”.
- GV tổng kết hoạt động.
VI. Điều chỉnh, bổ sung sau bài dạy:
……………………………………………………………………………………
…………………………………………………………………………………… ………………

KẾ HOẠCH BÀI DẠY
Môn: Hoạt động trải nghiệm
CHỦ ĐỀ 2: AN TOÀN TRONG CUỘC SỐNG Tuần: 8 Ngày soạn: Tiết: 2 Ngày dạy: I. YÊU CẦU CẦN ĐẠT: 1. Phẩm chất:
- Phẩm chất trách nhiệm: Có trách nhiệm với bản thân trong việc thực hiện vệ
sinh an toàn thực phẩm và có trách nhiệm với cộng đồng khi tham gia giao thông an toàn.
- Phẩm chất nhân ái: Vui vẻ, thân thiện với các bạn, hợp tác, chia sẻ với bạn khi
tham gia công việc chung của trường, lớp. 2. Năng lực: *Năng lực chung:
- Năng lực giao tiếp, hợp tác: Trao đổi về nguy cơ khi không thực hiện vệ sinh
an toàn thực phẩm; Thảo luận về việc tham gia giao thông an toàn; Biết giữ an toàn lao động.
- Năng lực giải quyết vấn đề : Xử lí những tình huống liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm.
*Năng lực đặc thù:
- Năng lực thích ứng với cuộc sống: Nhận biết được những nguy cơ khi không
thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm và thực và thực hiện được những việc làm
đảm bảo an toàn trong ăn uống. Biết tuyên truyền và xử lý tình huống về an toàn
thực phẩm. và tham gia giao thông an toàn.
- NL thiết kế và tổ chức: Tham gia được các hoạt động chung của trường lớp .
II. ĐỒ DÙNG DẠY HỌC:
1.Thiết bị dành cho giáo viên: - Bảng phụ, giấy A3;
- SGK Hoạt động trải nghiệm 3;SGV Hoạt động trải nghiệm 3
- GV có thể sử dụng kết hợp với vở bài tập (nếu có) để tổ chức các hoạt động
2. Thiết bị dành cho học sinh
- Giấy bìa màu, bút chì; bút màu, thước kẻ; hồ dán…
III. CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC CHỦ YẾU HOẠT ĐỘNG CỦA GV HOẠT ĐỘNG CỦA HS
Hoạt động 1: Tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm. Mục tiêu:
- HS biết tuyên truyền và xử lý tình huống về an toàn thực phẩm. Cách tiến hành: - HS lắng nghe
- GV yêu cầu HS đọc nhiệm vụ của hoạt động 7
trong sgk, cho cả lớp nghe và kiểm tra HS đã hiểu nhiệm vụ chưa
- GV yêu cầu HS hoạt động nhóm 4, và nêu yêu


cầu: Mỗi nhóm sẽ làm một sản phẩm để tuyên - HS thực hiện theo yêu cầu
truyền vệ sinh an toàn thực phẩm: Gợi ý:
+ Cả nhóm lên ý tưởng về nội dung sẽ tuyên
truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm.
+ Lựa chọn hình thức thể hiện nội dung: Ví dụ - HS chia sẻ trước lớp
làm poster, làm tờ rơi, băng rôn, khẩu hiệu hoặc vẽ tranh…
+ Cùng làm sản phẩm tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Các nhóm thực hiện sản phẩm
- GV tổ chức cho các nhóm trình bày sản phẩm
và thuyết trình về sản phẩm của nhóm mình. các
nhóm khác lắng nghe nhận xét.
- HS nghe GV nhận xét, tổng
- GV gọi đại diện các nhóm báo cáo kết quả thảo kết
luận. Các nhóm khác nhận xét, góp ý.
- GV tổ chức cho cả lớp đánh giá sản phẩm của
các nhóm và tổng kết hoạt động, khen ngợi
những nhóm có nhiều cố gắng , sản phẩm đặc sắc.
Hoạt động 3: luyện tập – vận dụng
Mục tiêu:
HS liên hệ với bản thân, chia sẻ việc - HS hoạt động nhóm, chia
làm của mình trước lớp. sẻ cho nhau nghe Cách tiến hành:
- GV yêu cầu HS hoạt động nhóm 2, chia sẻ - HS xung phong chia sẻ
những việc mình đã làm để thực hiện vệ sinh an trước lớp toàn thực phẩm.
- GV tổ chức cho HS chia sẻ những việc mình đã - HS lắng nghe nhận xét.
làm thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
- GV nhận xét, tổng kết hoạt động.
VI. Điều chỉnh, bổ sung sau bài dạy:
……………………………………………………………………………………
…………………………………………………………………………………… ………………


zalo Nhắn tin Zalo