Lý thuyết Công nghệ 7 Cánh diều Bài 13: Quản lí môi trường ao nuôi và phòng, trị bệnh thuỷ sản

307 154 lượt tải
Lớp: Lớp 7
Môn: Công Nghệ
Bộ sách: Cánh diều
Dạng: Lý thuyết
File: Word
Loại: Tài liệu lẻ
Số trang: 3 trang


CÁCH MUA:

  • B1: Gửi phí vào TK: 0711000255837 - NGUYEN THANH TUYEN - Ngân hàng Vietcombank (QR)
  • B2: Nhắn tin tới Zalo VietJack Official ( nhấn vào đây ) để xác nhận thanh toán và tải tài liệu - giáo án

Liên hệ ngay Hotline hỗ trợ: 084 283 45 85


Tài liệu được cập nhật liên tục trong gói này từ nay đến hết tháng 6/2023. Chúng tôi đảm bảo đủ số lượng đề đã cam kết hoặc có thể nhiều hơn, tất cả có BẢN WORD,  LỜI GIẢI CHI TIẾT và tải về dễ dàng.

Để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút Tải Xuống ở trên!

 

  • 1

    Lý thuyết Công nghệ 7 Cánh diều Tập 2

    Tài liệu được cập nhật liên tục trong gói này từ nay đến hết tháng 6/2023. Chúng tôi đảm bảo đủ số lượng đề đã cam kết hoặc có thể nhiều hơn, tất cả có BẢN WORD,  LỜI GIẢI CHI TIẾT và tải về dễ dàng.

    Để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút Tải Xuống ở trên!

     

    303 152 lượt tải
    40.000 ₫
    40.000 ₫
  • Tailieugiaovien.com.vn giới thiệu Bộ câu hỏi Lý thuyết Công nghệ lớp 7 Tập 2 mới nhất năm 2022 - 2023 nhằm giúp Giáo viên có thêm tài liệu tham khảo Lý thuyết môn Công nghệ lớp 7.
  • File word có lời giải chi tiết 100%.
  • Mua trọn bộ sẽ tiết kiệm hơn tải lẻ 50%.

Đánh giá

4.6 / 5(307 )
5
53%
4
22%
3
14%
2
5%
1
7%
Trọng Bình
Tài liệu hay

Giúp ích cho tôi rất nhiều

Duy Trần
Tài liệu chuẩn

Rất thích tài liệu bên VJ soạn (bám sát chương trình dạy)

Đây là bản xem thử, vui lòng mua tài liệu để xem chi tiết (có lời giải)
Bài 13. Quản lí môi trường ao nuôi và phòng, trị bệnh thuỷ sản
1. Quản lí môi trường ao nuôi
1.1. Đặc tính lí học
- Nhiệt độ nước:
+ Ảnh hưởng đến sinh trưởng, sinh sản và phát sinh dịch bệnh
+ Ngưỡng chịu nhiệt độ tùy thuộc vào từng loài thủy sản
- Độ trong
+ Là tiêu chí đánh giá chất lượng nước nuôi thủy sản.
+ Phụ thuộc vào các yếu tố: chất màu hòa tam trong nước, chất rắn lơ lửng, màu
sắc sinh vật phù du
1.2. Đặc tính hóa học
Lưu ý sự biến động của oxygen hòa tan trong nước.
1.3. Đặc tính sinh học
- Thành phần loài
- Mật độ các vi sinh vật trong nước.
1.4. Một số biện pháp quản lí môi trường ao nuôi thủy sản
- Thiết kế ao không có góc chết, tạo dòng chảy tự nhiên
- Thường xuyên kiểm tra yếu tố môi trường nước
- Sục khí, quạt nước, phun mưa
- Điều chỉnh mật độ nuôi, lượng thức ăn
- Bơm thêm nước vào ao, thay nước sạch
- Sử dụng chế phẩm sinh học xử lí nước ao.
Mọi thắc mắc vui lòng xin liên hệ hotline: 084 283 45 85
Đây là bản xem thử, vui lòng mua tài liệu để xem chi tiết (có lời giải)
2.Phòng, trị bệnh thuỷ sản
2.1. Biểu hiện bệnh
- Hoạt động không bình thường
- Thay đổi màu sắc, tổn thương trên cơ thể
- Thể trạng yếum bỏ hoặc kém ăn
2.2. Các yếu tố gây bệnh trên động vật thủy sản
- Mầm bệnh xâm nhập vào cơ thể vật chủ
- Sức đề kháng của vật chủ suy giảm
- Điều kiện môi trường bất lợi.
2.3. Phòng, trị bệnh tổng hợp trong nuôi trồng thủy sản
- Nâng cao sức đề kháng của động vật thủy sản
+ Đảm bảo đủ dinh dưỡng
+ Dùng vắc xin
- Ngăn chặn sự xâm nhập của mầm bệnh
- Quản lí môi trường nuôi
Mọi thắc mắc vui lòng xin liên hệ hotline: 084 283 45 85

Mô tả nội dung:



Bài 13. Quản lí môi trường ao nuôi và phòng, trị bệnh thuỷ sản
1. Quản lí môi trường ao nuôi
1.1. Đặc tính lí học - Nhiệt độ nước:
+ Ảnh hưởng đến sinh trưởng, sinh sản và phát sinh dịch bệnh
+ Ngưỡng chịu nhiệt độ tùy thuộc vào từng loài thủy sản - Độ trong
+ Là tiêu chí đánh giá chất lượng nước nuôi thủy sản.
+ Phụ thuộc vào các yếu tố: chất màu hòa tam trong nước, chất rắn lơ lửng, màu sắc sinh vật phù du
1.2. Đặc tính hóa học
Lưu ý sự biến động của oxygen hòa tan trong nước.
1.3. Đặc tính sinh học - Thành phần loài
- Mật độ các vi sinh vật trong nước.
1.4. Một số biện pháp quản lí môi trường ao nuôi thủy sản
- Thiết kế ao không có góc chết, tạo dòng chảy tự nhiên
- Thường xuyên kiểm tra yếu tố môi trường nước
- Sục khí, quạt nước, phun mưa
- Điều chỉnh mật độ nuôi, lượng thức ăn
- Bơm thêm nước vào ao, thay nước sạch
- Sử dụng chế phẩm sinh học xử lí nước ao.


2.Phòng, trị bệnh thuỷ sản
2.1. Biểu hiện bệnh
- Hoạt động không bình thường
- Thay đổi màu sắc, tổn thương trên cơ thể
- Thể trạng yếum bỏ hoặc kém ăn
2.2. Các yếu tố gây bệnh trên động vật thủy sản
- Mầm bệnh xâm nhập vào cơ thể vật chủ
- Sức đề kháng của vật chủ suy giảm
- Điều kiện môi trường bất lợi.
2.3. Phòng, trị bệnh tổng hợp trong nuôi trồng thủy sản
- Nâng cao sức đề kháng của động vật thủy sản
+ Đảm bảo đủ dinh dưỡng + Dùng vắc xin
- Ngăn chặn sự xâm nhập của mầm bệnh
- Quản lí môi trường nuôi


zalo Nhắn tin Zalo