Trắc nghiệm Bài 21: Bảo quản và chế biến thủy sản Công nghệ 12 Lâm nghiệp-Thủy sản Cánh diều

2 1 lượt tải
Lớp: Lớp 12
Môn: Công Nghệ
Bộ sách: Cánh diều
Dạng: Trắc nghiệm
File: Word
Loại: Tài liệu lẻ
Số trang: 8 trang


CÁCH MUA:

  • B1: Gửi phí vào TK: 0711000255837 - NGUYEN THANH TUYEN - Ngân hàng Vietcombank (QR)
  • B2: Nhắn tin tới Zalo VietJack Official ( nhấn vào đây ) để xác nhận thanh toán và tải tài liệu - giáo án

Liên hệ ngay Hotline hỗ trợ: 084 283 45 85


Chúng tôi đảm bảo đủ số lượng đề đã cam kết hoặc có thể nhiều hơn, tất cả có BẢN WORD, LỜI GIẢI CHI TIẾT và tải về dễ dàng.

Để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút Tải Xuống ở trên!

  • Tailieugiaovien.com.vn giới thiệu bộ Trắc nghiệm Công nghệ 12 Lâm nghiệp-Thủy sản Cánh diều (đúng sai, trả lời ngắn) nhằm giúp Giáo viên có thêm tài liệu tham khảo.
  • File word có lời giải chi tiết 100%.
  • Mua trọn bộ sẽ tiết kiệm hơn tải lẻ 50%.

Đánh giá

4.6 / 5(2 )
5
53%
4
22%
3
14%
2
5%
1
7%
Trọng Bình
Tài liệu hay

Giúp ích cho tôi rất nhiều

Duy Trần
Tài liệu chuẩn

Rất thích tài liệu bên VJ soạn (bám sát chương trình dạy)

Mô tả nội dung:


Bài 21. Bảo quản và chế biến thủy sản
Phần I. Câu trắc nghiệm nhiều phương án lựa chọn
Câu 1. Có mấy phương pháp bảo quản sản phẩm thủy sản được giới thiệu trong bài? A. 1 B. 2 C. 3 D. 4
Câu 2. Ưu điểm của bảo quản lạnh là gì?
A. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm B. Chi phí đầu tư thấp C. Dễ khử trùng
D. Giữ được độ tươi ngon
Câu 3. Nhược điểm của bảo quản lạnh là gì?
A. Không ngăn chặn được sự hư hại thực phẩm. B. Tốn kém
C. Không khử trùng được
D. Tốn kém, không khử trùng được.
Câu 4. Có mấy cách làm khô? A. 1 B. 2 C. 3 D. 4
Câu 5. Ưu điểm của phương pháp làm khô A. Giữ nguyên thành phần B. Tiết kiệm C. Phổ biến
D. Tiết kiệm và phổ biến
Câu 6. Có mấy công nghệ cao được ứng dụng trong bảo quản, chế biến thủy sản? A. 1 B. 2 C. 3 D. 4
Câu 7. Ưu điểm của công nghệ nano nitrogen A. Đông đá nhanh B. Bảo quản được lâu
C. Chất lượng không đổi
D. Đông đá nhanh, bảo quản lâu và chất lượng không đổi
Câu 8. Công nghệ nước phân cực được áp dụng ở đâu? A. Siêu thị B. Nhà hàng
C. Nhà máy chế biến thủy sản
D. Siêu thị, nhà hàng, nhà máy chế biến thủy sản
Câu 9. Bước xử lí trong quy trình công nghệ cao sản xuất surimi thực hiện công việc gì? A. Rửa cồn B. Rửa dung dịch muối C. Rửa nước
D. Rửa cồn, rửa dung dịch muối, rửa nước
Câu 10. Đặc điểm của công nghệ nước phân cực
A. Không biến đỏi chất lượng sản phẩm
B. Không an toàn cho người sử dụng C. Bảo quản ngắn D. Độ tươi giảm
Phần II. Câu trắc nghiệm đúng sai. Trong mỗi ý a), b), c), d) ở mỗi
câu, thí sinh chọn đúng hoặc sai. (Đ – S)
Câu 11. Phương pháp bảo quản sản phẩm thủy sản
a) Thời gian bảo quản không phụ thuộc nhiệt độ.
b) Phụ thuộc vào cách bảo quản
c) Phương pháp làm khô giúp giữ nguyên thành phần và mùi vị.
d) Phương pháp ướp muối có hiệu quả kinh tế cao.
Câu 12. Phương pháp chế biến thủy sản
a) Chế biến tôm chua là lên men vi khuẩn và thủy phân protein
b) Sản phẩm đóng hộp không có khả năng chịu nhiệt
c) Sản phẩm đóng hộp có thời gian sử dụng lâu dài
d) Sản phẩm đóng hộp được tiệt trùng tuyệt đối
Phần III. Câu trắc nghiệm yêu cầu trả lời ngắn
Câu 13. Khái niệm bảo quản lạnh?
Câu 14. Nêu khái niệm phương pháp làm khô?
Câu 15. Nêu nguyên tắc chế biến nước mắm truyền thống? Đáp án
Bài 21. Bảo quản và chế biến thủy sản
Phần I. Câu trắc nghiệm nhiều phương án lựa chọn
Câu 1. Có mấy phương pháp bảo quản sản phẩm thủy sản được giới thiệu trong bài? A. 1 B. 2 C. 3 D. 4 Lời giải Đáp án đúng là: C
Có 3 phương pháp bảo quản sản phẩm thủy sản được giới thiệu trong bài: - Bảo quản lạnh. - Làm khô - Ướp muối
Câu 2. Ưu điểm của bảo quản lạnh là gì?
A. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm B. Chi phí đầu tư thấp C. Dễ khử trùng
D. Giữ được độ tươi ngon Lời giải Đáp án đúng là: A - Nhược điểm:
+ Tốn kém do chi phí đầu tư kho lạnh.
+ Không khử trùng được. + Giảm độ tươi ngon.
Câu 3. Nhược điểm của bảo quản lạnh là gì?
A. Không ngăn chặn được sự hư hại thực phẩm. B. Tốn kém
C. Không khử trùng được
D. Tốn kém, không khử trùng được. Lời giải Đáp án đúng là: D Nhược điểm:
+ Tốn kém do chi phí đầu tư kho lạnh.
+ Không khử trùng được. + Giảm độ tươi ngon.
Câu 4. Có mấy cách làm khô? A. 1 B. 2 C. 3 D. 4 Lời giải Đáp án đúng là: B Có 2 cách làm khô: - Làm khô truyền thống - Gia nhiệt sấy khô
Câu 5. Ưu điểm của phương pháp làm khô A. Giữ nguyên thành phần B. Tiết kiệm


zalo Nhắn tin Zalo