Lý thuyết Công nghệ 7 Cánh diều Bài 11: Giới thiệu chung về nuôi trồng thuỷ sản

403 202 lượt tải
Lớp: Lớp 7
Môn: Công Nghệ
Bộ sách: Cánh diều
Dạng: Lý thuyết
File: Word
Loại: Tài liệu lẻ
Số trang: 2 trang


CÁCH MUA:

Liên hệ ngay Hotline hỗ trợ: 0842834585


Tài liệu được cập nhật liên tục trong gói này từ nay đến hết tháng 6/2023. Chúng tôi đảm bảo đủ số lượng đề đã cam kết hoặc có thể nhiều hơn, tất cả có BẢN WORD,  LỜI GIẢI CHI TIẾT và tải về dễ dàng.

Để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút Tải Xuống ở trên!

 

  • 1

    Lý thuyết Công nghệ 7 Cánh diều Tập 2

    Tài liệu được cập nhật liên tục trong gói này từ nay đến hết tháng 6/2023. Chúng tôi đảm bảo đủ số lượng đề đã cam kết hoặc có thể nhiều hơn, tất cả có BẢN WORD,  LỜI GIẢI CHI TIẾT và tải về dễ dàng.

    Để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút Tải Xuống ở trên!

     

    189 95 lượt tải
    40.000 ₫
    40.000 ₫
  • Tailieugiaovien.com.vn giới thiệu Bộ câu hỏi Lý thuyết Công nghệ lớp 7 Tập 2 mới nhất năm 2022 - 2023 nhằm giúp Giáo viên có thêm tài liệu tham khảo Lý thuyết môn Công nghệ lớp 7.
  • File word có lời giải chi tiết 100%.
  • Mua trọn bộ sẽ tiết kiệm hơn tải lẻ 50%.

Đánh giá

4.6 / 5(403 )
5
53%
4
22%
3
14%
2
5%
1
7%
Trọng Bình
Tài liệu hay

Giúp ích cho tôi rất nhiều

Duy Trần
Tài liệu chuẩn

Rất thích tài liệu bên VJ soạn (bám sát chương trình dạy)

Đây là bản xem thử, vui lòng mua tài liệu để xem chi tiết (có lời giải)
Bài 11. Giới thiệu chung về nuôi trồng thuỷ sản
1. Vai trò của nuôi trồng thuỷ sản
- Cung cấp thực phẩm giàu đạm, acid béo omega – 3.
- Cung cấp nguyên liệu cho chế biến và xuất khẩu
- Cung cấp nguyên liệu cho ngàng dược mĩ phẩm
- Cung cấp nguyên liệu làm thức ăn chăn nuôi
- Tạo việc làm và thu nhập cho người dân.
2. Một số loại thuỷ sản có giá trị kinh tế cao
* Cá tra:
- Đặc điểm: thuộc loài da trơn, thân dài, lưng xám đen, bụng hơi bạc, miệng rộng,
có râu
- Phân bố: vùng nước ngọt, lưu vực sông Mê Kông
* Cá rô phi:
- Đặc điểm: thuộc loài có vảy, thân màu xanh xám, có 9 – 12 sọc đậm song song từ
lưng xuống bụng.
- Phân bố: vùng nước ngọt, nước lợ, nước mặn
* Nghêu:
- Đặc điểm: có hai vỏ bằng nhau dạng tam giác, gắn vào nhau bằng bản lề
- Phân bố: vùng triều
* Cá chẽm
- Đặc điểm: thuộc loài có vảy, thân dài, dẹp bên, lưng hơi gồ cao, miệng rộng,
chếch, hàm dưới nhô dài
- Phân bố: vùng nước mặn hoặc nước lợ
* Tôm sú:
- Đặc điểm: vỏ dày, lưng màu xanh hoặc đen và vàng
- Phân bố: vùng nước lợ và nước mặn
Mọi thắc mắc vui lòng xin liên hệ hotline: 084 283 45 85

Mô tả nội dung:



Bài 11. Giới thiệu chung về nuôi trồng thuỷ sản
1. Vai trò của nuôi trồng thuỷ sản
- Cung cấp thực phẩm giàu đạm, acid béo omega – 3.
- Cung cấp nguyên liệu cho chế biến và xuất khẩu
- Cung cấp nguyên liệu cho ngàng dược mĩ phẩm
- Cung cấp nguyên liệu làm thức ăn chăn nuôi
- Tạo việc làm và thu nhập cho người dân.
2. Một số loại thuỷ sản có giá trị kinh tế cao * Cá tra:
- Đặc điểm: thuộc loài da trơn, thân dài, lưng xám đen, bụng hơi bạc, miệng rộng, có râu
- Phân bố: vùng nước ngọt, lưu vực sông Mê Kông * Cá rô phi:
- Đặc điểm: thuộc loài có vảy, thân màu xanh xám, có 9 – 12 sọc đậm song song từ lưng xuống bụng.
- Phân bố: vùng nước ngọt, nước lợ, nước mặn * Nghêu:
- Đặc điểm: có hai vỏ bằng nhau dạng tam giác, gắn vào nhau bằng bản lề - Phân bố: vùng triều * Cá chẽm
- Đặc điểm: thuộc loài có vảy, thân dài, dẹp bên, lưng hơi gồ cao, miệng rộng,
chếch, hàm dưới nhô dài
- Phân bố: vùng nước mặn hoặc nước lợ * Tôm sú:
- Đặc điểm: vỏ dày, lưng màu xanh hoặc đen và vàng
- Phân bố: vùng nước lợ và nước mặn


zalo Nhắn tin Zalo