Đề thi Toán 10 Cuối kì 2 Kết nối tri thức cấu trúc mới (Đề 5)

76 38 lượt tải
Lớp: Lớp 10
Môn: Toán Học
Dạng: Đề thi
File: Word
Loại: Tài liệu lẻ
Số trang: 15 trang


CÁCH MUA:

Liên hệ ngay Hotline hỗ trợ: 0842834585


Chúng tôi đảm bảo đủ số lượng đề đã cam kết hoặc có thể nhiều hơn, tất cả có BẢN WORD,  LỜI GIẢI CHI TIẾT và tải về dễ dàng.

Để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút Tải Xuống ở trên!

  • Tailieugiaovien.com.vn giới thiệu bộ 5 đề thi Toán 10 Cuối học kì 2 Kết nối tri thức cấu trúc mới 2025 nhằm giúp Giáo viên có thêm tài liệu tham khảo ra đề thi Toán lớp 10.
  • File word có lời giải chi tiết 100%.
  • Mua trọn bộ sẽ tiết kiệm hơn tải lẻ 50%

Đánh giá

4.6 / 5(76 )
5
53%
4
22%
3
14%
2
5%
1
7%
Trọng Bình
Tài liệu hay

Giúp ích cho tôi rất nhiều

Duy Trần
Tài liệu chuẩn

Rất thích tài liệu bên VJ soạn (bám sát chương trình dạy)

Mô tả nội dung:



BIÊN SOẠN THEO ĐỊNH HƯỚNG
ĐỀ KIỂM TRA HỌC KỲ II NĂM HỌC 202… – 202…
ĐỀ BỘ GIÁO DỤC 2025 ĐỀ SỐ: 05
Môn: TOÁN 10 – KẾT NỐI TRI THỨC
(Đề thi gồm: 03 trang)
Thời gian làm bài: 90 phút (Không kể thời gian giao đề)
Họ và tên thí sinh:……………………………………………
Số báo danh: …………………………………………………
PHẦN I. Câu trắc nghiệm nhiều phương án lựa chọn. Thí sinh trả lời từ câu 1 đến câu 12.
Mỗi câu hỏi thí sinh chỉ chọn một phương án. Câu 1:
Hàm số nào dưới đây là hàm số bậc hai? A. . B. . C. . D. . Câu 2: Cho tam thức bậc hai
. Trong các mệnh đề sau, mệnh đề nào đúng? A. khi và chỉ . B. khi và chỉ . C. khi và chỉ . D. khi và chỉ . Câu 3:
Số nghiệm của phương trình là: A. B. C. D. Câu 4:
Xác định để hai đường thẳng
cắt nhau tại một điểm nằm trên trục hoành. A. . B. . C. . D. . Câu 5: Trong mặt phẳng điểm
là tâm đường tròn nào có phương trình dưới đây? A. B. C. D. Câu 6: Elip
có độ dài trục bé bằng: A. . B. . C. . D. . Câu 7:
Lớp 10A có 36 học sinh, lớp 10B có 35 học sinh. Có bao nhiêu cách cử một học sinh của lớp
10A hoặc của lớp 10B tham gia một công việc tình nguyện của đoàn thanh niên sắp diễn ra? A. . B. . C. . D. . Câu 8:
Có hai chiếc hộp chứa bi. Hộp thứ nhất chứa viên bi đỏ và viên bi trắng, hộp thứ hai chứa
viên bi đỏ và viên bi trắng. Lấy ngẫu nhiên từ mỗi hộp ra một viên. Có bao nhiêu cách lấy được viên bi cùng màu?

A. . B. . C. . D. . Câu 9: Tìm số hạng chứa trong khai triển A. B. . C. D. .
Câu 10: Một hộp đựng
viên bi được đánh số từ đến
. Lấy ba viên bi từ hộp trên rồi cộng số ghi
trên đó lại. Hỏi có bao nhiêu cách lấy để kết quả thu được là một số chia hết cho ? A. . B. . C. . D. .
Câu 11: Gieo một đồng xu cân đối liên tiếp bốn lần. Xác suất của biến cố: “ Có đúng hai lần xuất hiện mặt sấp” bằng A. . B. . C. . D. .
Câu 12: Gọi là tập hợp các số tự nhiên có chữ số khác nhau được lập từ các chữ số ; ; 2; ; ;
; ; . Chọn ngẫu nhiên một số từ tập . Tính xác suất để số được chọn là một số chẵn. A. . B. . C. . D. .
PHẦN II. Câu trắc nghiệm đúng sai. Thí sinh trả lời từ câu 1 đến câu 4. Trong mỗi ý a), b), c), d) ở mỗi
câu, thí sinh chọn đúng hoặc sai. Câu 1:
Một cửa hàng hoa quả bán dưa hấu với giá
đồng một quả. Với mức giá này thì chủ cửa
hàng nhận thấy họ chỉ bán được
quả mỗi ngày. Cửa hàng nghiên cứu thị trường cho thấy, nếu giảm giá mỗi quả
đồng thì số dưa hấu bán mỗi ngày tăng thêm quả. Biết rằng giá
nhập về của mỗi quả dưa là
đồng. Xét tính đúng sai của các mệnh đề sau:
a) Số lượng dưa bán ra khi giảm giá là trái.
b) Lợi nhuận trên mỗi trái dưa sau khi giảm giá đồng.
c) Lợi nhuận bán dưa mỗi ngày được biểu thị bằng tam thức d) Giá bán mỗi quả dưa
đồng thì cửa hàng thu được lợi nhuận mỗi ngày cao nhất. Câu 2: Cho elip có một tiêu điểm và đi qua
. Xét tính đúng sai của các mệnh đề sau:
a) Tiêu cự của elip bằng . b) Điểm thuộc elip. c) Độ dài .


d) Phương trình chính tắc của Elip là . Câu 3: Cho tập
. Xét tính đúng sai của các mệnh đề sau:
số có chữ số từ các chữ số ở tập . a) Có thể lập được
số có chữ số khác nhau từ các chữ số ở tập . b) Có thể lập được
c) Có thể lập được số chẵn có 2 chữ số khác nhau từ các chữ số ở tập .
d) Có thể lập được 8 số lẻ có 2 chữ số từ các chữ số ở tập . Câu 4: Một hộp có
quả cầu trắng, quả cầu đen. Xét phép thử chọn ngẫu nhiên quả cầu
Hãy xác định định đúng – sai của các khẳng định sau:
a) Không gian mẫu của phép thử là:
b) Xác suất để chọn được 2 quả cầu trắng là:
c) Xác suất để chọn được ít nhất một quả cầu đen là:
d) Xác suất để chọn được 3 quả cầu thuộc hai loại khác nhau là:
PHẦN III. Câu trắc nghiệm trả lời ngắn. Thí sinh trả lời từ câu 1 đến câu 6. Câu 1:
Có bao nhiêu giá trị nguyên âm của tham số để hàm số có tập xác định là . Câu 2:
Có bao nhiêu giá trị nguyên của để bất phương trình vô nghiệm? Câu 3: Cho đường thẳng
với là tham số, và điểm . Giả sử
(là phân số tối giản) để khoảng cách từ đến đường thẳng là lớn nhất. Khi
đó hãy tính giá trị của biểu thức Câu 4: Cho tập hợp
. Từ A lập được bao nhiêu số tự nhiên có chữ số đôi
một khác nhau và không có hai chữ số liên tiếp nào cùng lẻ? Câu 5:
Một hộp đựng 11 tấm thẻ được đánh số từ 1 đến 11. Chọn ngẫu nhiên 3 tấm thẻ. Xác suất để
tổng số ghi trên 3 tấm thẻ ấy là một số lẻ bằng với là phân số tối giản và . Tính

Câu 6:
Một tổ gồm 6 học sinh nữ và 4 học sinh nam được xếp ngẫu nhiên thành một hàng ngang. Xác
suất để giữa hai bạn nam liên tiếp có đúng hai bạn nữ bằng với là phân số tối giản và . Tính .
--------------------HẾT--------------------
ĐÁP ÁN ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ II PHẦN I.
(Mỗi câu trả lời đúng thí sinh được 0,25 điểm) Câu 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 Chọn C B C D D C D C C C A C PHẦN II.
Điểm tối đa của 01 câu hỏi là 1 điểm. -
Thí sinh chỉ lựa chọn đúng chính xác 01 ý trong 1 câu hỏi được 0,1 điểm -
Thí sinh chỉ lựa chọn đúng chính xác 02 ý trong 1 câu hỏi được 0,25 điểm -
Thí sinh chỉ lựa chọn đúng chính xác 03 ý trong 1 câu hỏi được 0,5 điểm -
Thí sinh chỉ lựa chọn đúng chính xác 04 ý trong 1 câu hỏi được 1 điểm Câu 1 Câu 2 Câu 3 Câu 4 a) S a) Đ a) Đ a) Đ b) S b) S b) S b) S c) Đ c) S c) S c) Đ d) Đ d) Đ d) Đ d) S PHẦN III.
(Mỗi câu trả lời đúng thí sinh được 0,5 điểm)


zalo Nhắn tin Zalo