Lý thuyết Sinh học 10 Kết nối tri thức Bài 6: Thực hành nhận biết một số phân tử sinh học

249 125 lượt tải
Lớp: Lớp 10
Môn: Sinh Học
Bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống
Dạng: Lý thuyết
File: Word
Loại: Tài liệu lẻ
Số trang: 4 trang


CÁCH MUA:

Liên hệ ngay Hotline hỗ trợ: 0842834585


Tài liệu được cập nhật liên tục trong gói này từ nay đến hết tháng 6/2023. Chúng tôi đảm bảo đủ số lượng đề đã cam kết hoặc có thể nhiều hơn, tất cả có BẢN WORD,  LỜI GIẢI CHI TIẾT và tải về dễ dàng.

Để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút Tải Xuống ở trên!

  • 1

    Lý thuyết Sinh học 10 Kết nối tri thức (cả năm)

    Tài liệu được cập nhật liên tục trong gói này từ nay đến hết tháng 6/2023. Chúng tôi đảm bảo đủ số lượng đề đã cam kết hoặc có thể nhiều hơn, tất cả có BẢN WORD,  LỜI GIẢI CHI TIẾT và tải về dễ dàng.

    Để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút Tải Xuống ở trên!

    573 287 lượt tải
    150.000 ₫
    150.000 ₫
  • Tailieugiaovien.com.vn giới thiệu Bộ câu hỏi lý thuyết Sinh học lớp 10 mới nhất năm 2023 nhằm giúp Giáo viên có thêm tài liệu tham khảo Lý thuyết môn Sinh học lớp 10.
  • File word có lời giải chi tiết 100%.
  • Mua trọn bộ sẽ tiết kiệm hơn tải lẻ 50%.

Đánh giá

4.6 / 5(249 )
5
53%
4
22%
3
14%
2
5%
1
7%
Trọng Bình
Tài liệu hay

Giúp ích cho tôi rất nhiều

Duy Trần
Tài liệu chuẩn

Rất thích tài liệu bên VJ soạn (bám sát chương trình dạy)

       
 ! " " " # $ % &" $"  !
'()*! *! "
         
        
     !" 
#!      $    
%  "
& '()   
! !    ' ) 
       * +
'! * "
+',   
  ,      - 
  "
-'". 
  .!/&
0
1
23
&4
5
6
27
8    !
! !!! 9/46123:8! !/1& 8/;;8
 /&6
<
"71
5
68!!  2:"
=   )  ! ("
'!/!  " "  0"1 #
+'"   23 

>    ? .!"? !
!  @     
  /8      "
 ê
#   . 2456-57658
       
. 21)53   !!   9"  
. 5 !!   !! .!/  8
     
/28= =  ,   
    - "
/58 !     -  
@ !!  @       
    !!  "
A B  C    !    !
      ! - "
. DE   F !!  "
   !        #
!      /;8!/& 
5
68"
       
-'"  9: 9;9 <  

#   . 2456-57658
       
A!@   !@@%
  GH+I,        !
@*?    ? J "  
 ê
. 2& ! (  $ 7A  
    ! )"
. 5K!!    A " 
. DE    $   $ #
    "&  $    
!!     %"4 !!  @ % $
  !, )  * #  #
  !!     "&  %
7'"  9=2 9;9 ==3

   !  "
@  /4618     !  %
  &6
<
    $
    ! " 
1  !$?    . 
!! &6&
<
9!! 461 L61 9"&
 ! !!   . "= (& '
5M
 
! /618,   !  
 !  "
 ê
. 2& !!  2:  )  
   $ 7A!! 461 9"
. 5  7A!! &6
<
2:"
#   . 2456-57658

Mô tả nội dung:


Đây là bản xem th , vu i lòng mua tài li u ệ đ xe m chi ti t (c ế ó l i ờ gi i ả ) BÀI 6: TH C Ự HÀNH: NH N Ậ BI T Ế M T Ộ S P Ố HÂN T SI NH H C I. YÊU CÂU CÂN ĐAT Sau khi h c o xong ph n t â h c ư hanh, h c s o inh c n đ â t a đư c ơ cac yêu c u s â au: - Ti n ế hanh đư c ơ thí nghi m ệ nh n ậ bi t ế cac thanh ph n â hóa h c o có trong t ế bao nh đ ư ư ng ờ đ n, t ơ inh b t ộ , protein va lipid. - Áp d ng ụ đư c ơ nguyên lí c a ủ cac ph n ả ng ứ hóa h c o đ c ặ thù đ ể nh n ậ bi t ế t ng ừ lo i a phân t s ử inh h c. o - Có đư c
ơ cac kĩ năng thao tac trong phòng thí nghi m ệ như pha hóa ch t ấ , sử d ng ụ cac d ng ụ cụ va đ c ặ bi t ệ la cac kĩ thu t ậ an toan phòng thí nghi m ệ , tranh bị b ng, ỏ h a ho ỏ n, b a ị hóa ch t ấ b n ắ vao c t ơ h va ể qu n ao,… â II. CHUÂN BI 1. Dung c , t u hi t ế bi - ng Ô nghi m ệ cac lo i a , binh th y ủ tinh ch u ị nhi t ệ , pipet, ng ô nh ỏ gi t o , đen c n, ô kep ông nghi m ệ .
2. Nguyên li u, hóa ch t â - Thuôc th
ử Benedict (C7H10CuNa2O15S), nư c ơ c t ấ , c n ô ethanol tuy t ệ đ i ô , dung
dịch sodium hydroxide loang (NaOH 10%), hydrochloric acid (HCl), copper (II)
sulphate (CuSO4.5H2O), dung d ch al ị bumin 1%. - Đư ng gl ờ ucose, lòng tr ng t ắ r ng, d ứ u ăn. â III. CÁCH TI N Ế HÀNH THI NGHI M Ê 1. Nhận bi t ế đư ng gl ucose a) Nguyên li - Glucose đư c ơ nh n ậ bi t ế b ng ă phep th ử Benedict. Trong phep th ử nay, dung
dịch copper sulphate trong môi trư ng ờ ki m ề có mau xanh đ c ặ tr ng, ư khi ph n ả ng v ứ i
ơ glucose (đun nóng) t o nên ch a t ấ k t ế t a m ủ au đ g ỏ ch. a
b) Quy trinh thi nghi m ê M i
ọ thắc mắc vui lòng xin liên h h
ệ otline: 084 283 4 85
Đây là bản xem th , vu i lòng mua tài li u ệ đ xe m chi ti t (c ế ó l i ờ gi i ả ) - Bư c
ơ 1: Hòa tan 20 g glucose vao trong nư c đ ơ ư c ơ dung d ch ị glucose loang. - Bư c ơ 2: Tr n ộ dung d ch ị glucose v i ơ dung d ch ị Benedict (thể tích b ng ă nhau) trong ng nghi ô m ệ r i ô đun nóng b ng ă m t ộ trong hai cach sau: (1) Đun cach th y: ủ Đ t ặ ng ô nghi m ệ trong binh th y ủ tinh ch a ứ nư c, ơ đun trên b p đi ế n ho ệ c ặ trên ng n l o a đen c ử n. ô (2) S ử d ng ụ k p e ng ô nghi m ệ đ ể hơ ng ô nghi m ệ trên ng n o l a ử đen c n ô nh ng ư không đ ể dung d ch ị b ịđun sôi, b ng ă cach liên t c ụ đ a ư ng ô nghi m ệ vao ng n o l a ử rôi l i a đ a r ư a ngay đ l ể am cho dung d ch đ ị nóng. ủ L u ư y: Th c ư hi n ệ đung va c n â th n ậ t ng ừ thao tac theo hư ng ơ d n, â tranh đ ể x y ả ra h a ho ỏ n a ho c ặ b b ị ng ỏ khi s d ử ng đen ụ c n. ô - Bư c ơ 3: Quan sat sư thay đ i ổ mau trong thí nghi m ệ : Mau c a ủ dung d ch ị trong ông nghiệm s e chuy n ể d n â t ừ xanh l c ụ sang vang va cam r i ô xu t ấ hi n ệ ch t ấ k t ế t a ủ dư i ơ đay ông nghi m ệ có mau đ g ỏ ch a c a copper ủ (I) oxide (Cu2O). S đ
ư ôi mau trong ng nghi ô m ê khi nh n â bi t ê glucose b ng phep t ă h B ư enedict 2. Nhận bi t ế lipid b ng phép t h nh ũ tư ng ơ a) Nguyên li M i
ọ thắc mắc vui lòng xin liên h h
ệ otline: 084 283 4 85
Đây là bản xem th , vu i lòng mua tài li u ệ đ xe m chi ti t (c ế ó l i ờ gi i ả ) - Lipid không tan trong nư c ơ nh ng ư tan trong c n
ô va cac dung môi không phân c c ư nh
ư cloroform, ether, benzen,… Vi v y ậ , có th nh ể n ậ bi t ế s ư có m t ặ c a ủ lipid thông qua phep th đ ử ư c g ơ i o la phep th nhu t ử ư ng. ơ
b) Quy trinh thi nghi m ê - Bư c ơ 1: Cho hai gi t o d u â ăn vao trong ng ô nghi m ệ cùng v i ơ 5 mL c n ô tuy t ệ đôi rôi l c ắ m nh cho đ a n khi ế d u hòa t â an hoan toan. - Bư c ơ 2: Rót dung d ch nay s ị ang ng ngh ô i m ệ ch a ứ vai mL nư c. ơ - Bư c ơ 3: Quan sat mau s c ắ trong ng ô nghi m ệ : huy n ề phù mau tr ng ắ s a ư se xuất hi n ệ trong ng ô nghi m ệ . Cac gi t o huy n ề phù ph n ả x a va h p ấ th ụ anh sang, lam cho dung d ch ị tr ơ nên tr ng ắ nh ư nh ng ư đam mây. N u ế dung d ch ị c n ô không ch a ứ triglyceride thi c n ô s e hòa tan trong nư c ơ va khi đó anh sang s e xuyên qua hôn h p l ơ am cho dung d ch c ị ôn va nư c ơ tr nên t ơ rong su t ô . 3. Nhận bi t ế protein b ng p hép th B ử iuret (Biuret test) a) Nguyên li - T t ấ cả cac protein đ u ề có cac liên k t ế peptide ch a
ứ nguyên tử nitrogen. Trong môi trư ng ờ ki m ề (NaOH), cac h p ơ ch t ấ có ch a ứ từ hai liên k t ế peptide trơ lên ph n ả ng ứ v i ơ CuSO4 t o a thanh ph c ứ ch t ấ mau xanh tím, tím ho c ặ tím đ , ỏ tùy thu c ộ vao sô lư ng l ơ iên k t ế peptide nhi u ề hay ít. - Hóa ch t ấ đư c ơ dùng trong phep th ử nay đư c ơ g i o la ch t ấ th ử Biuret, bao g m ô hôn h p ơ c a ủ dung d ch ị CuSO4 loang va dung d ch ị NaOH ho c ặ KOH loang. Có th ể s ử d ng ụ dung d ch ị ch t ấ th ử Biuret pha s n. ă Đ ể ngăn Cu 2+ ph n ả ng ứ v i ơ
nhóm hydroxyl (-OH) hinh thanh ch t ấ k t ế t a, ủ ngư i ờ ta thư ng ờ thêm sodium citrate ho c
ặ sodium potassium tartrate vao ch t ấ th . ử
b) Quy trinh thi nghi m ê - Bư c ơ 1: Cho m t ộ ít dung d ch ị albumin 1% ho c ặ m t ộ lư ng ơ nhỏ lòng tr ng ắ tr ng vao ứ ông nghi m ệ cùng v i ơ 5 mL dung d ch N ị aOH loang. - Bư c ơ 2: Thêm vao ng nghi ô m ệ 5 mL dung d ch ị CuSO4 1%. M i
ọ thắc mắc vui lòng xin liên h h
ệ otline: 084 283 4 85


zalo Nhắn tin Zalo