Đề thi giữa kì 1 Hóa học 12 Cánh diều (Đề 3)

71 36 lượt tải
Lớp: Lớp 12
Môn: Hóa Học
Bộ sách: Cánh diều
Dạng: Đề thi
File: Word
Loại: Tài liệu lẻ
Số trang: 10 trang


CÁCH MUA:

  • B1: Gửi phí vào TK: 0711000255837 - NGUYEN THANH TUYEN - Ngân hàng Vietcombank (QR)
  • B2: Nhắn tin tới Zalo VietJack Official ( nhấn vào đây ) để xác nhận thanh toán và tải tài liệu - giáo án

Liên hệ ngay Hotline hỗ trợ: 084 283 45 85


Chúng tôi đảm bảo đủ số lượng đề đã cam kết hoặc có thể nhiều hơn, tất cả có BẢN WORD,  LỜI GIẢI CHI TIẾT và tải về dễ dàng.

Để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút Tải Xuống ở trên!

  • Tailieugiaovien.com.vn giới thiệu bộ đề giữa kì 1 gồm đầy đủ ma trận và lời giải chi tiết môn Hóa học 12 Kết nối tri thức mới nhất năm 2024 nhằm giúp Giáo viên có thêm tài liệu tham khảo ra đề thi Hóa học 12.
  • File word có lời giải chi tiết 100%.
  • Mua trọn bộ sẽ tiết kiệm hơn tải lẻ 50%.

Đánh giá

4.6 / 5(71 )
5
53%
4
22%
3
14%
2
5%
1
7%
Trọng Bình
Tài liệu hay

Giúp ích cho tôi rất nhiều

Duy Trần
Tài liệu chuẩn

Rất thích tài liệu bên VJ soạn (bám sát chương trình dạy)

Mô tả nội dung:

Sở GD - ĐT …
ĐỀ KIỂM TRA GIỮA HỌC KÌ I TRƯỜNG THPT … Năm học: …. Môn: Hóa học 12 Mã đề thi: 003 Bộ: Cánh diều
Thời gian làm bài: 50 phút;
(Học sinh không được sử dụng tài liệu)
Họ, tên học sinh:..................................................................... Lớp: ............................. Đề bài:
PHẦN I. Câu trắc nghiệm nhiều phương án lựa chọn. Thí sinh trả lời từ câu 1 đến
câu 18. Mỗi câu hỏi thí sinh chỉ chọn một phương án.
Câu 1. Ethyl propionate là ester có mùi thơm của dứa. Công thức của ethyl propionate là A. HCOOC2H5. B. C2H5COOC2H5. C. C2H5COOCH3. D. CH3COOCH3.
Câu 2. Ester nào sau đây được sử dụng để điều chế thủy tinh hữu cơ? A. Vinyl acetate. B. Methyl acrylate. C. Isopropyl acetate D. Methyl methacrylate.
Câu 3. Công thức của triolein là A. (HCOO)3C3H5. B. (C17H33COO)3C3H5. C. (C2H5COO)3C3H5. D. (CH3COO)C3H5.
Câu 4. Trong quá trình điều chế xà phòng bằng phản ứng xà phòng hóa, nguyên liệu
có thể thay thế mỡ động vật bằng hóa chất nào sau đây?
A. tinh dầu chanh sả. B. dầu ăn.
C. dầu bôi trơn. D. dầu mỏ.
Câu 5. Chất nào sau đây là disaccharide? A. Glucose. B. Saccharose. C. Tinh bột. D. Cellulose.
Câu 6. Glucose là một loại monosaccharide có nhiều trong quả nho chín. Công
thức phân tử của glucose là A. C2H4O2. B. (C6H10O5)n. C. C12H22O11. D. C6H12O6.
Câu 7. Ở điều kiện thường, chất nào sau đây dễ tan trong nước? A. Tristearin. B. Cellulose. C. Glucose. D. Tinh bột.
Câu 8. Để tráng một lớp bạc lên ruột phích, người ta cho chất X phản ứng với lượng
dư dung dịch AgNO3 trong NH3, đun nóng. Chất X là A. ethyl acetate. B. glucose. C. tinh bột. D. saccharose.
Câu 9. Dung dịch chất nào sau đây làm xanh quỳ tím? A. Phenylamine. B. Methylamine. C. Alanine. D. Glycine.
Câu 10. Chất nào sau đây thuộc loại amine bậc 3? A. (CH3)3N. B. CH3-NH2. C. C2H5-NH2. D. CH3-NH-CH3
Câu 11. Trong phân tử chất nào sau đây có chứa nhóm carboxyl (COOH)? A. Methylamine. B. Phenylamine.
C. aminoacetic acid. D. Ethylamine.
Câu 12. Chất X vừa tác dụng được với acid, vừa tác dụng được với base. Chất X là A. CH3COOH. B. H2NCH2COOH. C. CH3CHO. D. CH3NH2.
Câu 13. Peptide bị thủy phân hoàn toàn nhờ xúc tác enzyme tạo thành các A. alcohol. B. α–amino acid. C. amine. D. anđehit.
Câu 14. Cho các phát biểu sau:
(a) Glucose và maltose đều có nhóm -OH hemiacetal.
(b) Fructose và saccharose đều hòa tan được Cu(OH)2 trong môi trường kiềm ở điều kiện thường.
(c) Glucose và fructose đều tham gia phản ứng tráng bạc.
(d) Glucose, fructose, saccharose đều có phản ứng thủy phân.
(e) Maltose và saccharose đều là các hợp chất hữu cơ tạp chức. Số phát biểu đúng là A. 2. B. 3. C. 4. D. 5.
Câu 15. Cho sơ đồ chuyển hóa sau: .
Biết X là glutamic acid, Y, Z, T là các chất hữu cơ chứa nitrogen. Công thức phân tử
của Y và T lần lượt là
A. C6H12O4NCl và C5H7O4Na2N.
B. C6H12O4N và C5H7O4Na2N.
C. C7H14O4NCl và C5H7O4Na2N.
D. C7H15O4NCl và C5H8O4Na2NCl.
Câu 16. Tiến hành sản xuất 1 triệu chai rượu vang 13,8° dung tích 750mL bằng
phương pháp lên men rượu với nguyên liệu là m tấn quả nho tươi (chứa 15% glucose
về khối lượng). Biết khối lượng riêng của ethyl alcohol là 0,8 g/ml. Giả thiết trong
thành phần quả nho tươi chỉ có glucose bị lên men rượu; hiệu suất toàn bộ quá trình
sản xuất là 60%. Giá trị của m là A. 1,5. B. 2. C. 1,8. D. 3
Câu 17. Thủy phân hoàn toàn 1 mol pentapeptide X, thu được 2 mol glycine (Gly), 1
mol alanine (Ala), 1 mol valine (Val) và 1 mol phenylalanine (Phe). Thủy phân không
hoàn toàn X thu được dipeptide Val-Phe và tripeptide Gly-Ala-Val nhưng không thu
được dipeptide Gly-Gly. Chất X có công thức là A. Gly-Phe-Gly-Ala-Val. B. Gly-Ala-Val-Val-Phe. C. Gly-Ala-Val-Phe-Gly. D. Val-Phe-Gly-Ala-Gly.
Câu 18. Kết quả thí nghiệm của các chất X; Y; Z với các thuốc thử được ghi ở bảng sau: Chất Thuốc thử Hiện tượng X Dung dịch I2 Có màu xanh tím Y Dung dịch AgNO3/NH3 Tạo kết tủa Ag Z Nước bromine Tạo kết tủa trắng
Các chất X; Y; Z lần lượt là
A. tinh bột; aniline; ethyl formate.
B. ethyl formate; tinh bột; aniline.
C. tinh bột; ethyl formate; aniline.
D. aniline; ethyl formate; tinh bột.
PHẦN II. Câu trắc nghiệm đúng sai. Thí sinh trả lời từ câu 1 đến câu 4. Trong mỗi
ý a), b), c), d) ở mỗi câu, thí sinh chọn đúng hoặc sai. (Đ – S)
Câu 1. Cho phản ứng ester hóa sau từ carboxylic acid X và alcohol Y: X + Y CH3COOCH3 + H2O
a. H2SO4 vừa có vai trò làm chất xúc tác, vừa có vai trò hút nước làm tăng hiệu suất phản ứng ester hóa.
b. Chất X chiếm khoảng 2 – 5% trong giấm ăn.


zalo Nhắn tin Zalo