Bài 17. Chế biến và bảo quản thức ăn thủy sản
Phần I. Câu trắc nghiệm nhiều phương án lựa chọn
Câu 1. Có mấy phương pháp chế biến thức ăn thủy sản phổ biến? A. 1 B. 2 C. 3 D. 4
Câu 2. Đâu là phương pháp chế biến thức ăn thủy sản phổ biến? A. Chế biến thủ công.
B. Chế biến công nghiệp.
C. Chế biến thủ công, chế biến công nghiệp. D. Chế biến tổng hợp.
Câu 3. Thức ăn chế biến thủ công có độ ẩm khoảng A. 40% B. 50% C. 40 – 50% D. 20%
Câu 4. Ưu điểm của chế biến thủ công là gì? A. Nguyên liệu dễ tìm. B. Độ nén cao C. Nổi D. Bề mặt nhẵn
Câu 5. Chế biến công nghiệp có độ ẩm A. trên 10% B. thấp hơn 12% C. 20% D. 50%
Câu 6. Có mấy phương pháp bảo quản thức ăn thủy sản? A. 1 B. 2 C. 3 D. 4
Câu 7. Nhiệt độ bảo quản thức ăn hỗn hợp là bao nhiêu? A. dưới 20oC B. dưới 30oC C. dưới 10oC D. 10 – 20oC
Câu 8. Ở nhiệt độ dưới 0oC, thức ăn tươi sống của thủy sản được bảo
quản trong thời gian bao lâu? A. Trên 1 năm B. Dưới 1 năm C. Dưới 6 tháng D. Trên 6 tháng
Câu 9. Tác dụng của chất phụ gia được bổ sung vào thức ăn thủy sản là
A. giảm quá trình oxy hóa.
B. ức chế nấm mốc phát triển.
C. ức chế vi khuẩn gây hại
D. giảm quá trình oxy hóa, ức chế nấm mốc phát triển, ức chế vi khuẩn gây hại
Câu 10. Thời gian bảo quản của thức ăn bổ sung có chứa vi sinh vật? A. 1 năm B. 2 năm C. 3 năm D. 4 năm
Phần II. Câu trắc nghiệm đúng sai. Trong mỗi ý a), b), c), d) ở mỗi
câu, thí sinh chọn đúng hoặc sai. (Đ – S)
Câu 11. Bảo quản thức ăn hỗn hợp
a) Tránh nước và ánh sáng trực tiếp.
b) Đóng bao, xếp cách tường từ 1m trở lên.
c) Phân loại riêng thức ăn khác nhau.
d) Không nên bảo quản quá 3 tháng.
Câu 12. Bảo quản nguyên liệu
a) Vệ sinh sạch sẽ nhà kho.
b) Khử trùng thường xuyên.
c) Tất cả các nguyên liệu có thời gian bảo quản như nhau.
d) Nhiệt độ bảo quản khác nhau tùy từng nguyên liệu.
Phần III. Câu trắc nghiệm yêu cầu trả lời ngắn
Câu 13. Thời gian bảo quản thức ăn hỗn hợp là bao lâu?
Câu 14. Thế nào là chế biến công nghiệp?
Câu 15. Nhược điểm của chế biến thủ công là gì? Đáp án
Bài 17. Chế biến và bảo quản thức ăn thủy sản
Phần I. Câu trắc nghiệm nhiều phương án lựa chọn
Câu 1. Có mấy phương pháp chế biến thức ăn thủy sản phổ biến? A. 1 B. 2 C. 3 D. 4 Lời giải Đáp án đúng là: B
Có 2 phương pháp chế biến thức ăn thủy sản phổ biến: - Chế biến thủ công. - Chế biến công nghiệp.
Câu 2. Đâu là phương pháp chế biến thức ăn thủy sản phổ biến? A. Chế biến thủ công.
B. Chế biến công nghiệp.
C. Chế biến thủ công, chế biến công nghiệp. D. Chế biến tổng hợp. Lời giải Đáp án đúng là: C
Có 2 phương pháp chế biến thức ăn thủy sản phổ biến: - Chế biến thủ công. - Chế biến công nghiệp.
Câu 3. Thức ăn chế biến thủ công có độ ẩm khoảng A. 40% B. 50% C. 40 – 50% D. 20% Lời giải Đáp án đúng là: C Độ ẩm: 40 – 50%
Câu 4. Ưu điểm của chế biến thủ công là gì? A. Nguyên liệu dễ tìm. B. Độ nén cao C. Nổi D. Bề mặt nhẵn Lời giải Đáp án đúng là: A
Chế biến thủ công có nhược điểm là: độ nén thấp, không nổi, bề mặt thô,
thành phần dinh dưỡng không cân đối.
Câu 5. Chế biến công nghiệp có độ ẩm A. trên 10% B. thấp hơn 12% C. 20% D. 50% Lời giải Đáp án đúng là: B Độ ẩm thấp hơn 12 %.
Câu 6. Có mấy phương pháp bảo quản thức ăn thủy sản? A. 1 B. 2 C. 3 D. 4 Lời giải Đáp án đúng là: D
Có 4 phương pháp bảo quản thức ăn thủy sản:
- Bảo quản thức ăn hỗn hợp. - Bảo quản nguyên liệu.
- Bảo quản thức ăn tươi sống.
- Bảo quản chất bổ sung.
Câu 7. Nhiệt độ bảo quản thức ăn hỗn hợp là bao nhiêu? A. dưới 20oC B. dưới 30oC C. dưới 10oC D. 10 – 20oC Lời giải Đáp án đúng là: B
Nhiệt độ bảo quản: dưới 30 °C
Trắc nghiệm Bài 17: Chế biến và bảo quản thức ăn thủy sản Công nghệ 12 Lâm nghiệp-Thủy sản Cánh diều
2
1 lượt tải
MUA NGAY ĐỂ XEM TOÀN BỘ TÀI LIỆU
CÁCH MUA:
- B1: Gửi phí vào TK:
0711000255837
- NGUYEN THANH TUYEN - Ngân hàng Vietcombank (QR) - B2: Nhắn tin tới Zalo VietJack Official ( nhấn vào đây ) để xác nhận thanh toán và tải tài liệu - giáo án
Liên hệ ngay Hotline hỗ trợ: 084 283 45 85
Chúng tôi đảm bảo đủ số lượng đề đã cam kết hoặc có thể nhiều hơn, tất cả có BẢN WORD, LỜI GIẢI CHI TIẾT và tải về dễ dàng.
Để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút Tải Xuống ở trên!
Thuộc bộ (mua theo bộ để tiết kiệm hơn):
- Tailieugiaovien.com.vn giới thiệu bộ Trắc nghiệm Công nghệ 12 Lâm nghiệp-Thủy sản Cánh diều (đúng sai, trả lời ngắn) nhằm giúp Giáo viên có thêm tài liệu tham khảo.
- File word có lời giải chi tiết 100%.
- Mua trọn bộ sẽ tiết kiệm hơn tải lẻ 50%.
Đánh giá
4.6 / 5(2 )5
4
3
2
1
Trọng Bình
Tài liệu hay
Giúp ích cho tôi rất nhiều
Duy Trần
Tài liệu chuẩn
Rất thích tài liệu bên VJ soạn (bám sát chương trình dạy)