Trắc nghiệm Bài 17: Phương pháp bảo quản và chế biến thức ăn thuỷ sản Công nghệ 12 Lâm nghiệp-Thủy sản Kết nối

17 9 lượt tải
Lớp: Lớp 12
Môn: Công Nghệ
Bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống
Dạng: Trắc nghiệm
File: Word
Loại: Tài liệu lẻ
Số trang: 7 trang


CÁCH MUA:

  • B1: Gửi phí vào TK: 0711000255837 - NGUYEN THANH TUYEN - Ngân hàng Vietcombank (QR)
  • B2: Nhắn tin tới Zalo VietJack Official ( nhấn vào đây ) để xác nhận thanh toán và tải tài liệu - giáo án

Liên hệ ngay Hotline hỗ trợ: 084 283 45 85


Chúng tôi đảm bảo đủ số lượng đề đã cam kết hoặc có thể nhiều hơn, tất cả có BẢN WORD, LỜI GIẢI CHI TIẾT và tải về dễ dàng.

Để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút Tải Xuống ở trên!

  • Tailieugiaovien.com.vn giới thiệu bộ Trắc nghiệm Công nghệ 12 Lâm nghiệp-Thủy sản Kết nối (đúng sai, trả lời ngắn) dùng chung cho cả 3 sách mới nhất nhằm giúp Giáo viên có thêm tài liệu tham khảo.
  • File word có lời giải chi tiết 100%.
  • Mua trọn bộ sẽ tiết kiệm hơn tải lẻ 50%.

Đánh giá

4.6 / 5(17 )
5
53%
4
22%
3
14%
2
5%
1
7%
Trọng Bình
Tài liệu hay

Giúp ích cho tôi rất nhiều

Duy Trần
Tài liệu chuẩn

Rất thích tài liệu bên VJ soạn (bám sát chương trình dạy)

Mô tả nội dung:


Bài 17. Phương pháp bảo quản và chế biến thức ăn thuỷ sản
Phần I. Câu trắc nghiệm nhiều phương án lựa chọn
Câu 1. Có mấy phương pháp bảo quản thức ăn thủy sản được giới thiệu trong bài? A. 2 B. 3 C. 4 D. 5
Câu 2. Tại sao mỗi nhóm thức ăn cần có phương pháp bảo quản riêng? A. Để dự trữ thức ăn
B. Để đảm bảo chất lượng
C. Để dự trữ và đảm bảo chất lượng
D. Để thêm phong phú cách thức bảo quản
Câu 3. Thời gian bảo quản thức ăn hỗn hợp là bao lâu? A. 2 đến 3 giờ B. 2 đến 3 ngày C. 2 đến 3 tháng D. 2 đến 3 tuần
Câu 4. Thức ăn hỗn hợp cần xếp cách mặt sàn khoảng cách bao nhiêu? A. 10 cm B. 15 cm C. 10 – 15 cm D. 10 – 20 cm
Câu 5. Thời gian lưu giữ chất bổ sung thức ăn thủy sản là bao lâu? A. 2 tháng B. 2 năm C. 2 tuần D. 2 ngày
Câu 6. Yêu cầu về bảo quản chất bổ sung trong thức ăn thủy sản là
A. Bảo quản nơi khô, thoáng.
B. Tránh ánh sáng trực tiếp
C. Dán nhãn mác đầy đủ
D. Bảo quản nơi khô, thoáng; tránh sánh sáng trực tiếp; dãn nhãn mác đầy đủ
Câu 7. Thức ăn tươi sống được bảo quản ở nhiệt độ trong A. kho lạnh B. tủ lạnh C. tủ đông
D. kho lạnh, tủ lạnh, tủ đông
Câu 8. Có mấy phương pháp chế biến thức ăn thủy sản? A. 1 B. 2 C. 3 D. 4
Câu 9. Chế biế thức ăn thủ công bằng cách A. cắt B. thái C. nghiền nhỏ D. cắt, thái, nghiền nhỏ
Câu 10. Chế biến thức ăn thủ công có tác dụng gì?
A. Tăng khả năng bắt mồi B. Tiêu hóa thức ăn
C. Tăng khả năng bắt mồi và tiêu hóa thức ăn D. Hiệu quả cao
Phần II. Câu trắc nghiệm đúng sai. Trong mỗi ý a), b), c), d) ở mỗi câu,
thí sinh chọn đúng hoặc sai. (Đ – S)
Câu 11. Chế biến thức ăn thủy sản
a) chế biến thủ công có thời gian bảo quản dài.
b) thực hiện ở quy mô nhỏ
c) chế biến thức ăn công nghiệp có thời gian bảo quản dài
d) quy trình chế biến thức ăn công nghiệp gồm có 4 bước.
Câu 12. Bảo quản, chế biến cá xay làm thức ăn cho lươn hoặc baba
a) Thức ăn lươn, ba ba sử dụng là động vật.
b) Thức ăn là cá tạp dễ gây ô nhiễm môi trường
c) Bước 2 trong quy trình chế biến và bảo quản thức ăn cho lươn là thu
dọn và vệ sinh dụng cụ
d) Sử dụng máy xay sinh tố để chế biến thức ăn cá tạp
Phần III. Câu trắc nghiệm yêu cầu trả lời ngắn
Câu 13. Thức ăn của lươn là gì?
Câu 14. Tại sao mỗi nhóm thức ăn thủy sản cần có phương pháp bảo quản riêng?
Câu 15. Quy mô chế biến thức ăn thủ công như thế nào? Đáp án Bài 17
Phần I. Câu trắc nghiệm nhiều phương án lựa chọn
Câu 1. Có mấy phương pháp bảo quản thức ăn thủy sản được giới thiệu trong bài? A. 2 B. 3 C. 4 D. 5 Lời giải Đáp án đúng là: C
Có 5 phương pháp bảo quản thức ăn thủy sản được giới thiệu trong bài:
- Bảo quản thức ăn hỗn hợp
- Bảo quản chất bổ sung
- Bảo quản thức ăn tươi sống - Bảo quản nguyên liệu
Câu 2. Tại sao mỗi nhóm thức ăn cần có phương pháp bảo quản riêng? A. Để dự trữ thức ăn
B. Để đảm bảo chất lượng
C. Để dự trữ và đảm bảo chất lượng
D. Để thêm phong phú cách thức bảo quản Lời giải Đáp án đúng là: C
Mỗi nhóm thức ăn cần có một phương pháp bảo quản riêng nhằm dự trữ
và đảm bảo chất lượng.
Câu 3. Thời gian bảo quản thức ăn hỗn hợp là bao lâu? A. 2 đến 3 giờ B. 2 đến 3 ngày C. 2 đến 3 tháng D. 2 đến 3 tuần Lời giải Đáp án đúng là: C
Thức ăn hỗn hợp dùng cho nuôi thủy sản có thành phần dinh dưỡng cân
đối, lượng nước trong thức ăn thấp nên được bảo quản lâu dài, từ 2 đến 3 tháng.
Câu 4. Thức ăn hỗn hợp cần xếp cách mặt sàn khoảng cách bao nhiêu? A. 10 cm B. 15 cm C. 10 – 15 cm D. 10 – 20 cm Lời giải Đáp án đúng là: C
Thức ăn hỗn hợp dùng cho thủy sản được xếp lên kệ, cách mặt sàn từ 10 cm đến 15 cm.
Câu 5. Thời gian lưu giữ chất bổ sung thức ăn thủy sản là bao lâu? A. 2 tháng B. 2 năm C. 2 tuần D. 2 ngày Lời giải Đáp án đúng là: B
Câu 6. Yêu cầu về bảo quản chất bổ sung trong thức ăn thủy sản là
A. Bảo quản nơi khô, thoáng.
B. Tránh ánh sáng trực tiếp
C. Dán nhãn mác đầy đủ
D. Bảo quản nơi khô, thoáng; tránh sánh sáng trực tiếp; dãn nhãn mác đầy đủ Lời giải Đáp án đúng là: D
Yêu cầu về bảo quản chất bổ sung trong thức ăn thủy sản là: bao gói cẩn
thận, riêng rẽ từng loại và dán nhãn mác đầy đủ; bảo quản nơi khô ráo,
thoáng; tránh ánh sáng trực tiếp.
Câu 7. Thức ăn tươi sống được bảo quản ở nhiệt độ trong


zalo Nhắn tin Zalo