Lý thuyết Sinh học 10 Kết nối tri thức Bài 15: Thực hành thí nghiệm phân tích ảnh hưởng của một số yếu tố đến hoạt tính của enzyme và kiểm tra hoạt tính của enzyme amylase

165 83 lượt tải
Lớp: Lớp 10
Môn: Sinh Học
Bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống
Dạng: Lý thuyết
File: Word
Loại: Tài liệu lẻ
Số trang: 4 trang


CÁCH MUA:

Liên hệ ngay Hotline hỗ trợ: 0842834585


Tài liệu được cập nhật liên tục trong gói này từ nay đến hết tháng 6/2023. Chúng tôi đảm bảo đủ số lượng đề đã cam kết hoặc có thể nhiều hơn, tất cả có BẢN WORD,  LỜI GIẢI CHI TIẾT và tải về dễ dàng.

Để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút Tải Xuống ở trên!

  • 1

    Lý thuyết Sinh học 10 Kết nối tri thức (cả năm)

    Tài liệu được cập nhật liên tục trong gói này từ nay đến hết tháng 6/2023. Chúng tôi đảm bảo đủ số lượng đề đã cam kết hoặc có thể nhiều hơn, tất cả có BẢN WORD,  LỜI GIẢI CHI TIẾT và tải về dễ dàng.

    Để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút Tải Xuống ở trên!

    573 287 lượt tải
    150.000 ₫
    150.000 ₫
  • Tailieugiaovien.com.vn giới thiệu Bộ câu hỏi lý thuyết Sinh học lớp 10 mới nhất năm 2023 nhằm giúp Giáo viên có thêm tài liệu tham khảo Lý thuyết môn Sinh học lớp 10.
  • File word có lời giải chi tiết 100%.
  • Mua trọn bộ sẽ tiết kiệm hơn tải lẻ 50%.

Đánh giá

4.6 / 5(165 )
5
53%
4
22%
3
14%
2
5%
1
7%
Trọng Bình
Tài liệu hay

Giúp ích cho tôi rất nhiều

Duy Trần
Tài liệu chuẩn

Rất thích tài liệu bên VJ soạn (bám sát chương trình dạy)

Đây là b n xem th , vui lòng mua tài li u đ xem chi ti t (có l i gi i)
BÀI 15: TH C HÀNH: THÍ NGHI M PHÂN TÍCH NH H NG C A 
M T S Y U T Đ N HO T TÍNH C A ENZYME VÀ KI M TRA
HO T TÍNH C A ENZYME AMYLASE
I. YÊU C U C N Đ T
       
       ! 
"   #$    ! 

       !  
$   #$    !  

II. CHU N B
1. D ng c , thi t b
%  $    &  '$$  $  $()
 * + , -.$/ $   
*-01 -21$  $   31& 
  ' 45$21&+6*+4'$7 +&
   7'$  6 $  6  
7  8   $   $ 
 +  *    $ 9 $  
2. Hóa ch t
: 6$ $5 & 9 ' & ;'$  
 
3. M u v t
     $   $-.. 97&  
6' 94 + 5&      '  
III. CÁCH TI N HÀNH
M i th c m c vui lòng xin liên h hotline: 084 283 4 85
Đây là b n xem th , vui lòng mua tài li u đ xem chi ti t (có l i gi i)
1. Thí nghi m phân tích nh h ng c a m t s y u t đ n ho t tính c a  !
enzyme phân h y protein
< -= >  $9 9? 9  0  $   
.$21  9? @    - 0
&: A  9 + 2   9 $ ! 
   $401  & 9 '$+   !  
9 9  B0  $  .$21 '
< 5=  -4.$-1 $ 4  C"  #
 54.$-1 6$  C  3"  # "
4.$-1   6-. 7  0 #  "
4.$-1     # 
< 3= %A    4 9 519C  $   #
51    9C   
< 0= B   -1 9C  $9 #
$$  9     $
      &  + 7  ' $ $
2. Thí nghi m ki m tra ho t tính th y phân tinh b t c a enzyme amylase !
< -= 5 9 +  -..1 6$ (   $
)  :   * ;  7 +(# # #
      +6 +4(/+6  % #
 
< 5= 9  97& 6'   $ B !
451 $+    9    B0   
&D   - 0'$  .$21  97&6'
< 3=  -$4.$-1  $ 4    C "  # "
54.$-1 6$  C  34.$- # "
M i th c m c vui lòng xin liên h hotline: 084 283 4 85
Đây là b n xem th , vui lòng mua tài li u đ xem chi ti t (có l i gi i)
1     6-. 7     #  #
C  04.$-1    "  # 
< 0= 1     5 94 +
4(  &      'E 
-2 7$+  + 9?  4(# 
IV. THU HO CH
#    =
M i th c m c vui lòng xin liên h hotline: 084 283 4 85

Mô tả nội dung:


Đây là bản xem th , vu i lòng mua tài li u ệ đ xe m chi ti t (c ế ó l i ờ gi i ả ) BÀI 15: TH C Ự HÀNH: THÍ NGHI M Ệ PHÂN TÍCH N Ả H HƯ N Ở G C A M T Ộ S
Ố YẾU TỐ ĐẾN HOẠT TÍNH C A Ủ ENZYME VÀ KI M TRA HOẠT TÍNH C A Ủ ENZYME AMYLASE
I. YÊU CÂU CÂN ĐẠT - Th c hi ự n đ ệ ư c ợ các bư c ớ thí nghi m ệ theo quy trình. - Quan sát và nh n ậ xét đư c ợ hi u ệ quả tác d ng ụ c a ủ enzyme trong phân h y ủ protein; nh ả hư ng ở c a ủ pH, nhi t ệ độ đ i ố v i ớ ho t ạ tính c a ủ enzyme phân h y ủ protein. - Quan sát và nh n ậ xét đư c ợ hi u ệ qu ả tác d ng ụ c a ủ enzyme trong phân h y ủ tinh b t ộ , nh ả hư ng ở c a ủ pH, nhi t ệ độ đ i ố v i ớ ho t ạ tính c a ủ enzyme phân h y ủ tinh b t ộ . II. CHUÂN BI 1. Dung c , t u hi t ế bi Dao g t o hoa qu , ả d ng ụ c ụ ép t i o (ép qu ) ả , chày, c i ố s , ư c c ố thí nghi m ệ , đia Petri nh a ự trong co đư ng ơ kính t ư 9 cm đ n ê 10 cm, đua th y ủ tinh, ng ố nghi m ệ nh a ự trong co dung tích 14 mL đ n ê 15 mL, đ ng ô h , ô pipet nh a ự m m ê 3 mL ( ng ố nho gi t o chia v ch) ạ ho c ă b m
ơ tiêm 2,5 mL (không co kim tiêm), but vi t ê kính (ho c ă giây dán ống nghi m ệ và but chì), d ng ụ c ụ đun sôi nư c, ớ c c ố đ ng ự nư c ớ sôi và nhung đư c ợ ng p ậ ½ ng ố nghi m ệ theo chi u ê d c, o h p ộ cách nhi t ệ đ ng ự nư c ớ đá, thư c ớ k d e p co đ e chi ộ a nh nh o t â t i ớ mm, gi y l â c, ph o u. ê 2. Hóa chât - Nư c ớ vôi trong, nư c ớ đá, 2 g b t ộ s n ă (b t ộ l c) o ho c ă b t ộ đao (b t ộ năng), gi m â tr ng. ă 3. Mâu vât - Qu d ả a ư ho c qu ă đu đ ả xanh, qu ủ t ả r ng gà s ư ng, 100 g h ố t ạ lua (ho c ă h t ạ ngô) cho l ủ ên mâm kho ng 2 cm ả (c n đ â ư c ợ chu n b â t i t ư rư c) ớ . III. CÁCH TI N Ế HÀNH M i
ọ thắc mắc vui lòng xin liên h h
ệ otline: 084 283 4 85
Đây là bản xem th , vu i lòng mua tài li u ệ đ xe m chi ti t (c ế ó l i ờ gi i ả ) 1. Thí nghi m ệ phân tích nh ả hư ng ở c a ủ m t ộ số y u ế tố đ n ế ho t ạ tính c a enzyme phân h y pr otein - Bư c ớ 1: G t o d a, ư l y â lõi ép l y â nư c ớ và chia vào 4 ng ố nghi m ệ , m i ỗ ng ố ch a ư 0,5 mL nư c ép l ớ õi d a. Đ ư ánh s các ố ng nghi ố m ệ t 1 đ ư n 4. ê (N u ê dùng đu đủ thì g t o l y â kho ng ả 5 g vo ho c ă thay b ng ằ lá đu đủ tư i ơ , nghi n ê nát b ng ằ chày và c i ố , thêm vào 4 mL nư c ớ c t â (nư c ớ l c) o , khu y â đ u ê và l c
o lây dich trong. Chia vào 4 ống nghi m ệ , m i ỗ ng 0,5 m ố L d ch) i . - Bư c
ớ 2: Ống số 1 cho thêm 0,1 mL nư c ớ c t â , để nguyên ở nhi t ệ độ phòng.
Ống số 2 cho thêm 0,1 mL nư c
ớ vôi trong, để ở nhi t ệ độ phòng. ng Ố số 3 cho thêm 0,1 mL nư c ớ c t â và chuy n ể vào c c ố nư c ớ sôi trong 10 phut. ng Ố s ố 4 cho thêm 0,1 mL nư c c ớ t â và đ t ể rong nư c đá. ớ - Bư c ớ 3: Dùng pipet ho c ă b m ơ tiêm đ ể l y â 2 mL lòng tr ng ă tr ng, ư tr n ộ đ u ê v i ớ 2 mL nư c c ớ ât đư c ợ dung d ch l i òng tr ng t ă r ng. ư - Bư c ớ 4: Chuy n ể vào m i ỗ ng ố nghi m ệ 1 mL dung d ch i lòng tr ng ă tr ng, ư l c ă đ u, ê quan sát, nh n ậ xét và ghi chép l i ạ sự thay đ i ổ c a ủ dung d ch i trong ng ố nghiệm và th i ơ gian x y ả ra thay đ i ổ các ở ng ( ố b t ă đ u và k â t ê thuc s t ự hay đ i ổ ). 2. Thí nghi m ệ ki m ể tra ho t ạ tính th y phâ n tinh b t ộ c a enzym e amylase - Bư c ớ 1: 2 g b t ộ l c o đư c ợ khu y â đ u ê trong 100 mL nư c
ớ và đun sôi, đổ ra đia Petri và đ ể ngu i ộ . N ng ô đ ộ tinh b t ộ co th ể tăng ho c ă gi m ả chut ít đ ể khi đia tinh b t ộ ngu i ộ đi sẽ v a ư đ ủ đ c ă đ ể không ch y
ả khi nghiêng đia và cung không b iđ c ă c ng ư đ c. ă - Bư c ớ 2: Tách l y â m m â lua (ho c ă ngô) r i ô nghi n ê nh o b ng ằ chày, c i ố s . ư Cho thêm vào 2 mL nư c, ớ khu y â đ u ê r i ô g n ạ l y â ph n â nư c. ớ Chia vào 4 ng ố nghi m ệ (đã đư c ợ đánh số t 1 đ ư n 4) ê , m i ỗ ng 0,5 m ố L d ch m i m â lua (ngô). - Bư c
ớ 3: Ống số 1, thêm 0,1 mL nước cât, đ nguyên ể nhi ở t ệ đ phòng. ộ ng s Ố ố 2 cho thêm 0,1 mL nư c ớ vôi trong, đ ể ở nhi t ệ đ ộ phòng. ng Ố s ố 3 cho thêm 0,1 M i
ọ thắc mắc vui lòng xin liên h h
ệ otline: 084 283 4 85
Đây là bản xem th , vu i lòng mua tài li u ệ đ xe m chi ti t (c ế ó l i ờ gi i ả ) mL nư c ớ c t â và chuy n ể vào c c ố nư c ớ sôi trong 10 phut r i ô đ ể ngu i ộ ở nhi t ệ độ
phòng. Ống số 4 cho thêm 0,1 mL nư c c ớ t â và đ t ể rong nư c đá. ớ - Bư c ớ 4: Lây dung d ch i ở m i ỗ ng ố nghi m ệ nho 2 gi t o lên các vi trí khác nhau trên đia đ ng ự tinh b t ộ (đánh d u â các vi trí tư ng ơ ng ư số c a ủ ng ố nghi m ệ ). Sau 15 phut, ki m ể tra và đo đư ng kí ơ nh v t ê lõm các v ở t i rí trên đia. IV. THU HOẠCH H c o sinh vi t ê báo cáo th c hành t ự heo các n i ộ dung sau: M i
ọ thắc mắc vui lòng xin liên h h
ệ otline: 084 283 4 85


zalo Nhắn tin Zalo