MA TRẬN, BẢN ĐẶC TẢ ĐỀ KIỂM TRA GIỮA HỌC KÌ II
MÔN: CÔNG NGHỆ, LỚP 12
(Lâm nghiệp – Thủy sản)
Bộ sách: Cánh diều 1. Khung ma trận
- Thời điểm kiểm tra: Kiểm tra giữa học kì II
- Thời gian làm bài: 45 phút.
- Hình thức kiểm tra: Trắc nghiệm kết hợp tự luận. - Cấu trúc:
- Mức độ đề: 40% Nhận biết; 30% Thông hiểu; 30% Vận dụng.
- Trắc nghiệm: 70% + Tự luận: 30%
+ 30% điểm cho câu hỏi trắc nghiệm nhiều phương án lựa chọn.
+ 40% điểm cho câu hỏi trắc nghiệm đúng sai. Mức độ đánh giá Tổng Tỉ lệ T Chương/ chủ TN nhiều lựa TN dạng
Đơn vị kiến thức Tự luận % T đề chọn Đúng/Sai điểm Hiể Hiể Biế Hiể Hiể Biết VD Biết VD VD Biết VD u u t u u (1 (1 (1 (1 (1 (2) (3) (4) (5) (6) (7) (8) (9) (11) (14) (16) ) 0) 2) 3) 5) Vai trò của giống và ứng dụng công nghệ sinh học trong chọn 2 2 5% Công nghệ và nhân giống thủy 1 giống thủy sản sản Đặc điểm sinh sản và kĩ thuật ương cá, 2 2 5% tôm giống Thành phần dinh 1a; 1c; dưỡng của thức ăn 1 1 3 3 15% Công nghệ 1b 1d thủy sản 2 thức ăn thủy sản Chế biến và bảo 2a; 2c; quản thức ăn thủy 1 1 3 3 15% 2b 2d sản 3 Công nghệ Kĩ thuật nuôi một số 1 1 3a; 3c; I 3 3 1 25% loài thủy sản phổ 3b 3d biến nuôi thủy sản Quy trình nuôi thủy 4a; 4c; sản theo tiêu chuẩn 1 1 II 3 3 1 35% 4b 4d VietGAP Tổng số câu 8 4 4 2 16 12 2 Tổng số điểm 3 4 3 100% Tỉ lệ % 30% 40% 30 % 100% 2. Bản đặc tả
Số lượng chỉ báo Trắc nghiệm Chương/ chủ Yêu cầu cần đạt TT
Đơn vị kiến thức đề TN Tự NLC dạng luận Đ/S (1) (2) (3) (4) (5) (6) (7) 1 Công nghệ
Vai trò của giống và Biết: 2 giống thủy
ứng dụng công nghệ - Biết được khái niệm giống thủy sản. sản sinh học trong chọn
và nhân giống thủy - Nêu được một số yêu cầu đối với giống thủy sản. sản
- Trình bày được vai trò của giống trong chăn nuôi thủy sản.
- Kể tên được một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chọn
và nhân giống thủy sản.
Đặc điểm sinh sản Biết:
và kĩ thuật ương cá, - Trình bày được đặc điểm sinh sản của cá và tôm. 2 tôm giống
- Mô tả được kĩ thuật ương, nuôi cá và tôm giống. 2 Công nghệ Biết: thức ăn thủy Thành phần dinh
- Biết được khái niệm thức ăn thủy sản. sản
dưỡng của thức ăn - Trình bày được thành phần dinh dưỡng trong thức ăn thủy sản. 2 1 thủy sản Hiểu:
- Phân tích được vai trò của các nhóm thức ăn thủy sản. Chế biến và bảo Biết: 2 1
quản thức ăn thủy - Kể tên được một số phương pháp bảo quản, chế biến thức ăn sản thủy sản.
- Mô tả được một số phương pháp bảo quản, chế biến thức ăn thủy sản.
- Kể tên được một số ứng dụng công nghệ sinh học trong bảo
quản, chế biến thức ăn thủy sản. Hiểu:
- Thực hiện được một số phương pháp bảo quản, chế biến thức
ăn thủy sản ở quy mô nhỏ.
- Phân tích được ứng dụng công nghệ sinh học trong bảo quản,
chế biến thức ăn thủy sản.
Đề thi Giữa kì 2 Công nghệ Lâm nghiệp Thủy sản 12 Cánh diều
3
2 lượt tải
MUA NGAY ĐỂ XEM TOÀN BỘ TÀI LIỆU
CÁCH MUA:
- B1: Gửi phí vào TK:
1053587071
- NGUYEN VAN DOAN - Ngân hàng Vietcombank (QR) - B2: Nhắn tin tới Zalo VietJack Official ( nhấn vào đây ) để xác nhận thanh toán và tải tài liệu - giáo án
Liên hệ ngay Hotline hỗ trợ: 084 283 45 85
Chúng tôi đảm bảo đủ số lượng đề đã cam kết hoặc có thể nhiều hơn, tất cả có BẢN WORD, LỜI GIẢI CHI TIẾT và tải về dễ dàng.
Để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút Tải Xuống ở trên!
Thuộc bộ (mua theo bộ để tiết kiệm hơn):
- Tailieugiaovien.com.vn giới thiệu bộ đề Giữa kì 2 gồm đầy đủ ma trận, lời giải chi tiết môn Công nghệ 12 Cánh diều mới nhất năm 2025 nhằm giúp Giáo viên có thêm tài liệu tham khảo ra đề thi Công nghệ 12.
- File word có lời giải chi tiết 100%.
- Mua trọn bộ sẽ tiết kiệm hơn tải lẻ 50%.
Đánh giá
4.6 / 5(3 )5
4
3
2
1
Trọng Bình
Tài liệu hay
Giúp ích cho tôi rất nhiều
Duy Trần
Tài liệu chuẩn
Rất thích tài liệu bên VJ soạn (bám sát chương trình dạy)