Trắc nghiệm Bài 22: Bảo quản và chế biến sản phẩm thủy sản Công nghệ 12 Lâm nghiệp-Thủy sản Kết nối

21 11 lượt tải
Lớp: Lớp 12
Môn: Công Nghệ
Bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống
Dạng: Trắc nghiệm
File: Word
Loại: Tài liệu lẻ
Số trang: 8 trang


CÁCH MUA:

  • B1: Gửi phí vào TK: 0711000255837 - NGUYEN THANH TUYEN - Ngân hàng Vietcombank (QR)
  • B2: Nhắn tin tới Zalo VietJack Official ( nhấn vào đây ) để xác nhận thanh toán và tải tài liệu - giáo án

Liên hệ ngay Hotline hỗ trợ: 084 283 45 85


Chúng tôi đảm bảo đủ số lượng đề đã cam kết hoặc có thể nhiều hơn, tất cả có BẢN WORD, LỜI GIẢI CHI TIẾT và tải về dễ dàng.

Để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút Tải Xuống ở trên!

  • Tailieugiaovien.com.vn giới thiệu bộ Trắc nghiệm Công nghệ 12 Lâm nghiệp-Thủy sản Kết nối (đúng sai, trả lời ngắn) dùng chung cho cả 3 sách mới nhất nhằm giúp Giáo viên có thêm tài liệu tham khảo.
  • File word có lời giải chi tiết 100%.
  • Mua trọn bộ sẽ tiết kiệm hơn tải lẻ 50%.

Đánh giá

4.6 / 5(21 )
5
53%
4
22%
3
14%
2
5%
1
7%
Trọng Bình
Tài liệu hay

Giúp ích cho tôi rất nhiều

Duy Trần
Tài liệu chuẩn

Rất thích tài liệu bên VJ soạn (bám sát chương trình dạy)

Mô tả nội dung:


Bài 22. Bảo quản và chế biến sản phẩm thủy sản
Phần I. Câu trắc nghiệm nhiều phương án lựa chọn
Câu 1. Đâu không phải là phương pháp bảo quản thủy sản phổ biến?
A. Phương pháp bảo quản lạnh B. Phương pháp làm khô
C. Phương pháp ướp muối
D. Ứng dụng công nghệ nano UFB trong bảo quản cá ngừ đại dương
Câu 2. Có mấy phương pháp bảo quản thủy sản phổ biến? A. 1 B. 2 C. 3 D. 4
Câu 3. Nhiệt độ của phương pháp bảo quản lạnh là: A. 10oC B. 5oC C. Dưới 4oC D. trên 5oC
Câu 4. Thời gian bảo quản thủy sản của phương pháp làm khô là bảo lâu? A. Vài ngày B. Vài tuần C. Vài tháng D. Từ 6 tháng đến 1 năm
Câu 5. Có mấy ứng dụng công nghệ cao trong bảo quản thủy sản? A. 1 B. 2 C. 3 D. 4
Câu 6. Bước 1 của quy trình sản xuất nước mắm truyền thống từ cá là: A. Chuẩn bị nguyên liệu B. Ủ chượp C. Rút và lọc mắm D. Đóng chai
Câu 7. Bước 2 của quy trình làm tôm chua là gì?
A. Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu B. Chuẩn bị gia vị C. Ngâm tôm cùng gia vị D. Đóng chai
Câu 8. Thủy sản được chế biến từ phương pháp phi lê đông lạnh có đặc điểm gì? A. Thịt thơm ngon B. Mềm C. Chắc
D. Thịt thơm ngon, mềm, chắc
Câu 9. Đâu không phải là phương pháp chế biến thủy sản phổ biến?
A. Sản xuất nước mắm truyền thống từ cá
B. Phương pháp làm tôm chua
C. Phương pháp chế biến thuỷ sản đóng hộp
D. Ứng dụng công nghệ sinh học sản xuất surimi từ mực đại dương
Câu 10. Ưu điểm của công nghệ polyurethane trong bảo quản thuỷ sản là: A. Cách nhiệt tốt B. Độ bám dính cao C. Trọng lượng nhẹ
D. Cách nhiệt tốt, độ bám dính cao, trọng lượng nhẹ
Phần II. Câu trắc nghiệm đúng sai. Trong mỗi ý a), b), c), d) ở mỗi câu,
thí sinh chọn đúng hoặc sai. (Đ – S)
Câu 11. Bảo quản thủy sản
a) Phương pháp bảo quản lạnh có thời gian bảo quản vài ngày, vài tuần hoặc vài tháng.
b) Nhiệt độ bảo quản của phương pháp làm khô phải là nhiệt độ thường.
c) Phương pháp ướp muối dựa trên sự chệnh lệch nồng độ muối của môi
trường ướp với tế bào vi sinh vật.
d) Ứng dụng công nghệ polyurethane trong bảo quản thuỷ sản có nhược
điểm là khó cách nhiệt.
Câu 12. Chế biến thủy sản
a) Có 4 phương pháp chế biến thủy sản phổ biến được giới thiệu trong bài học.
b) Phương pháp chế biến cá fillet (phi lê) đông lạnh là sản phẩm thuỷ sản
đã được xử lí, đóng trong các hộp kín và được thanh trùng.
c) Phương pháp chế biến thuỷ sản đóng hộp sẽ tiêu diệt hoặc kìm hãm
toàn bộ vi sinh vật có thể phát triển ở nhiệt độ bảo quản.
d) Quy trình làm tôm chua có 4 bước.
Phần III. Câu trắc nghiệm yêu cầu trả lời ngắn
Câu 13. Kể tên các phương pháp bảo quản thủy sản phổ biến?
Câu 14. Nguyên liệu để sản xuất nước mắm truyền thống từ cá là gì?
Câu 15. Nêu quy trình làm tôm chua? Đáp án
Bài 22. Bảo quản và chế biến sản phẩm thủy sản
Phần I. Câu trắc nghiệm nhiều phương án lựa chọn
Câu 1. Đâu không phải là phương pháp bảo quản thủy sản phổ biến?
A. Phương pháp bảo quản lạnh B. Phương pháp làm khô
C. Phương pháp ướp muối
D. Ứng dụng công nghệ nano UFB trong bảo quản cá ngừ đại dương Lời giải Đáp án đúng là: D
Ứng dụng công nghệ nano UFB trong bảo quản cá ngừ đại dương thuộc
phương pháp bảo quản thủy sản ứng dụng công nghệ cao.
Câu 2. Có mấy phương pháp bảo quản thủy sản phổ biến? A. 1 B. 2 C. 3 D. 4 Lời giải Đáp án đúng là: C
Có 3 phương pháp bảo quản thủy sản phổ biến:
- Phương pháp bảo quản lạnh - Phương pháp làm khô - Phương pháp ướp muối
Câu 3. Nhiệt độ của phương pháp bảo quản lạnh là: A. 10oC B. 5oC C. Dưới 4oC D. trên 5oC Lời giải Đáp án đúng là: C
Nhiệt độ bảo quản lạnh thủy sản thường dưới 4oC.
Câu 4. Thời gian bảo quản thủy sản của phương pháp làm khô là bảo lâu? A. Vài ngày B. Vài tuần C. Vài tháng D. Từ 6 tháng đến 1 năm Lời giải Đáp án đúng là: D
Phương pháp bảo quản khô có thể bảo quản thủy sản lâu dài từ 6 tháng đến 1 năm.
Câu 5. Có mấy ứng dụng công nghệ cao trong bảo quản thủy sản? A. 1 B. 2 C. 3 D. 4 Lời giải Đáp án đúng là: B
Có 3 ứng dụng công nghệ cao trong bảo quản thủy sản:
- Ứng dụng công nghệ nano UFB trong bảo quản cá ngừ đại dương.
- Ứng dụng công nghệ polyurethane trong bảo quản thuỷ sản
Câu 6. Bước 1 của quy trình sản xuất nước mắm truyền thống từ cá là: A. Chuẩn bị nguyên liệu B. Ủ chượp C. Rút và lọc mắm D. Đóng chai


zalo Nhắn tin Zalo