Đề thi cuối kì 1 Công nghệ 6 Chân trời sáng tạo (Đề 3)

55 28 lượt tải
Lớp: Lớp 6
Môn: Công Nghệ
Dạng: Đề thi
File: Word
Loại: Tài liệu lẻ
Số trang: 7 trang


CÁCH MUA:

Liên hệ ngay Hotline hỗ trợ: 0842834585


Chúng tôi đảm bảo đủ số lượng đề đã cam kết hoặc có thể nhiều hơn, tất cả có BẢN WORD,  LỜI GIẢI CHI TIẾT và tải về dễ dàng.

Để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút Tải Xuống ở trên!

  • Tailieugiaovien.com.vn giới thiệu bộ 3 đề cuối kì 1 gồm đầy đủ ma trận và lời giải chi tiết môn Công ngệ 6 Chân trời sáng tạo mới nhất nhằm giúp Giáo viên có thêm tài liệu tham khảo ra đề thi Công nghệ lớp 6.
  • File word có lời giải chi tiết 100%.
  • Mua trọn bộ sẽ tiết kiệm hơn tải lẻ 50%.

Đánh giá

4.6 / 5(55 )
5
53%
4
22%
3
14%
2
5%
1
7%
Trọng Bình
Tài liệu hay

Giúp ích cho tôi rất nhiều

Duy Trần
Tài liệu chuẩn

Rất thích tài liệu bên VJ soạn (bám sát chương trình dạy)

Mô tả nội dung:


Đề số 3
Câu 1. Vai trò xây dựng, tạo ra tế bào mới thuộc nhóm thực phẩm nào? A. Nhóm giàu chất đạm
B. Nhóm giàu chất đường, bột C. Nhóm giàu chất béo D. Nhóm giàu chất khoáng
Câu 2. Nhóm thực phẩm nào có vai trò làm tăng sức đề kháng cho cơ thể? A. Nhóm giàu chất đạm
B. Nhóm giàu chất đường, bột C. Nhóm giàu chất béo D. Nhóm giàu chất khoáng
Câu 3. Nhóm thực phẩm nào giúp chuyển hóa vitamin trong cơ thể? A. Nhóm giàu chất đạm
B. Nhóm giàu chất đường, bột C. Nhóm giàu chất béo D. Nhóm giàu chất khoáng
Câu 4. Em hãy cho biết trường hợp nào sau đây gây hại cho cơ thể?
A. Thiếu chất dinh dưỡng B. Thừa chất dinh dưỡng
C. Thiếu chất và thừa chất dinh dưỡng đều gây hại
D. Thiếu chất hay thừa chất dinh dưỡng không ảnh hưởng gì tới cơ thể con người.
Câu 5. Bữa ăn hợp lí cần có mấy bữa chính trong ngày? A. 1 B. 2 C. 3 D. 4
Câu 6. Bữa ăn dinh dưỡng hợp lí phải đảm bảo mấy yếu tố? A. 1 B. 2 C. 3 D. 4
Câu 7. Bữa ăn dinh dưỡng hợp lí có yếu tố nào sau đây?
A. Có đầy đủ thực phẩm thuộc 4 nhóm chính
B. Thực phẩm ở 4 nhóm chính có tỉ lệ thích hợp
C. Có đủ 3 loại món ăn chính trong bữa ăn D. Cả 3 đáp án trên
Câu 8. Yêu cầu của thực phẩm trong bữa ăn dinh dưỡng hợp lí là gì?


A. Nhiều thực phẩm cung cấp vitamin và chất khoáng.
B. Lượng đủ và vừa đủ các thực phẩm cung cấp chất đường, bột và chất đạm.
C. Ít thực phẩm cung cấp chất béo. D. Cả 3 đáp án trên.
Câu 9. Tính chi phí cho mỗi món ăn cần thực hiện theo mấy bước? A. 1 B. 2 C. 3 D. 4
Câu 10. Có mấy phương pháp bảo quản thực phẩm? A. 1 B. 2 C. 3 D. Rất nhiều
Câu 11. Tính tiện ích của ngôi nhà thông minh thể hiện ở chỗ:
A. Có hệ thống điều khiển các đồ dùng điện của ngôi nhà tự động hoạt động theo
chương trình cài đặt sẵn.
B. Có thể giám sát ngôi nhà và điều khiển đồ dùng điện từ xa bằng phần mềm.
C. Tận dụng tối đa năng lượng gió và ánh sáng mặt trời. D. Cả 3 đáp án trên
Câu 12. Tính an ninh, an toàn của ngôi nhà thông minh thể hiện ở chỗ:
A. Có hệ thống điều khiển các đồ dùng điện của ngôi nhà tự động hoạt động theo
chương trình cài đặt sẵn.
B. Có thể giám sát ngôi nhà và điều khiển đồ dùng điện từ xa bằng phần mềm.
C. Tận dụng tối đa năng lượng gió và ánh sáng mặt trời. D. Cả 3 đáp án trên
Câu 13. Tính tiết kiệm năng lượng của ngôi nhà thông minh thể hiện ở chỗ:
A. Có hệ thống điều khiển các đồ dùng điện của ngôi nhà tự động hoạt động theo
chương trình cài đặt sẵn.
B. Có thể giám sát ngôi nhà và điều khiển đồ dùng điện từ xa bằng phần mềm.
C. Tận dụng tối đa năng lượng gió và ánh sáng mặt trời.

D. Cả 3 đáp án trên
Câu 14. Căn cứ vào đâu để lựa chọn phương pháp bảo quản?
A. Căn cứ vào loại thực phẩm.
B. Căn cứ điều kiện bảo quản
C. Căn cứ vào loại thực phẩm và điều kiện bảo quản. D. Không có căn cứ
Câu 15. Đối với phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt, người ta phân
làm mấy phương pháp chế biến? A. 1 B. 2 C. 3 D. 4
Câu 16. Quy trình thực hiện món trộn là:
A. Sơ chế nguyên liệu → Chế biến món ăn → Trình bày món ăn.
B. Sơ chế nguyên liệu → Trình bày món ăn → Chế biến món ăn
C. Chế biến món ăn → Sơ chế nguyên liệu → Trình bày món ăn
D. Chế biến món ăn → Trình bày món ăn → Sơ chế nguyên liệu
Câu 17. Quy trình ngâm chua thực phẩm gồm mấy bước? A. 1 B. 2 C. 3 D. 4
Câu 18. Phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt được chia làm mấy loại? A. 1 B. 2 C. 3 D. 4
Câu 19. Làm chín thực phẩm trong lượng nước vừa phải với vị mặn đậm đà là phương pháp: A. Luộc B. Nấu C. Kho D. Cả 3 đáp án trên
Câu 20. Phương pháp chế biến thực phẩm nào làm chín thực phẩm với lượng chất béo rất nhiều?

A. Rán B. Xào C. Rang D. Cả 3 đáp án trên
Câu 21. Có mấy cách làm chín thực phẩm bằng hơi nước? A. 1 B. 2 C. 3 D. 4
Câu 22. Phương pháp nào sau đây là làm chín thực phẩm trong chất béo? A. Luộc B. Rán C. Kho D. Nấu
Câu 23. Em hãy cho biết yêu cầu dinh dưỡng sau đây phù hợp với nhóm người nào?
Đang trong giai đoạn phát triển nên cần được cung cấp nhiều chất đạm hơn so với người lớn” A. Người cao tuổi B. Trẻ em đang lớn C. Trẻ sơ sinh
D. Người lao động nặng nhọc
Câu 24. Trong các bữa ăn dưới đây, em hãy cho biết bữa ăn nào có thành phần các nhóm thực phẩm hợp lí: A. Bữa ăn số 1 B. Bữa ăn số 2 C. Bữa ăn số 3 D. Cả 3 bữa ăn
Câu 25. Cách làm nào sau đây giúp tiếp kiệm chất đốt?
A. Thực phẩm ít nên dùng nồi nhỏ để đun.
B. Dùng kiềng chắn gió cho bếp gas.
C. Ngâm đậu trước khi nấu mềm. D. Cả 3 đáp án trên


zalo Nhắn tin Zalo